BEEFINAN

10 บริษัท ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดในไทย

10 บริษัท ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดในไทย

ประกันภัยรถยนต์ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ที่ขับขี่บนท้องถนนทุกคนต้องมีและคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นตัวช่วยเพิ่มความอุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ รถเฉี่ยวชน รถสูญหาย หรือรถไฟไหม้ และยังช่วยชดเชยส่วนต่างที่เกินจากความคุ้มครองของ พ.ร.บ. รถยนต์อีกด้วย ดังนั้นการมีประกันรถยนต์จึงสำคัญมาก ในประเทศไทยมีบริษัทประกันภัยหลายแห่ง ขอแนะนำ บริษัทประกันภัยรถยนต์ 10 อันดับแรกในไทย เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคน ตามไปดูกันเลย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ 10 อันดับแรกในไทย

 1. บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) – มีฐานลูกค้ามากมาย
 2. บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) – มีแผนประกันรถยนต์จากหลายบริษัทประกันชั้นนำ
 3. บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) – อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน
 4. บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) – มีประกันภัยรถยนต์หลากหลายแผน
 5. บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) – ให้บริการด้วยความซื่อตรง และยุติธรรม
 6. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) – ประกันวินาศภัยระดับแนวหน้าของประเทศไทย
 7. บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) – บริษัทประกันชีวิตที่เคียงคู่ชีวิตคนไทยมาอย่างยาวนาน
 8. บริษัท เทเวศ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) – มีแบบกรมธรรม์ให้ความคุ้มครองมากมาย
 9. บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) – โตเกียวมารีน
 10. บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) – รับประกันวินาศภัย 4 ประเภท

1. บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทประกันวินาศภัยอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง มีฐานลูกค้ามากมาย

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2490 โดยในสมัยนั้น ใช้ชื่อว่า บริษัท อาเซียนพาณิชยการ จำกัด มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 5,000,000 บาท ในเบื้องต้นให้บริการเฉพาะการประกันอัคคีภัย และการประกันทางทะเล และขนส่ง จากนั้น ได้เริ่มขยายธุรกิจก้าวเข้าสู่ ธุรกิจการ ประกันภัยรถยนต์ และการรับประกันเบ็ดเตล็ด และเปลี่ยนชื่อมาเป็น บริษัทวิริยะประกันภัย ในปีพุทธศักราช 2525 ซึ่งเป็นชื่อที่ทุกคนรู้จัก และให้ความไว้วางใจ และยอมรับ มาจนถึงปัจจุบัน

2. บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดของประเทศไทย มีแผนประกันรถยนต์จากหลายบริษัทประกันชั้นนำยอดนิยมให้เลือกซื้อมากมาย

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

ก่อนหน้าจะเป็นชื่อ บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้เป็นชื่อ บริษัท นารายณ์สากลประกันภัย จำกัด มาก่อน โดยในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2518 ได้ทำการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทอย่างเป็นทางการ และต่อมาในปี พ.ศ.2546 ได้ควบรวมกิจการเป็นหนึ่งเดียวกับบริษัท คุ้มเกล้าประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมกันนี้ในวันที่ 6 กันยายน พ.ศ.2547 ได้ทำการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด และในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ได้จดทะเบียนแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัด

ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ความมุ่งมั่นทุ่มเทในงานบริการของบริษัท LMG ประกันภัย ที่มีต่อผู้เอาประกันภัย เป็นสิ่งผลักดันให้ บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดของประเทศไทย โดยบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนเกือบ 2,400 ล้านบาท โดยความมั่นคงนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ลิเบอร์ตี้  มิวซวล กรุ๊ป บริษัทประกันภัยระดับโลกแห่งสหรัฐอเมริกา (อันดับ 73 US Fortune 500, A Rating A.M Best and Moody’s)

3. บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน มีประกันมากมาย มิตรแท้ประกันภัยด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 76 ปี และยังให้ให้บริการประกันอัคคีภัยและประกันภัยทางทะเล

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

มิตรแท้ประกันภัย เริ่มก่อตั้งบริษัทครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2490 ภายใต้ชื่อบริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัดโดยที่ให้บริการประกันอัคคีภัยและประกันภัยทางทะเล ภายหลังบริษัทเติบโตได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทำให้เกิดการขยับขยายและมีการเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด โดยในภายหลังได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวันที่ 1 สิงหาคม 2555 ก้ได้แปรสภาพจาก บริษัทจำกัดบริษัทจำกัดมหาชนในชื่ออย่าง บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ Mittare Insurance Public Company Limited

โดยมิตรแท้ประกันภัยมีทุนจดทะเบียนสูงถึง 1,618 ล้านบาท ติดอันดับบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดตั้งแต่ปี 2549 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

4. บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยมากมาย ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศ บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยเบ็ดเตล็ด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มบริษัทของชับบ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2490 โดยบริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำด้านประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยสำหรับธุรกิจรายย่อย และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลในประเทศไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลากหลายประเภท ทั้งประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล โดยมีช่องทางการขายหลักผ่านธนาคาร ตัวแทนนายหน้าประกันวินาศภัย และเครือข่ายสาขาของบริษัทฯ กว่า 15 สาขาทั่วประเทศ

5. บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้บริการได้ครบทุกประเภทของการประกันวินาศภัยที่ต้องการ บริษัทฯ ให้บริการด้วยความซื่อตรง และยุติธรรม ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจเสมอมา

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

บริษัทกรุงเทพประกันภัย ได้จัดตั้งโดยคุณชิน โสภณพนิช ดำเนินเป็น บริษัทประกันภัย อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 เมษายนต์ พ.ศ. 2490 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท เอเซียพาณิชย์ประกันสรรพภัย จำกัด ด้วยเงินจดทะเบียนเริ่มแรกมากกว่า 5 ล้านบาท ที่ตั้งอยู่ที่ ถนนอนุวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ และได้รับใบอนุญาติให้ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยฉบับแรกเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2490

ต่อเนื่องมาในปี 2507 บริษัท เอเซียพาณิชย์ประกันสรรพภัย จำกัด ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) และจากนั้นได้มีการขยายกิจการและได้ เพิ่มทุนจดทะเบียนมาอย่างต่อเนื่อง และในปี พ.ศ. 2521 ประกันภัยกรุงเทพ ได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และต่อมาในปี พ.ศ 2536 ได้แปรสภาพเป็น บริษัทมหาชน หรือรู้จักกันดีในนาม “กรุงเทพประกันภัย”

6. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประกันวินาศภัยระดับแนวหน้าของประเทศไทย ปัจจุบันการทำประกันภัยรถยนต์ มีความตั้งใจในการดำเนินงาน และเน้นการบริหารงานด้วยความโปร่งใส และยึดมั่นในวิสัยทัศน์ของบริษัท ใส่ใจพันธมิตร คิดสรรสร้าง เน้นคุณภาพและบริการ

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

ริษัทประกันวินาศภัยไทยที่มีอายุยาวนานที่สุดในประเทศก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2475 โดยใช้ชื่อว่า “กวางอันหลงประกันภัย” ทำหน้าที่รับประกันวินาศภัย การขนส่งสินค้า ซึ่งธุรกิจได้ขยายตัวและเปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัท ล่ำซำประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด” โดยภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน)” ตามลำดับเพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งและศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจและบริการ จึงเกิดการควบรวมกิจการระหว่าง บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) เข้ากับ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด ในชื่อ “บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)” เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2551

การรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันครั้งนี้สามารถนำพาบริษัทฯ ก้าวสู่การเติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทประกันวินาศภัยระดับแนวหน้าของประเทศไทยรวมไปถึงความต้องการที่จะช่วยส่งเสริมชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น รู้สึกอุ่นใจไม่กังวลต่อภัยอันตราย ดังสโลแกนของเรา “เมืองไทยประกันภัย ยิ้มได้เมื่อภัยมา”

7. บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) คือหนึ่งบริษัทประกันชีวิตที่เคียงคู่ชีวิตคนไทยมาอย่างยาวนาน บริการทางการเงิน พร้อมช่วยคุณวางแผนการเงินในทุกช่วงชีวิตตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้อย่างครบวงจร

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2489 เริ่มจากความคิดจะเสริมสร้างหลักประกันและความมั่นคงให้คนไทย มุ่งหวังให้ผู้ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตและประกันวินาศภัยเกิดความผาสุกมั่นคงภายในครอบครัว โดยยึดมั่นหลักวิชาการแห่งการประกันวินาศภัยและการประกันชีวิตเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจ และถือประโยชน์ของผู้เอาประกันเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก สำหรับตราสัญลักษณ์ของบริษัทนั้น ใช้ตราพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามฯ ที่สื่อความหมายถึงความเจริญรุ่งเรืองอย่างไม่สิ้นสุด โดยผู้เริ่มก่อตั้งกิจการมีด้วยกัน 7 ท่าน ด้วยกัน

โดยเริ่มต้นธุรกิจด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ทรงเป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตฉบับปฐมฤกษ์

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2555 ได้จดทะเบียนเป็นบริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยดำเนินธุรกิจเกื้อหนุนกันเพื่อให้บริการด้านการประกันชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ลูกค้าอย่างครบวงจรนั่นเอง

8. บริษัท เทเวศ ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท เทเวศ ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท เทเวศ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ด้วยวิสัยทัศน์ของการเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่พร้อมในด้านคุณภาพของการให้บริการและมีการบริหารจัดการภายใต้หลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี และยังเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่คุณเลือก ที่มาพร้อมด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน อุดมการณ์ที่ยึดมั่น และวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในความพร้อมด้านคุณภาพบริการ มั่นใจด้วยความคุ้มครองที่คุณเชื่อมั่นภายใต้จรรยาบรรณที่คุณไว้วางใจ

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

บริษัท เทเวศ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ดำเนินการเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2490 และได้พัฒนา รวมไปถึงความมุ่งมั่นจะพัฒนาคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่อง และวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในความพร้อมด้านคุณภาพบริการ ภายใต้การบริหารจัดการที่ดีวันนี้ แถมยังได้มาตรฐานระดับที่ดีมาก กับ ISO 9001:2000 จากสถาบันTuv Nor เลยทีเดียว ชื่อเสียงและมีความมั่นคงมาอย่างยาวนาน

9. บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทประกันภัยของไทยที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคง และยังเป็นกิจการประกันภัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยบริษัทหนึ่งที่ดำเนินงานและบริหารงานโดยคนไทย

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2484 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 1,000,000 บาท เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการธุรกิจประกันภัยของประเทศ และ เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยของคนไทยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยที่ดำเนินงานและบริหารงานโดยคนไทยตราบจนถึงปัจจุบัน มีหลวงประเจิดอักษรลักษณ์ เป็นประธานคณะกรรมการชุดแรกและ นายหลุยส์ พนมยงค์ เป็นกรรมการผู้จัดการคนแรก โดยสำนักงานแห่งแรกตั้งรวมอยู่กับธนาคารแห่งเอเซียฯ ณ ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์ธุรกิจในยุคนั้น

10. บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดในไทย ดำเนินธุรกิจรับประกันวินาศภัย 4 ประเภท คือ การประกันภัยทางรถยนต์ การประกันอัคคีภัย การประกันภัยทางทะเลและขนส่ง การประกันภัยเบ็ดเตล็ด

ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้งบริษัท

บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการบริการรับประกันวินาศภัยเป็นหลัก เริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2494 ด้วย ทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ บริษัท บ้วนฮงเซ้งประกันภัย จำกัด ต่อมาภายหลังได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด ดำเนินธุรกิจรับประกันวินาศภัย 4 ประเภท ได้แก่

 • การประกันภัยทางรถยนต์
 • การประกันอัคคีภัย
 • การประกันภัยทางทะเลและขนส่ง
 • การประกันภัยเบ็ดเตล็ด

บริษัทฯ ได้เพิ่มทุนอย่างสม่ำเสมอเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจประกันภัย ปัจจุบันบริษัทฯมีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท เมื่อพิจารณาในส่วนเงินกองทุนตามประกาศนายทะเบียนเรื่อง การดำรงเงินกองทุนของบริษัทประกันวินาศภัยตามระดับความเสี่ยงลงวันที่ 31 สิงหาคม 2554 ที่ได้กำหนดว่าบริษัทฯจะต้องมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนไม่ต่ำกว่าร้อยละ140 สำหรับข้อมูล ณ 30 กันยายน 2556 บริษัทฯมีอัตราส่วนดังกล่าวที่ร้อยละ 545.39 และบริษัทฯยังคงมีเงินกองทุนส่วนเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดเป็น จำนวนถึง 3,582.86 ล้านบาท ถือเป็นเงินกองทุนส่วนเกินซึ่งสามารถรองรับการขยายงานในอนาคต บริษัทฯ เป็นบริษัทประกันวินาศภัย ที่รับประกันรถยนต์เป็นหลักและเป็นบริษัทฯแรก ที่ได้รับความไว้วางใจให้จดทะเบียน ภายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปัจจุบันจัดอยู่ในสี่อันดับแรกของบริษัทฯ ที่มีเบี้ยประกันภัยรับสูงสุด

ประกันรถยนต์มีกี่ประเภท แต่ละประเภทต่างกันยังไง

ประกันรถยนต์มีกี่ประเภท แต่ละประเภทต่างกันยังไง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

สำหรับประกันชั้น 1ประกันที่ครอบคลุมมากที่สุด และยังเป็นที่นิยมของผู้ขับขี่จำนวนมาก ถึงยอมจ่ายเบี้ยในราคาสูงต่อปี  เพราะว่าประกันภัยประเภทนี้ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมสำหรับยานพาหนะของทั้งสองฝ่าย โดยคนที่เอาประกันเป็นฝ่ายผิด มีความคุ้มครอง อาทิ ความบาดเจ็บ ความเสียหายต่อตัวรถ การถูกโจรกรรม ความเสียหายจากธรรมชาติเช่นไฟไหม้ น้ำท่วม อาจจะรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการลากจูงรถ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานเกิน 7 ปีแต่ไม่เกิน 15 ปี มีความแตกต่างกับประกันภัยชั้น 1 ตรงที่อายุการใช้งานของรถ และให้ความคุ้มครองเฉพาะการชนแบบมีคู่กรณี ใครที่ชอบขับรถชนต้นไม้ หรือข้างทางบ่อย ๆ ใครที่กำลังมองหาประกันเพิ่มเพื่อคุ้มครองอุบัติเหตุบนท้องถนนที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดเหมาะแน่นอน ในส่วนของข้อเสียตคือไม่คุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณีนั่นเอง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

ในส่วนของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เหมาะมากๆ กับ คนขับรถชำนาญแล้วระดับนึง หรือเป็นคนที่ใช้รถไม่บ่อย คุ้มครอง ชีวิตร่างกาย การบาดเจ็บและทรัพย์สินเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น คุ้มครองรถเรื่องรถหาย,ไฟไหม้,ถูกชิงทรัพย์,ถูกปล้นทรัพย์,ถูกยักยอกทรัพย์ ให้การคุ้มครอง ชีวิตร่างกาย การบาดเจ็บและทรัพย์สินเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถชนรถ หรือชนสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่รถ หรือไม่มีคู่กรณี เหมาะกับคนที่ขับรถเป็นแล้ว แต่ต้องจอดรถในที่เปลี่ยวมาก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+

ประกันภัยรถยนต์ชั้นที่ 3+ เหมาะกับคนที่ใช้รถน้อย ซึ่งราคาเบี้ยถูกและให้รับความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น ใครที่รถยนต์าอายุใช้งานมากกว่า 10 ปี พูดเลยว่าเหมาะมากกับคนที่ต้องการประกันจ่ายเบี้ยน้อย แต่น่าเสียดายตรงที่ไม่คุ้มครองค่าความเสียหายจากไฟไหม้ น้ำท่วม รวมไปถึงถูกโจรกรรมหรือสูญหายด้วย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3 เป็นประเภทประกันที่มีราคาเบี้ยประกันที่ถูกที่สุดรองจากประกันชั้น 4 คุ้มครองเฉพาะรถคู่กรณี คือการประกันภัยความรับผิดชอบต่อคู่กรณีเมื่อเราขับรถไปชนกับรถคันอื่น รถคู่กรณีได้รับความเสียหายบริษัทประกันจะทำการชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามจริงแทนเจ้าของรถ เช่น รับผิดชอบค่าซ่อมรถเฉพาะรถคู่กรณีเท่านั้น เหมาะกับคนที่มีรถหลายคัน หรือแทบจะไม่ได้ใช้งานหรือใช้น้อยมากๆ

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Waruntorn Hiratwatnaku