BEEFINAN

รวม 4 แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์ ทำเงินได้ระยะยาว

รวม 4 แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์ ทำเงินได้ระยะยาว

เริ่มต้นปี 2024 กันด้วย ธุรกิจที่น่าลงทุนมากที่สุดในยุคนี้ กับ แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์ ปัจจุบันคนเริ่มหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ดังนั้นธุรกิจนี้ก็เลยมาแรง สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า หรือปั๊มชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า แถมยังมีแนวโน้มว่าในอนาคตมาแน่ และอยู่ในความสนใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน วันนี้เราได้ รวม 4 แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์ ทำเงินได้ระยะยาว เอาเป็นว่าจะมีแบรนด์ไหนบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

4 แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์

1. A.I Station

ภาพจาก A.I Station
ภาพจาก A.I Station

เปิดด้วย แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์ กับ A.I Station ที่มาพร้อมระบบบริหารจัดการที่ดีมาก แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนขนาดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) ให้เหมาะสมกับสถานที่และงบประมาณการลงทุนสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อให้ได้ผลตอบแทนมากที่สุดด้วย มี 5 รูปแบบธุรกิจด้วยกัน ดังนี้

 1. EV CHARGING STATION

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV)เป็นหลักและสถานีชาร์จในปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส เพื่อทำกำไรจากค่าบริการในการชาร์จ เพิ่มเติมจากน้ำมันและแก๊สเพื่อสนันสนุนธุรกิจพลังงานให้ครบวงจร

2. EV CHARGING STATION FOR COMPANIES

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สำหรับบริษัทหรือองค์กรโรงงาน ที่มีรถขนส่งของหรือรถประจำตำแหน่งเพื่อความมั่นใจในการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพลดต้นทุนเพิ่มกำไรขององค์กร

3. EV CHARGING STATION FOR CONDOMINIUM

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สำหรับ คอนโดมิเนียม, อพาร์ตเมนต์, หมู่บ้าน เพื่อประโยชน์ทำกำไรเพิ่มจากการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับนิติบุคคลของคอนโดมิเนียม

4. EV CHARGING STATION FOR SHOPPING MALL

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สำหรับ ห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงานต่างๆ อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้รถไฟฟ้าและเพิ่มกำไรและศักยภาพในจุดจอดรถ

5. EV CHARGING STATION FOR RESTAURANT

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สำหรับ ร้านอาหาร, จุดพักรถ, สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มกำไรและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและยังสามารถดึงให้คนอยู่ในสถานที่นานขึ้นจับจ่ายมากขึ้น

2. PEA VOLTA

แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์

อีกหนึ่ง ธุรกิจน่าลงทุน 2024 กับ PEA VOLTA เป็น Digital Platform ลงทุนติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า ให้สามารถให้บริการการอัดประจุไฟฟ้า ผ่านเครือข่าย PEA VOLTA Platform ได้อย่างง่ายดาย PEA พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงผู้ประกอบการ สถานีอัดประจุไฟฟ้าและบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

3. Tesla

แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์
ภาพจาก TESLA

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ที่ได้จัดการเรื่องการก่อสร้าง การดำเนินงาน และการบำรุงรักษา Supercharger ขึ้นมา นำมาซึ่งธุรกิจใหม่และช่วยให้ลูกค้าหวนกลับไปยังธุรกิจคุณอีกครั้งได้ Supercharger ซึ่งติดตั้งให้คุณได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และเสร็จสมบูรณ์โดยทีมติดตั้งของ Tesla ได้รับการดูแลอย่างสมบูรณ์อย่าแน่นอน โดยรถ Tesla มีระบบนำทางในรถยนต์ที่สามารถนำคนขับไปยังสถานี Supercharger ที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

4. EVolt (อีโวลท์)

แฟรนไชส์สถานีชาร์จรถยนต์
ภาพจาก EVolt

ปิดท้ายด้วย สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จากทาง EVolt (อีโวลท์) กันเลย คือ บริการติดตั้ง สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จากทาง EVolt (อีโวลท์) นับว่าเป็นหนึ่งใน Solution ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเสริมสร้างศักยภาพขององค์กรได้เป็นอย่างดี รวมถึงการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อผู้บริโภค ซึ่งในปัจจุบันองค์กรขนาดใหญ่ต่างก็มี จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ในพื้นที่ที่ให้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้บริโภค เพื่อรองรับการขยาย สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ทั่วประเทศ ที่จะครอบคลุมยิ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดดในอนาคต ยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย รวมถึงพร้อมบริการติดตั้ง สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วย

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Supawit Nitipatnakun