BEEFINAN

5 กองทุนผลตอบแทนสูง ช่วยลดหย่อนภาษีได้มากที่สุด

กองทุนผลตอบแทนสูง ในยุคปัจจุบันที่ทำให้ใครหลายคนสามารถกำลังเลือกที่จะทำการลงทุน หรือเลือกที่จะทำการสร้างรายได้ในระยะยาว แน่นอนเลยว่าคุณจะต้องมีความรู้เป็นพิเศษ ในเรื่องของการมองหากองทุนสำหรับที่จะทำให้มีผลตอบแทนได้สูงมากที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของทุก 6 เดือนหรือรายปี ก็ขึ้นอยู่กับว่ากองทุนประเภทนั้นจะทำการมอบปันผลให้กับผู้ที่เข้าไปร่วมลงทุน เพื่อที่จะนำมาต่อยอดและคิดเป็นผลกำไรในลักษณะต่างๆตามที่ทางกองทุนได้มอบสัญญาเอาไว้ตั้งแต่แรก เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการเข้ามาร่วมลงทุนในยุคสมัยนี้ แน่นอนเลยว่าจะต้องทำการโฟกัสไปในเรื่องของกำไร ความเสี่ยงที่จะmeการลงทุน หรือแม้แต่กองทุนชนิดใดที่มีความมั่นคงมากที่สุด ก็จะทำให้สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกในกองทุนได้อย่างสบายใจ เพราะฉะนั้นหาใครอยากรู้ว่ากองทุนประเภทใดที่เหมาะแก่การลงทุนในยุคสมัยนี้มากที่สุด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบเช่น SSF และ RMF 

กองทุนผลตอบแทนสูง

ความหมายของกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในลักษณะ SSF และ RMF ต่างกันอย่างไร 

  • กองทุนรวม SSF เป็นกองทุนที่มีลักษณะในการครอบครองอย่างน้อย 10 ปีเป็นต้นไป แน่นอนเลยว่าผู้เข้าพอจะสามารถได้รับผลกำไรมากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ทำการประเมินเอาไว้ และจะต้องไม่เกิน 200,000 บาท ตามที่ทางกองทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำการบ้างกดเอาไว้อย่าชัดเจน จึงทำให้กองทุนในลักษณะนี้เป็นกองทุนที่ทำการลงทุนในระยะสั้น ซึ่งจะถามว่าเหตุผลตอบแทนได้อย่างรวดเร็ว เหมาะมากสำหรับคนทุกวัยที่อยากจะทำการฝากเงินเอาไว้ในกองทุน เพื่อที่จะทำการรับผลกำไรกับออกไปได้อย่างยั่งยืน 
  • กองทุนรวม RMF อยู่ในลักษณะกองทุนที่บังคับให้ซื้ออย่างน้อยปีเว้นปี โดยผู้ถือครอบครองจะต้องมีอายุอย่างน้อย 5 ปี จึงจะสามารถขายได้เมื่อตอนอายุ 55 ปีขึ้นไป เป็นกองทุนที่เหมาะสมกับการลงทุนระยะยาวเพื่อการเกษียณ แน่นอนเลยว่าคุณจะสามารถได้รับผลประโยชน์มากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ทำการลงทุนทั้งหมด แต่จะต้องอ่านกฎของกองทุนในลักษณะนี้ให้ดีมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมีอัตราจ่ายไม่เกิน 500,000 บาทเป็นต้นไป 
ความหมายของกองทุน

กองทุนประเภทใดบ้างที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้

  • ASP-SME-SSF กองทุนเปิด แอสเซทพลัส สมอล แอนด์ มิด แคป อิควิตี้ ชนิดเพื่อการออม เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในตลาดหุ้นขนาดกลาง และบางครั้งก็สามารถทำการลงทุนในหุ้นขนาดเล็กตามพื้นฐานที่ดี โดยที่สามารถได้รับผลตอบแทนมากถึง 65 เปอร์เซ็นต์ของพอร์ต ซึ่งจะทำการได้รับบรรดากองทุนทั้งหมดนี้ได้มากถึง 32.56% ในแต่ละปี จึงทำให้กองทุนชนิดนี้เหมาะมากแก่การลงทุนในระยะยาว ซึ่งในระยะระหว่างการรอคอยถึงช่วงระยะเวลาของกองทุนที่กำหนดสัญญาเอาไว้ จะไม่ได้รับเงินปันผลแต่อย่างใด 
  • TISCOMS-SSF กองทุนเปิด ทิสโก้ Mid/Small Cap อิควิตี้ ชนิดหน่วยลงทุนเพื่อการออม กองทุนที่เน้นในการลงทุนในหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยมีอัตราส่วนในการลงทุนไม่น้อยกว่า 80% ขึ้นไป จึงทำให้ผลตอบแทนของเงินกองทุนชนิดนี้มีสูงมากที่สุด โดยที่เงินในการลงทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 10,00 บาท จากนั้นสามารถทำการรับปันผลย้อนหลังตลอดตามสัญญามากถึง 42.48% ต่อปี นอกจากนี้คุณยังสามารถได้รับผลตอบแทนย้อนหลังต่อปีได้อีกด้วย แต่จะไม่ได้เงินปันผลในแต่ละเดือน จึงทำให้จะต้องทำการรับสัญญาเป็นเงินก้อนตามระยะเวลาในการลงทุนนั่นเอง 
  • KKP TECH-H-SSF กองทุนเปิดเคเคพี EXPANDED TECH – HEDGED ชนิดเพื่อการออม กองทุนหุ้นเทคโนโลยีของต่างประเทศ แน่นอนเลยว่าจะมีบริษัทใหญ่แนวหน้าของโลกเป็นผู้ที่ร่วมลงทุนโดยที่มีหุ้นส่วนต่างๆของเทคโนโลยีรวมถึงสินค้าฟุ่มเฟือยในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตอะไหล่และเครื่องมือต่างๆที่ทันสมัย ได้ทำการส่งขายไปทั่วโลก จึงทำให้ผลตอบแทนของกองทุนจะเริ่มต้นที่ 33.80% นอกจากนี้ยังสามารถได้รับผลตอบแทนเป็นรายปีตั้งแต่ 26.45% จึงถือว่ากองทุนต่างๆเหล่านี้เหมาะมากที่จะทำการลงทุนในระยะสั้น และได้ผลตอบแทนได้อย่างรวดเร็วทันใจ 
กองทุนลดหย่อนภาษีได้
  • TSF-SSF กองทุนเปิด ทิสโก้ สแตรทิจิก ฟันด์ ชนิดหน่วยลงทุนเพื่อการออม กองทุนในหุ้นที่มีทั้งหมดไม่น้อยกว่า 80% ด้วยการกระจายของกุ้งอุตสาหกรรมต่างๆในรูปแบบของอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมีการลงทุนหุ้นหลักทรัพย์กลุ่มพลังงานและปิโตรเคมีต่างๆ จึงทำให้ได้รับอัตราผลตอบแทนในแต่ละปีได้อยู่ที่ประมาณ 26.19%
  • SCBS&P500-SSF กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นยูเอส (ชนิดเพื่อการออม) กองทุนหุ้นในสหรัฐอเมริกา จากธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีความมั่นคง และถือว่าเป็นหุ้นที่มีดัชนีที่มีความยั่งยืนมากที่สุด ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีความผันผวนเป็นจำนวนที่น้อยมาก แต่เชื่อว่าการลงทุนกับแหล่งลงทุนที่มีความมั่นคง คุณจะสามารถทำให้นักลงทุนคนอื่นๆได้รับความเชื่อใจและมั่นใจมากที่สุด แต่มีผลตอบแทนย้อนหลังในแต่ละปีตั้งแต่ 25.79% ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุด 

อ่านบทความเพิ่มเติม beefinan.com