BEEFINAN

5 หนังสือการลงทุน การเงิน เหมาะกับมือใหม่ต้องการความรู้เพิ่มเติม

5 หนังสือการลงทุน การเงิน เหมาะกับมือใหม่ต้องการความรู้เพิ่มเติม

หนังสือการลงทุน การเงิน การวางแผนการเงินเป็นเรื่องดีอย่างมาก แต่เราวางแผนทำเงินไปลงทุน จัดการเรื่องรายรับรายจ่ายไม่ดี ไม่มีความรู้เรื่องเอาเงินไปลงทุน อาจจะมีความเสี่ยงมาก สิ่งที่เราต้องลงทุนก่อนเสมอเลย คือ การลงทุนกับความรู้ นั่นเอง วันนี้เราได้รวบรวมหนังสือที่ขายดิบขายดีจนเป็น Bestseller จากร้านหนังสือหลายร้านมาฝากกัน

Money Mastery มั่งคั่งทั้งชีวิต

Money Mastery มั่งคั่งทั้งชีวิต
Money Mastery มั่งคั่งทั้งชีวิต

เปิดมาด้วยหนังสือที่เหมาะกับมือใหม่ที่ความรู้เรื่องการลงทุน การเงินยังน้อย ลงทุนอะไรดี เป็นอีกหนังสือตัวดังจาก TIKTOK ก็ว่าได้ โดยหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่รวบรวมประสบการณ์และการลองผิดลองถูกของ คุณ พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ ประกอบกับสะสมประสบการณ์การสัมภาษณ์จากเหล่านักลงทุน สำหรับหนังสือ Money Mastery มั่งคั่งทั้งชีวิต เป็นหนังสือที่มีถึง 3 Part ด้วยกัน แต่ละพาร์ทจะเหล่าเนื้อหา จุดประสงค์ และความรู้ที่แตกต่างกันออกไป พร้อมทั้งรู้วิธีการเลือกประเภทของการลงทุนที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าให้เราไปถึงเป้าหมายของชีวิต

The Psychology of Money : จิตวิทยาว่าด้วยเงิน

The Psychology of Money : จิตวิทยาว่าด้วยเงิน
The Psychology of Money : จิตวิทยาว่าด้วยเงิน

อีกหนึ่งหนังสือที่จัดเต็มเรื่องความรู้ทางการงินของเราได้เป็นอย่างดี เอาจริงแค่หน้าปกก็น่าอ่านไปซื้อแล้ว กับประโยคที่ว่า บทเรียนเหนือกาลเวลาเรื่องความมั่งคั่ง ความโลภ และความสุข นั่นเอง ซึ่งภายในเล่มจะประกอบไปด้วยบทเรียนถึง 10 บทเรียน หนังสือเล่มนี้ไม่ได้สอนเรื่องการลงทุนไปซะทีเดียว แต่สอนเรื่องความเข้าใจมนุษย์ว่าคนส่วนใหญ่ทำหรือคิดอะไรเกี่ยวกับเงิน ยกตัวอย่าง ในวันที่เขาไม่มี เขาใช้เงินแบบไหน และ ในวันที่เรามีเงิน อะไรบ้างคือกับดักที่จะฝังเราไประยะยาว เป็นต้น

Money Summary สรุปเรื่องเงินให้เข้าใจง่ายใน 1 เล่ม

Money Summary สรุปเรื่องเงินให้เข้าใจง่ายใน 1 เล่ม
Money Summary สรุปเรื่องเงินให้เข้าใจง่ายใน 1 เล่ม

ไม่พูดหนังหนังสือเล่มนี้ก็คงไม่ได้เลย เพราะว่าใน TIKTOK แนะนำกันเพียบ การันตีว่าดีความรู้แน่น สำหรับหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่รวบรวม 40 ความรู้ทางการเงินที่ถูกต้องจาก “The Money Coach” ซึ่งเป็นความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับด้านการเงินแบบพื้นฐาน บอกเลยว่าถ้าตั้งใจอ่าน 3 ชั่วโมงอ่านจบแน่นอน ด้วยความที่เป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับมือใหม่ไม่ได้มีพื้นฐานความรู้ด้านการเงินมาก่อน สรุปให้อยู่ในหนังสือ 1 เล่มแบบเข้าใจง่าย เราสามารถนำมาใช้จัดการการเงินของคุณได้ตลอดชีวิต แต่สำหรับคนที่มีความรู้เรื่องการเงินพอประมาณ เล่มนี้เป็นอีกหนึ่งที่สามารถเอาไปต่อยอดความรู้ได้ เพราะเราอาจจะพลาดหรืออุดรอยรั่วการเงินของเราได้

พ่อรวยสอนลูก

RICH DAD - poor dad - cover
RICH DAD – poor dad – พ่อรวยสอนลูก

เห็นแค่ชื่อหนังสือก็อบอุ่นแล้ว กับ พ่อรวยสอนลูก เขียนโดย “โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ”  สำหรับหนังสือเล่มนี้เป็นจุดเริ่มต้นของความรู้ทางการเงินส่วนบุคคลสำหรับคนทั่วโลก ซึ่งเสน่ห์หรือจุดขายของหนังสือเล่มนี้คือ คำสอนทางการเงินที่มีความสวนกระแสกับกูรูคนรู้จริงรุ่นเก่า และความเชื่อแบบเดิม ทำให้ใครหลายคนหันมาสนใจหนังสือเล่มนั้นเอง เนื้อหาข้างในจะประกอบไปด้วย บทเรียนถึง 9 บทเรียนใหม่ความรู้แน่นทุกบท ปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้มีความทันสมัยขึ้น ไม่พลาดทันสถานการณ์โลกการเงินปัจจุบันแน่นอน

The One% สิ่งที่คนสำเร็จ 1% ของโลกทำ คน 99% อยากรู้

The One% สิ่งที่คนสำเร็จ 1% ของโลกทำ คน 99% อยากรู้
The One% สิ่งที่คนสำเร็จ 1% ของโลกทำ คน 99% อยากรู้

หนังสือการลงทุน การเงิน เขียนโดย พอล ภัทรพล เป็นอีกหนึ่งเล่มที่ขายดิบขายดีจนเป็น Bestseller เลย เล่มนี้ไม่ได้มีอะไรใหม่เหมือนเป็นเล่มที่รวบรวมเคล็ดลับความสำเร็จในหนังสือเล่มต่าง ๆ เน้นไปที่เรื่อง mindset ของคนสำเร็จ เอามาย่อยให้เข้าใจง่าย เหมาะกับอ่านเตือนใจอยากกระตุ้นตัวเองให้ลงมือทำตามความฝัน เล่มนี้จะไม่ได้เน้นไปที่ความรู้เรื่องการเงินอย่างเดียว โดยเนื้อหาในหนังสือจะมี 7 กฎแห่งความสำเร็จ ที่คน 1% ของโลกทำ โดยเขาเคลมเลยว่า สิ่งที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่แค่ความมั่งคั่งทางรายได้เท่านั้น แต่กฎ 7 ข้อนี้ จะทำให้คุณเป็นกลุ่มคน 1% ในด้านอื่นด้วย เช่น สุขภาพ ความสัมพันธ์ และความสุข และถ้าพวกเราอีก 99% ได้ลองทำความเข้าใจและลงมือทำ ใครก็ประสบความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเองได้

.

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 หนังสือการลงทุน การเงิน เหมาะกับมือใหม่ต้องการความรู้เพิ่มเติม ปัจจุบันหนังสือให้ความรู้เกี่ยวกับการเงิน การลงทุน วางแผนการเงิน มีมากมายเลย เพราะด้วยคนส่วนมากเริ่มกันมาสนใจเรื่องเกี่ยวกับการเงินหรือลงทุนมากขึ้น แน่นอนว่าถ้าเราวางแผนการเงินดี ปล่อยเงินไปทำงาน ทำรายรับรายจ่าย แบ่งเงินเป็นสัดส่วนในการใช้จ่าย มันอาจจะไม่พอ ดังนั้นหนังสือที่เราแนะนำไปถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยในเรื่องการเงิน การลงทุน จะทำให้การวางแผนการเงินของคุณเปลี่ยนไปแน่นอน

.

สามารถติดตามข่าวสาร อัปเดตเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ประกัน และสังคมทางการเงินได้ที่ Beefinan