BEEFINAN

5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว ไม่ต้องนั่งเฝ้า อยู่บ้านก็ได้รับกำไร

5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว ไม่ต้องนั่งเฝ้า อยู่บ้านก็ได้รับกำไร

ธุรกิจเสือนอนกิน เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ แถมยังมีโอกาสรวยเร็วกว่า เพราะว่าเงินที่ทำได้ทุกบาททุกสตางค์เป็นของเราหมด ใครมีแพลนกำลังจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างลงทุนทีเดียวได้กำไรในระยะยาว วันนี้เราได้ รวม 5 ธุรกิจลงทุนครั้งเดียวหรือลงทุนอะไรดี ปี 2566 ไม่ต้องนั่งเฝ้า อยู่บ้านก็ได้รับกำไร มาฝากกัน เพียงแค่เรามีทำเลที่ตั้ง ประกอบกับเงินทุน ก็สามารถลงทุนทำธุรกิจเหล่านี้ได้แล้ว ไปดูกันเลยครับ

ธุรกิจเสือนอนกิน คืออะไร

ธุรกิจรูปแบบนี้ หมายถึง ธุรกิจที่ทำแล้วได้รับผลประโยชน์หรือผลกำไรโดยไม่ต้องลงทุนหรือลงแรงทำงาน กับอีกแบบคือ ลงทุนบ้างนิดหน่อย ส่วนใหญ่จะลงทุนกันครั้งเดียว เป็นธุรกิจที่ให้สินค้าสามารถทำเงินเองได้ หลังจากนั้นก็รอรับผลประโยชน์ กำไร เก็บดอกเก็บผล หรือที่เรียกกันอีกอย่างเป็นรายได้แบบ Passive Income นั่นเอง

5 ธุรกิจลงทุนกันครั้งเดียว

1. ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ

ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ

ธุรกิจเสือนอนกิน กับ ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเห็นได้ทั่วไปปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เป็นเครื่องที่จำหน่ายสิ่งของให้กับลูกค้าโดยอัตโนมัติ เช่น อาหาร ขนม เครื่องดื่ม บุหรี่ รวมถึงกาชาปองแบบสุ่ม เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนเร่งรีบและอยากได้ความสะดวกสบาย ปัจจุบันเราได้เห็นตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติมากมาย

ยกตัวอย่าง

  • ตู้เต่าบิน สามารถติดตั้งตู้ได้ ขอแค่เพียงมีพื้นที่ 1 ตารางเมตร โดยบริษัทจะติดตั้งและดูแลตู้ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จะต้องผ่านการประเมินพื้นที่จากทางบริษัทก่อนและต้องเป็นของเจ้าของพื้นที่จริงด้วย
  • ตู้เซเว่น มี 2 รูปแบบ ดังนี้

    • เสนอพื้นที่ให้ซีพีออลล์เช่าติดตั้งตู้ ซีพีออลล์จะเป็นผู้รับผิดชอบตู้ เจ้าของจะมีรายได้จากค่าเช่าประมาณ 2,000 บาทต่อตู้ และมีขนาดพื้นที่ 2 ตารางเมตร ส่วนค่าไฟบริษัทจะคิดตามมิเตอร์ ระยะเวลาเช่า 1 ปี

    • ซื้อตู้เปล่าๆ ไปติดตั้งเอง ผู้ลงทุนต้องติดต่อไปที่ บริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ บริษัทลูกในเครือซีพีเช่นกัน ใช้เงินลงทุนเริ่มต้น 700,000 บาทต่อตู้ ยังไม่รวม VAT ค่าขนส่ง และค่าติดตั้ง ตู้เปล่าตัวนี้ชำระสินค้าด้วยเหรียญ กับธนบัตรเท่านั้น ผู้ลงทุนรับผิดชอบซื้อสินค้าเข้าตู้เอง

2. ให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพ

ให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพ

อีกหนึ่งช่องทางทำเงิน ปัจจุบันมีแบรนด์เสื้อผ้ามากมายล้วนต้องการทำโปรไฟล์ร้านตัวเอง การเปิดให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพ ก็น่าสนใจมากเช่นกัน หากเรามีพื้นที่ว่าง มีบ้าน หรือสถานที่สักแห่ง เราสามารถรีโนเวตปรับโฉมให้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพได้ ตัวอย่างการลงทุนจากสตูดิโอแห่งหนึ่ง เริ่มต้นจากซื้อบ้านมือสองพื้นที่ 66 ตารางวา ทำการรีโนเวตบ้านมือสองเป็นสตูดิโอให้เช่าถ่ายภาพใช้เงินประมาณ 2 ล้านบาท โดยตั้งราคาเรทบริการเช่า ครึ่งวัน 4,500 บาท เต็มวัน 7,500 บาท ปัจจุบันคืนทุนแล้ว แต่ข้อเสียจะมีค่ารักษาและบำรุงหรือปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้เต็มที่นั่นเอง

3. ร้านล้างรถหยอดเหรียญบริการ 24 ชั่วโมง

ร้านล้างรถหยอดเหรียญบริการ 24 ชั่วโมง
ขอบคุณรูปจาก SIAM WASH ล้างรถหยอดเหรียญ สมุทรสาคร

สำหรับ ร้านล้างรถหยอดเหรียญบริการ 24 ชั่วโมง จะต้องมองหาทำเลหรือพื้นที่โล่งกว้างพอสมควรเลย โดยธุรกิจนี้จะเป็นตัวเลือกที่ผู้บริโภคหรือผู้ใช้รถให้ความสนใจ แถมการล้างรถแบบหยอดเหรียญต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่าการล้างรถแบบมีพนักงาน ซึ่งช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานอีกด้วย โดยปัจจุบันมีทั้งร้านล้างรถมอเตอร์ไซค์ และร้านล้างรถยนต์ ราคาสบายกระเป๋า

ตัวอย่างการลงทุน CAT CAR WASH ตู้ล้างรถหยอดเหรียญ เริ่มต้นธุรกิจด้วยงบลงทุนเล็กน้อย อย่างการเช่าตู้ล้างรถหยอดเหรียญ เพื่อนำไปประกอบธุรกิจคาร์แคร์ โดยมีค่าเช่า 4,500 บาทต่อเดือน ธุรกิจล้างรถแบบหยอดเหรียญสามารถทำกำไรได้สูงเนื่องจากต้นทุนค่าใช้จ่ายต่ำและความพึงพอใจของลูกค้าสูง สามารถคืนทุนได้ไว

4. ธุรกิจการปล่อยเช่า

ธุรกิจการปล่อยเช่า

ธุรกิจการปล่อยเช่า ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น ปล่อยเช่าคอนโด ปล่อยเช่าห้องหรือบ้าน ปล่อยเช่าที่ดิน ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจและการหาช่องทางเพิ่มรายได้ ธุรกิจเสือนอนกินนี้เราไม่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย คุณมีหน้าที่รอเก็บเงินค่าเช่า ออกแรงทำครั้งเดียวถึงราคาจะสูงหน่อยแต่ก็ได้กินแบบยาว ๆ แน่นอน เป็นการลงทุนที่น่าสนใจ ผู้ลงทุนมีโอกาสได้ผลตอบแทนหรือรายได้สม่ำเสมอจากค่าเช่า

5. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า

5. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า

ธุรกิจเสือนอนกิน สุดท้ายที่แนะนำเลย คือ สถานีชาร์จรถไฟฟ้า หรือ หรือ EV Charger ทำหน้าที่เป็นตัวชาร์จพลังงานไฟฟ้าให้กับแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ปัจจุบันในไทยเองมีการเปิดให้บริการของสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากมาย ตัวอย่างการลงทุน GINKA Charge Point โดย บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส ผู้ผลิตตู้กดน้ำอัตโนมัติ เต่าบิน และตู้บุญเติม ปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขา คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และ รพ.เอกชัย สมุทรสาคร โดยได้เปิดโอกาสในการร่วมธุรกิจสำหรับเจ้าของกิจการที่มีพื้นที่สำหรับจะเปิดบริการชาร์จได้

บทสรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว ไม่ต้องนั่งเฝ้า อยู่บ้านก็ได้รับกำไร แน่นอนว่าธุรกิจเสือนอนกินนี้มีทั้งข้อดี ไม่ว่าจะเป็น มีโอกาสรวยเร็วและเป็นนายตัวเอง แต่ก็มีข้อเสียด้วย คือ ใช้เงินลงทุนสูงในบางธุรกิจ แถมยังบางธุรกิจยังเลิกยากอีกด้วย ยังไงก็ตามบทความนี้คงจะเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกลงทุนสู่การเป็นเจ้าของกิจการที่มียอดการเติบโตแบบยั่งยืนในอนาคตได้

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Supawit Nitipatnakun