BEEFINAN

6 แฟรนไชส์ชานมไข่มุก เปิดร้านได้ง่าย เลือกทำเลดีคืนทุนไว

6 แฟรนไชส์ชานมไข่มุก เปิดร้านได้ง่าย เลือกทำเลดีคืนทุนไว

แฟรนไชส์ชานมไข่มุก เรียกได้ว่าตอนนี้เดินไปทางไหนก็เห็นร้านชานมไข่มุกผุดเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบ ปัจจุบันราคาก็ไม่ได้แพงมาก เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย วันนี้เราจะมาพาไปดู 6 แฟรนไชส์ชานมไข่มุก เปิดร้านได้ง่าย เริ่มต้นแค่หลักหมื่น เอาใจคนที่อยากมีธุรกิจของตัวเองกัน ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีรสชาติที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีแฟรนไชส์ชานมไข่มุกแบรนด์ไหนบ้าง

6 แฟรนไชส์ชานมไข่มุก

1. Kamu Kamu Tea

Kamu Kamu Tea

เปิดด้วย แฟรนไชส์ชานมไข่มุก กับ Kamu Kamu Tea เป็นร้านชานมไข่มุกสัญชาติไทยที่เปิดมาอย่างยาวนานประมาณ 10 ปี โดยมีสาขามากมายทั่วประเทศมากกว่า 100 สาขาทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัด ด้วยคอนเซ็ปต์หรือความหมายของคำว่า KAMU ที่ว่าแปลได้ว่า เคี้ยวหรือกัด หรือเป็นชาเคี้ยวได้ นั่นเอง ด้วยความที่คอนเว็ปต์ร้านเป็นชาเคี้ยวได้เลย มีท็อปปิ้งที่หลากหลาย รวมกับเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกจำนวนมาก บอกเลยว่าตั้งอยู่หน้าโรงเรียนหรือย่านออฟฟิศ ยังไงก็ได้กำไรอย่างแน่นอน

  • ค่าแฟรนไชส์ : 1,500,000
  • ติดต่อได้ที่ 02-027-7801 ต่อ 110 หรือสายตรง 062-686-2229 และ 089-045-2262
  • Facebook : Kamu Tea

2. Fresh Me

Fresh Me

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ชานมไข่มุกที่ชอบไปตั้งในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย กับ FRESH ME (เฟรชมี) ที่ได้รับการการันตีความสำเร็จจากรายการ SME ตีแตก THE FINAL 2015 ยังมาพร้อมจุดเด่นที่เขาว่ากันมีความหลากหลายเรื่องเครื่องดื่มและเบเกอรี่ และของหวาน นั่นเอง มีสโลแกนว่า “ Fresh Every Day ” ใครที่มองหาเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายไม่ซ้ำตลอดเดือนกว่า 40 เมนู สร้างกำไรอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่ลงทุนแฟรนไชส์ส่วนใหญ่สามารถคืนทุนในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเลย

  • ค่าแฟรนไชส์ : 360,000
  • Facebook : Fresh Me

3. Ochaya

Ochaya

ไม่พูดถึง Ochaya (โอชายะ) ก็จะดูใจร้ายกันเกินไปแล้ว เรียกไดว่าเป็นอีกหนึ่งเป็นแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจชานมไข่มุกและน้ำผลไม้ การันตีความโดนใจหรือถูกใจผู้บริโภคด้วยสาขาที่มากถึง 350 สาขาทั่วประเทศเลยนั่นเอง และยังมีธุรกิจหลักอีกหนึ่งอย่างคือ การจัดส่งใบชาคุณภาพชั้นเลิศ และวัตถุดิบส่วนผสมเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งทาง โอชายะ กรุ๊ป ยินดีต้อนรับคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตร่วมกัน

  • ค่าแฟรนไชส์ : 350,000 บาท
  • ติดต่อ : Ochaya

4. Bubble Honey Taiwan Milk Tea & Flame Tea

Bubble Honey Taiwan Milk Tea & Flame Tea

สำหรับ Bubble Honey Taiwan Milk Tea & Flame Tea เครื่องดื่มที่มีรสชาติเข้มข้น เกิดจากเจ้าของแบรนด์ชอบทานชาไข่มุก มีโอกาสไปกินชานมไข่มุกที่ไต้หวันเลยเกิดไอเดียทำแบรนด์ขึ้นมา ซึ่งทาง Bubble Honey ขายง่าย คืนทุนเร็วภายใน 15 วัน กำไรต่อแก้ว 70% ด้วยรสชาติเข้มข้น เน้นคุณภาพ มีเมนูหลากหลายมากกว่า 30 เมนู พร้อมเคาน์เตอร์ อุปกรณ์การทำชา วัตถุดิบแบบครบชุดเลยทีเดียว โดยสามารถตั้งงบได้ด้วยตัวเองได้อีกด้วย

5. momoCha

momoCha

แฟรนไชส์ชานมไข่มุก กับ momoCha ที่มาพร้อมการการันตีความอร่อยด้วยรสชาติชานมไข่มุก เมนูให้เลือกมากกว่า 40 เมนู ราคาเริ่มต้น 19 บาท เรียกได้ว่าการเปิดแฟรนไชส์แบรนด์นี้จะได้รับเคาน์เตอร์และอุปกรณ์พร้อมขายที่มากกว่า 40 รายการ ทางแบรนด์ได้นำเข้าชาจากไต้หวัน ไข่มุกที่มีความเหนียว นุ่ม โดดเด่นไม่เหมือนใคร รสชาติของชาที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งอร่อบแบบโคตร ๆ ราคายังเข้าถึง่ายได้กลุ่มอีกด้วย

6. HOP Chafe – ฮ็อป ชาเฟ่

HOP Chafe

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ชานมไข่มุก ที่น่าลงทุนแบบสุด ๆ HOP Chafe (ฮ็อป ชาเฟ่) ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศเลย โดยทางร้านเริ่มต้นจากการเปิดร้านชาไข่มุกเล็กๆ เพื่อเป็นรายได้เสริม หลังจากนั้นก็ขยายสาขา กลายเป็นชานมไข่มุกที่ซื้อง่ายขายคล่อง  ด้วยราคาประหยัด 20 บาทฟรีไข่มุก เข้าถึงทุกกลุ่มลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ซึ่งทางแบรนด์แนะนำให้ซื้อเฉพาะวัตถุดิบ ชาเขียว ชาแดง ชามะลิ ชาไต้หวัน ม้วนซีล แก้ว โกโก้ เพื่อรสชาตของเครื่องเมหรือชาจะได้เหมือนกันทุกสาขานั่นเอง

  • ค่าแฟรนไชส์ : 39,000 บาท
  • ติดต่อ : HOP Chafe

อย่างที่เราบอกตั้งแต่แรกแล้วว่า ร้านชานมไข่มุกผุดเป็นดอกเห็ด เดินไปทางไหนก็เจอ ด้วยความนิยมและยังเปิดง่ายกว่าแฟรนไชส์รูปแบบอื่น ดังนั้นคู่แข่งจะเยอะมาก ทำเลในการขายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ ยิ่งไปกว่านั้นเราจะต้องเข้าถึงและเอาใจลูกค้าทุกขั้นตอน รวมไปถึงเปิดช่องทางการขายให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มรายได้เข้ามานั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Supawit Nitipatnakun