BEEFINAN

8 บริษัทประกันชีวิตที่ดีที่สุดของประเทศไทย 2024

8 บริษัทประกันชีวิตที่ดีที่สุดของประเทศไทย 2024

แน่นอนว่า ประกันชีวิต สำคัญอย่างมาก เพราะว่าเราไม่รู้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับตัวเมื่อไหร่ บางคนมีประกันสุขภาพ ประกันรถยนต์ แต่ไม่มีประกันชีวิตเลยก็ยังมี ซึ่งบทความนี้เราจะมาพามาดู 8 บริษัทประกันชีวิต ที่ดีที่สุดของประเทศไทย 2024 เพื่อเป็นการตัดสินใจสำหรับคนที่กำลังมองหาประกันรูปแบบนี้ เพราะว่าบางบริษัทมีหลายรูปแบบหรือประเภทชั้น 1 ชั้น 2 การคุ้มครองดูแล รวมไปถึงการจ่ายเบี้ยยังแตกต่างกันออกไปอีก ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเจาะลึก 8 บริษัทขายประกันชีวิตแต่ละแบรนด์กันเลย

8 บริษัทประกันชีวิต ประเทศไทย 2024

  1. บริษัท เอไอเอ จำกัด
  2. บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
  3. บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
  4. บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
  5. บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
  6. บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)
  7. พรูเด็นเชียล (ประเทศไทย)
  8. บริษัท ไทยสมุทร ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

1. บริษัท เอไอเอ จำกัด

บริษัท เอไอเอ จำกัด

เปิดด้วย ประกันจาก AIA กันเลย อยู่มานานมาก แถมยังเป็นบริษัทประกันชีวิตอันดับ 1 ของประเทศไทยที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจมานานกว่า 85 ปีเลยทีเดียว โดยมีวิสัยทัศน์ว่าอยากจะเป็นบริษัทประกันชีวิตที่ยอดเยี่ยมที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งทางแบรนด์นี้ เขายังโดดเด่นเป็นผู้นำด้าน ประกันสุขภาพ และ ประกันโรคร้ายแรง อีกด้วย จากการไปอ่านรีวิวจากแหล่งต่าง ๆ คือเขามีพันธมิตรระดับโลกเข้ามาช่วยกันดูแล และบริการด้านสุขภาพแก่ลูกค้ามากมาย และเมื่อเกิดปัญหาต้องการเคลมประกันก็สะดวกสบาย แถมยังติดตามการเคลมได้ดี และรวดเร็วมาก พ่อแม่บางคนซื้อ ประกัน เอไอเอ ให้ลูกตั้งแต่เล็ก ๆ ก็ยังมีเลย มีประกันชีวิตหลากหลายตอบโจทย์คนที่สนใจมากมาย

2. บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

อีกหนึ่งบริษัทประกันชั้นนำของไทย กับ ประกัน FWD สำหรับประกันจากที่นี่เป็นบริษัทในเครือของแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป (พีซีจี)  ประเทศฮ่องกง ดำเนินธุรกิจการประกันชีวิต ส่วนใหญ่บริษัทที่มีพนักงานมากมายจะเลือกใช้บริการจากที่นี่ในรูปแบบของ ประกันกลุ่มพนักงาน นั่นเอง เอฟดับบลิวดี ยังมีรูปแบบประกันที่หลากหลายแตกต่างกันออกไปตามเบี้ยประกัน ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า มีแบบประกันที่หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกช่วงชีวิตอย่างแน่นอน แถมยังมียอดการสมัคร ประกันออนไลน์ 2024 เป็นอันดับ 1 อีกด้วย

3. บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

สำหรับ เมืองไทยประกันชีวิต ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ขึ้นชื่อต้น ๆ ของลูกค้าที่กำลังจะซื้อประกันทั้งหลาย โดยลูกค้าส่วนใหญ๋มักจะมองหา ประกันชีวิตที่คุ้มครองสมกับราคาเบี้ยที่ต้องจ่าย รวมไปถึงบริษัทแห่งนี้ยังมี ประกันโรคร้ายแรง ครอบคลุมไปถึงโรคที่เรากังวลได้ เช่น โรคมะเร็ง โรคไต โรคความดันโลหิตสูง หรือ โรคเบาหวาน เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นเอง จากการไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ ประกัน เมืองไทยประกันชีวิต ทางบริษัทนี้เขามีผลิตภัณฑ์ดูแลมากมายรองรับคนที่สนใจจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ แบบสะสมทรัพย์ แบบบำนาญ แบบชั่วระยะเวลา เป็นต้น  

4. บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัทประกันชีวิตที่ดำเนินธุรกิจตามหลักมาตรฐานสากล กับ กรุงไทยแอกซ่า ให้บริการประกันชีวิต อย่าง ประกันออมทรัพย์ , ประกันสุขภาพ อุบัติเหตุ โรคร้ายแรง , ประกันบำนาญ เพื่อการเกษียณอายุ ,ประกันคุ้มครองชีวิต เป็นต้น โดยมีตัวแทนหรือที่ปรึกษาวางแผนทางการเงินระดับมืออาชีพ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ รวมถึงยังมีบริการที่หลากหลายอีกด้วย ซึ่งทางกรุงไทยแอกซ่ามีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทประกันชีวิตอันดับ 1 ในใจของคนไทยด้วย

5. บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพประกันชีวิต ยังคงเป็นอีกหนึ่ง บริษัทประกันชีวิต ที่พร้อมใส่ใจให้ทุกคนรู้สึกดี เหมาะกับคนที่ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งเสี่ยงต่อโรคร้าย รวมไปถึงเบี้ยประกันชีวิตสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนดได้อีกด้วย ประกันสุขภาพจากกรุงเทพประกันชีวิต พร้อมใส่ใจให้ทุกคนรู้สึกดี ออกไปใช้ชีวิตในทุก ๆ วันได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล และที่สำคัญเลยรองรับลูกค้าทั้งหลายหรือสามารถสมัคร ซื้อประกันออนไลน์ 2567 ได้อีกด้วย

6. บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)

บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)

สำหรับ บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ ชื่ออังกฤษ คือ ALLIANZ AYUDHYA CAPITAL PUBLIC COMPANY LIMITED นั่นเอง บริษัทนี้จริงใจเป็นประกันที่กล้าบอกเงื่อนไข ทำให้เรื่องประกันให้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย ตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน และมอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันเพื่ออนาคตบุตร ประกันเพื่อการออมและลดหย่อนภาษี ให้กับลูกค้าผ่านช่องทางตัวแทน ธนาคาร และช่องทางขายตรงอีกด้วย

7. พรูเด็นเชียล บริษัทประกันชีวิต

พรูเด็นเชียล บริษัทประกันชีวิต

พรูเด็นเชียล อยู่เคียงคู่สังคมไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 และยังเป็นผู้นำด้านประกันชีวิตที่คุ้มครองให้กับคนไทยมาอย่างยาวนาน บรัษัทนี้มีจุดเด่นที่ไม่แพ้บริษัทอื่นๆ สามารถแบ่งเบาภาระที่เกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก ให้คุณหมดความกังวลใจ เลือกแผนประกันที่ตอบโจทย์ได้ตัวเอง และที่สำคัญเลยไม่ต้องเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่แสนแพง เพราะด้วยความคุ้มครองที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งค่าห้อง ค่ายา หรือค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าการเจ็บป่วยแบบไหน ทางพรูเด็นเชียลก็พร้อมดูแลคุณอย่างดีที่สุด

8. บริษัท ไทยสมุทร ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

ไทยสมุทร ประกันชีวิต

สำหรับ ไทยสมุทรประกันชีวิต หรือ OCEAN LIFE อยู่มานานมีประสบการณ์ด้านการประกันชีวิตมาตลอด 75 ปี เป็นบริษัทประกันชีวิตที่เปี่ยมความห่วงใยในอนาคตคนที่คุณรักทำให้เกิดการวางแผนล่วงหน้า เพื่อสร้างหลักประกันที่มั่นใจว่าคนที่รักจะยังคง ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นคงและมีความสุข สำหรับ ประกันสุขภาพ น่าสนใจ 2024 ของทางไทยสมุทรมีประกันหลากหลายและยังสามารถเปรียบเทียบแต่ละผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีประกันแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็น ประกันลดหย่อนภาษี แบบบำนาญ ออมทรัพย์ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นบริษัทประกันชีวิตที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งเลยก็ว่าได้

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Waruntorn Hiratwatnaku