BEEFINAN

8 รีไฟแนนซ์บ้าน 2023 สามารถลดดอกเบี้ย ด้วยระยะเวลากู้สูง 40 ปี

8 รีไฟแนนซ์บ้าน 2023 สามารถลดดอกเบี้ย ด้วยระยะเวลากู้สูง 40 ปี

รีไฟแนนซ์บ้าน เป็นอีกหนึ่งเรื่องของคนที่ซื้อบ้านหรือคอนโดเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละธนาคารมีเงื่อนไขแตกต่างกัน รวมไปถึงดอกเบี้ยที่แตกต่างกันด้วย วันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกสถานที่รีไฟแนนซ์บ้าน และ 8 ธนาคารสำหรับรีไฟแนนซ์บ้านกัน จะมีธนาคารหรือสถาบันการเงินไหนบ้าง มาทำความเข้าใจไปด้วยกันเลย

รีไฟแนนซ์บ้าน คืออะไร

รีไฟแนนซ์บ้าน (Refinance) คือ การทำสัญญาสินเชื่อกู้ซื้อที่อยู่อาศัยกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง เมื่อสิ้นสุดสัญญาสินเชื่อที่มีอยู่กับกับธนาคารไปแล้ว ผู้ขอสินเชื่อสามารถเลือกธนาคารได้เองตามแต่ว่าธนาคารใดจะให้ข้อเสนอที่น่าจูงใจมากกว่ากัน โดยส่วนใหญ่จะมีการรีไฟแนนซ์ ขอลดดอกเบี้ยบ้าน เมื่อผ่อนบ้านไปแล้ว 3 ปีขึ้นไปหรือตามเงื่อนไขที่ระบุในสัญญากู้บ้าน ซึ่งการรีไฟแนนซ์ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะว่าช่วยลดดอกเบี้ยบ้าน และภาระในการผ่อนได้ นั่นเอง

8 รีไฟแนนซ์บ้าน 2023

1. รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารกสิกรไทย

รีไฟแนนซ์บ้าน 2023 จากธนาคารกสิกรไทย ด้วยจุดเด่นของสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของสถาบันการเงินแห่งนี้ก็คือระยะเวลาในการอนุมัติค่อนข้างเร็ว อนุมัติไว ทำธุรกรรมได้ทุกอาชีพ รองรับสิ่งปลูกสร้างทุกประเภท และไม่จำกัดอาชีพที่สามารถทำธุรกรรมได้ เพียงมีอายุงาน 6 เดือนขึ้นไป และรายได้ 15,000 บาท และที่สำคัญเลยยังเปิดรับรีไฟแนนซ์กับสิ่งปลูกสร้างทุกประเภท ได้แก่ บ้าน คอนโด หรืออาคารพาณิชย์ ระยะเวลาในการผ่อน 30 ปี ผู้กู้ต้องการเงินก้อนเพิ่มเพื่อปรับปรุงบ้านก็สามารถกู้เพิ่มได้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ

2. รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารไทยพาณิชย์

อีกหนึ่งรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นสินเชื่อคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เงินต้นน้อยลง ดอกเบี้ยลดลงด้วย และยังสามารถเลือกชำระได้ตามรูปแบบที่สะดวก ไม่ว่าจะเลือกผ่อนเท่าเดิมหรือจะผ่อนน้อยลง วงเงินอนุมัติสูงสุด 95 – 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ ย้ายสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านมาที่ SCB  ช่วยให้คุณจ่ายดอกเบี้ยน้อยลง ทำให้คุณประหยัดเงิน ประหยัดเวลาและสามารถเป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น

3. รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารกรุงเทพ

รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารกรุงเทพ เลือกรูปแบบการผ่อนได้ พร้อมสินเชื่อเพิ่มเติมแบบเงินกู้หรือโอดี ผ่อนสบายนานสูงสุด 30 ปี สามารถเลือกผ่อนชำระได้ทั้งแบบขั้นบันไดหรือแบบคงที่ ทางสถาบันการเงินแห่งนี้เน้นให้บริการรีไฟแนนซ์แบบยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นวงเงินอนุมัติสูงสุด 100% ของราคาประเมิน เพื่อลดภาระดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของคุณ ให้เป็นเรื่องเบาๆ ให้คุณผ่อนชำระคืนได้เร็วขึ้น ด้วยการขอกู้ครั้งใหม่ที่ดอกเบี้ยต่ำกว่าด้วยวงเงินกู้สูงสุดเท่ากับ 100% ของภาระหนี้คงเหลือ

4. รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารทิสโก้

รีไฟแนนซ์บ้าน จากธนาคารทิสโก้ ที่ให้คุณสามารถลดค่างวดให้ผ่อนเบากว่าเดิม หรือเลือกผ่อนใกล้เคียงค่างวดเดิม แต่สามารถกู้เพิ่มเติมได้ ทำธุรกรรม 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดภาระดอกเบี้ยพร้อมวางแผนค่าใช้จ่ายสำรองในครอบครัว กับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ มีระบบรีไฟแนนซ์พร้อมระบบบัญชีเงินฝาก ให้อิสระในการชำระ คืนเงินกู้ สามารถจ่ายเกินค่างวดได้ไม่จำกัด และปิดบัญชีด้วยเงินสดได้ตามความต้องการ วงเงินสินเชื่อสูงสุด 100% ของราคาประเมิน

5. รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารทหารไทยธนชาต

สินเชื่อจาก ธนาคารทหารไทยธนชาต รีไฟแนนซ์บ้านที่พิจารณารีไฟแนนซ์ทั้งบ้านและคอนโด อนุมัติง่าย สะดวกรวดเร็ว ค่างวดลดลง ขอวงเงินกู้เพิ่มได้ (Top up) ดอกเบี้ยถูกลง เป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น แม้ผ่อนเท่าเดิม ผ่อนได้ยาวสูงสุด 35 ปี วงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท ฟรี! ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย-ค่าประเมินหลักทรัพย์ ธนาคารจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งผลภายใน 5 – 7 วันทำการ หลังจากได้รับเอกสารประกอบการกู้ครบถ้วน

6. รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เป็นรีไฟแนนซ์ที่มาพร้อมทำประกันอัคคีภัย ยกเว้นค่าธรรมเนียมทุกรายการ ได้จัดสรรเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์ให้กับลูกค้าหลายประเภท โดยดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกจะเริ่มต้นที่ 2.39% พร้อมฟรีค่าประเมินหลักทรัพย์ ค่าจดจำนอง และค่าอากรแสตมป์ ผู้ทำธุรกรรมไม่ต้องเสียค่าเบี้ยประกันอัคคีภัยใน 3 ปีแรก ส่วนรูปแบบอัตราดอกเบี้ยและแผนการรีไฟแนนซ์จะขึ้นอยู่กับรายได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์พร้อมเพิ่มวงเงิน หรือจะพ่วงด้วยประกันชีวิตของทางธนาคารก็สามารถทำได้

7. รีไฟแนนซ์บ้าน สินเชื่อบ้านซุปเปอร์เซฟวิ่ง

รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สินเชื่อบ้านซุปเปอร์เซฟวิ่ง ใช้เงินฝากออมทรัพย์ลดภาระดอกเบี้ยได้ ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าเดิม สามารถใช้จำนวนเงินออมลดหย่อนอัตราดอกเบี้ยได้สูงสุด 40% ตลอดอายุสัญญา ผู้กู้จะต้องจ่ายค่างวดและสมัครบริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติผ่านบัญชี โดยสามารถฝากเงินในบัญชีเพื่อลดภาระดอกเบี้ยได้เลย ส่วนดอกเบี้ยของเงินออมก็จะได้รับตามปกติ

8. รีไฟแนนซ์บ้าน สินเชื่อบ้านสุขสันต์

รีไฟแนนซ์บ้าน สินเชื่อบ้านสุขสันต์ ธนาคารสำหรับที่อยู่อาศัย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงินของรัฐที่ให้บริการเกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ คิดดอกเบี้ยเป็นรายปีตามประเภทลูกค้า ระยะเวลาในการชำระนานถึง 40 ปี และอัตราดอกเบี้ยที่คิดเป็นรายปี แบ่งตามฐานลูกค้า แบบลูกค้ากลุ่มสวัสดิการ ลูกค้ารายย่อยทั่วไป ยังมาพร้อมอัตราดอกเบี้ยอาจจะแปรผันไปตามผู้กู้แต่ละรายด้วย ส่วนวงเงินอนุมัติจะขึ้นอยู่กับมูลค่าหลักทรัพย์และข้อกำหนดสินเชื่อของธนาคารในช่วงนั้น ๆ

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Supawit Nitipatnakun