BEEFINAN

แอปพลิเคชันทำบัญชีรายรับรายจ่าย จัดการเรื่องเงินง่าย ๆ

แอปพลิเคชันทำบัญชีรายรับรายจ่าย จัดการเรื่องเงินง่าย ๆ

แน่นอนว่าสมัยนี้สะดวกสบายอย่างมาก เพราะว่ามีแอปพลิเคชันทำ บัญชีรายรับ-รายจ่าย บอกเลยว่ามันดีอย่างมาก และยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่มีความฟุ่ยเฟือยของเราได้ด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชัน ทำ บัญชีรายรับ-รายจ่าย ด้วยแอปพลิเคชัน จัดการเรื่องเงินง่าย ๆ เอาไว้วางแผนการเงินของตัวเองกัน ไปดูกันเลยว่าจะมีแอปฯ ไหนบ้าง

5 แอปพลิเคชัน ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย

1. แอปพลิเคชัน Household Account Book

แอปพลิเคชัน Household Account Book
แอปพลิเคชัน Household Account Book

เปิดด้วยแอปพลิเคชันทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย อย่าง Household Account Book เหมาะมากกับคนที่ต้องการบริหารจัดการเงินของเราได้มากมาย สำหรับลูกเล่นของแอปนี้ เรียกได้ว่าน่ารักมาก มีลูกเล่นหรือธีมให้เลือกสร้างสีสัน บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ต้องการสร้างรายรับรายจ่ายแบบน่ารัก ๆ แถมยังช่วยในเรื่องของบันทึกค่าใช้จ่ายได้ง่าย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือสามารถสร้างหมวดหมู่รายจ่ายได้ตัวเอง ออมเงินง่าย ๆ สร้างแรงบันดาลใจได้ดีเลยทีเดียว

2. แอปพลิเคชัน Piggipo

แอปพลิเคชัน Piggipo
แอปพลิเคชัน Piggipo

อีกหนึ่งแอปพลิเคชัน Piggipo ที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปหมูน้อยสีเขียว สร้างขึ้นโดยคนไทย แถมยังจัดการบัตรเครดิตอันดับ 1 ได้ดีเลยทีเดียว ช่วยในการจัดการปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ระบบคำนวณดอกเบี้ย และแจ้งเตือนวันชำระเงินยอดบัตรเครดิตแต่ละใบ แถมยังช่วยจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้อีก อย่าง การใช้จ่ายเกินตัว สลิปบัตรเครดิตเยอะเกิน รวมไปถึงลืมกำหนดวันจ่ายหนี้ เป็นต้น บอกเลยว่าแอปนี้มาก ๆ แถมยังจัดหมวดหมู่ชัดเจนอีกด้วย

3. แอปพลิเคชัน Money Lover : Expense tracker

แอปพลิเคชัน Money Lover : Expense tracker
แอปพลิเคชัน Money Lover : Expense tracker

แอปพลิเคชัน Money Lover : Expense tracker แอปบันทึกรายรับรายจ่าย จัดการเรื่องเงินได้ง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยาก ไม่เสียเวลา มีฟีเจอร์การใช้งานที่เรียบง่าย เช่น การบันทึกรายรับรายจ่าย อยากรู้ว่ามีเงินเข้าเท่าไร และมีรายจ่ายแค่ไหน หมดค่าใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง ทั้งยังสามารถควบคุมงบเพื่อให้รู้ขอบเขตในการใช้เงินของตัวเองในแต่ละด้านอีกด้วย สำหรับใครที่มองแอปพลิเคชันดี ๆ เพื่อช่วยในการติดตามค่าใช้จ่าย แอปนี้เลยครับ

4. แอปพลิเคชัน Piggy Bank Money

แอปพลิเคชัน Piggy Bank Money
แอปพลิเคชัน Piggy Bank Money

แอปทำรายรับรายจ่าย Piggy Bank Money แอปน่ารักมาก แถมยังสามารถเลือกได้หลากหลายสกุลเงินด้วย ยังช่วยให้พวกเขาดูว่าเงินของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นหากพวกเขาได้รับความสนใจกับมันในธนาคาร และสามารถเลือกปรับดอกเบี้ยได้ไม่ว่าจะเป็นการออมแบบธรรมดาหรือฝากประจำก็ตาม ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการแตะจำนวนเงินที่คุณต้องการที่จะเพิ่มหรือลบ แถมแอปฯ ยังน่ารักสดใสอีกต่างหาก น่าใช้งานมาก ๆ เลย

5. แอปพลิเคชัน กระเป๋าตังค์

แอปพลิเคชัน กระเป๋าตังค์
แอปพลิเคชัน กระเป๋าตังค์

ปิดท้ายด้วย แอปพลิเคชัน กระเป๋าตังค์ เอาเป็นว่าแอปนี้โหลดกันทั้งบ้านทั้งเมืองเลย เราสามารถใช้เสียงสั่งงานได้เลย บันทึกด้วยวิธีง่าย ๆ โดยการกดไอคอนหรือพูดเท่านั้นเอง ถ้าอยู่ต่างประเทศจะไปเที่ยว ทำงาน หรือเรียนหนังสือก็สามารถบันทึกรายการค่าใช้จ่ายได้สบายมาก ๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะใช้เกินงบ เพราะเราแสดงผลสรุปแบบกราฟและรับ-จ่ายรายวันให้แล้ว ใส่อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ตั้งงบในกระเป๋าตังค์ให้เป็นไปตามแผนได้อีกด้วย ดีงามมาก ๆ เลยครับ

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Waruntorn Hiratwatnaku