BEEFINAN

สินเชื่อที่ดินเปล่าที่น่าสนใจ เพื่อทำการเกษตรหรือสร้างบ้าน ของแต่ละธนาคาร

สินเชื่อที่ดินเปล่าที่น่าสนใจ

ปัจจุบันนี้การซื้อที่ดินเปล่าเพื่อทำการเกษตรหรือสร้างบ้านก็ได้รับความนิยมกันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือจะต้องมีการดูในเรื่องของสินเชื่อต่างๆเพื่อที่จะทำให้การออกแบบบ้านและการสร้างบ้านตามความต้องการของคุณนั้นตรงกับสิ่งที่คุณสร้างเป้าหมายเอาไว้ โดยหลายคนที่เป็นนักธุรกิจก็มีการมองหาโอกาสในการซื้อที่ดินเปล่าเพื่อทำการสร้างบริษัทหรือสร้างโรงงานเป็นของตัวเอง และอีกหนึ่งทางเลือกนั้นก็คือในเรื่องของการกู้กับธนาคารด้วยการขอซื้อที่ดินเปล่านั่น ไปดูกันซิว่าจะมีสินเชื่อในลักษณะใดที่น่าสนใจกันบ้าง 

สินเชื่อที่ดินเปล่า ที่น่าสนใจของแต่ละธนาคาร 

สินเชื่อที่ดินเปล่านั้นจะต้องมีการพิจารณาด้วยว่าธนาคารแต่ละแห่งนั้นมีการปล่อยให้ทำสินเชื่อในลักษณะนี้อย่างไรบ้าง โดยจะต้องมีการพิจารณาในเรื่องของความเหมาะสมของวงเงิน ระยะเวลาในการถอน ก็จะช่วยทำให้มีโอกาสในการที่ทางธนาคารจะปล่อยกู้ได้ดีมากยิ่งขึ้นโดยมีธนาคารที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

  • ธอส. สินเชื่อ Dream Homes by GHB สำหรับธนาคารนี้ก็จะเป็นธนาคารอาคารสงเคราะห์ ซึ่งถือว่าเป็นธนาคารที่หลายคนตัดสินใจเลือกยื่นขอสินเชื่อเพื่อทำการสร้างบ้านมากเป็นอันดับต้นๆในประเทศไทย เนื่องจากมีความคุ้มค่าและสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มีทำเลดีในใจอยากซื้อมาสร้างบ้านสามารถติดต่อสอบถามได้ เพื่อทำการยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อที่ดินเปล่าเพื่อปลูกสร้างบ้านได้เลย หรือถ้ายังหาที่ดินถูกใจไม่ได้ทางธนาคารเองก็มีที่ดินเปล่าให้เลือกซื้อ เพื่อที่จะทำการสร้างบ้านได้เช่นกันโดยมีระยะเวลาในการผ่อนตั้งแต่ 3 ปีไปจนถึง 40 ปี 
  • ธนาคารออมสิน สินเชื่อ SMEs เพื่อซื้อทรัพย์สินรอการขาย (NPA) เป็นสินเชื่อที่ใครๆก็รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว และถ้าหากคุณมีความต้องการที่จะขอกู้เพื่อซื้อที่ดินเปล่าไว้ต่อยอดทางธุรกิจในอนาคต สามารถขอกู้สินเชื่อกับธนาคารออมสินเพื่อซื้อที่ดินเปล่าได้ โดยที่ดินนั้นต้องเป็นทรัพย์สินรอการขายของธนาคาร ซึ่งในกรณีการซื้อที่ดินว่างเปล่าจำนวนเงินที่ธนาคารให้กู้จะไม่เกินร้อยละ 85 ของราคาขาย นอกจากนี้แล้วยังต้องมีการนำทรัพย์สินของผู้มาจำนองไว้เพื่อเป็นหลักประกันหนี้กับทางธนาคาร โดยผู้ขอสินเชื่อจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่ทางธนาคารได้กำหนดและระบุเอาไว้ 
  • ธ.ก.ส. สินเชื่อ สานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ สินเชื่อตัวนี้นั้นมาจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยมีโครงการสำหรับทายาทเกษตรกรหรือบัณฑิตที่มีการจบการศึกษาในรุ่นใหม่ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป แต่อายุไม่เกิน 45 ปีที่มีความตั้งใจและมุ่งมั่นในการต่อยอดอาชีพเกษตรกรรม สามารถขอสินเชื่อได้แต่ต้องมีคุณสมบัติเป็นผู้ผ่านการศึกษาหรือได้รับการอบรมความรู้ทางด้านการเกษตรหรือธุรกิจ ขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส.ตามข้อบังคับฉบับที่ 44 ที่จะสามารถขอยื่นสินเชื่อชนิดนี้ได้ โดยมีระยะเวลาในการผ่อน 10-15 ปีและมีวงเงินให้กู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท 
  • ธนาคารกรุงไทย โครงการทรัพย์สินพร้อมขาย ทำเลดีกับกรุงไทย สำหรับสินเชื่อประเภทนี้ทางธนาคารกรุงไทยเองก็มีโครงการให้สินเชื่อกู้ยืมทรัพย์สินรอการขาย โดยเป็นทรัพย์สินมือสองของทางธนาคารโดยมีหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ที่ดินเปล่า ที่ดินเพื่อการเกษตร ที่ดินเพื่ออุตสาหกรรม ทาวน์เฮ้าส์คอนโดบ้านแฝดบ้านมือสอง นอกจากนี้แล้วยังมีทรัพย์สินอื่นๆอีกมากมาย โดยข้อดีของผู้ที่มาซื้อทรัพย์สินในลักษณะนี้นอกจากจะได้ทำเลที่ดี แล้วยังได้ในราคาพิเศษอีกด้วย หรือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการขอสินเชื่อที่ดินเปล่าพอสมควรเลยทีเดียว ในส่วนของวงเงินในการให้กู้นั้นก็ขึ้นอยู่กับราคาประเมินที่ดินนั่นเอง 
  • ธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน สำหรับธนาคารนี้ใครที่ต้องการซื้อที่ดินเปล่าทางธนาคารก็ปล่อยสินเชื่อเช่นกัน เพื่อสร้างบ้านในฝันโดยสามารถขอสินเชื่อ ที่ดินเปล่าพร้อมปลูกสร้างบ้านกับธนาคารได้โดยสามารถเพิ่มวงเงินสำหรับการตกแต่งบ้านได้ด้วย และที่สำคัญยังเลือกรับอัตราดอกเบี้ยได้หลากหลายทั้งแบบคงที่และแบบลอยตัว สามารถผ่อนได้แบบสบายๆยาวนานถึง 30 ปีและได้รับวงเงินกู้สูงสุดรวมไม่เกิน 90 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และนอกจากนี้แล้วก็ยังมาพร้อมกับเงื่อนไขที่ทางธนาคารได้กำหนดเอาไว้ โดยจะสามารถผ่อนได้ไม่เกิน 30 ปีนั้นเอง 

ต้องบอกเลยว่าความฝันของคนที่ต้องการซื้อที่ดินเปล่าเพื่อทำธุรกิจ หรือเพื่อสร้างบ้านในอนาคตนั้นก็เข้ามาใกล้ทุกทีแล้วมีโอกาสเป็นจริงสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Beefinan อย่างไรก็ตามถ้าหากสนใจสินเชื่อจากธนาคารใด ก็สามารถที่จะติดต่อธนาคารเพื่อที่จะขอทราบรายละเอียดและเงื่อนไขได้เลย