BEEFINAN

เป็น “ฟรีแลนซ์” ควรทำอย่างไรให้ชีวิตมีความมั่นคง

ทำประกันสุขภาพ ด้วยความที่ Freelance นั้นไม่มีสวัสดิการของบริษัท

ความมั่นคงในชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนต้องการ เนื่องจากชีวิตของคนเราไม่แน่นอน ถ้าหากเราไม่มีการทำงานที่มีความมั่นคงก็อาจจะทำให้เราไม่สามารถที่จะสร้างหลักปักฐานได้ในแบบที่เราต้องการ แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้ในเรื่องของความหลากหลายของอาชีพนั้นก็มีมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาชีพฟรีแลนซ์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนนั้นกำลังทำอยู่ในขณะนี้ และแน่นอนว่าการสร้างความมั่นคงให้กับอาชีพฟรีแลนซ์นั่นก็เป็นสิ่งที่มีความท้าทาย โดยผู้ที่ทำอาชีพนี้จะต้องมีการวางแผนรวมไปถึงสร้างความมั่นคงให้กับตนเองในอนาคต สำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับวิธีการบริหารชีวิตรวมไปถึงการบริหารการเงินต่างๆ จะส่งผลทำให้ชีวิตของชาวฟินแลนด์นั้นมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น 

เคล็ดไม่ลับกับวิธีจัดการชีวิตให้มีความมั่นคง 
เคล็ดไม่ลับกับวิธีจัดการชีวิตให้มีความมั่นคง 

เคล็ดไม่ลับกับวิธีจัดการชีวิตให้มีความมั่นคง 

สำหรับใครที่ทำอาชีพฟรีแลนซ์และกำลังมองหาความมั่นคงให้กับชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ยาก แต่ถ้าหากคุณรู้เทคนิคและมีวินัยในการจัดการตนเอง ก็สามารถที่จะสร้างความมั่นคงมีขึ้นมาในชีวิตของคุณได้ โดยมีรายละเอียดที่คุณควรทำดังต่อไปนี้ 

  • มีการวางแผนการใช้จ่ายให้มีความชัดเจน เรื่องของค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากฟรีแลนซ์เป็นผู้ที่มีรายได้มั่นคงในแต่ละเดือน ในขณะที่บางเดือนทำมากก็ได้มาก บางเดือนเกิดเจ็บป่วยก็ไม่ค่อยทำงาน ก็จะทำให้รายได้น้อยลง โดยการวางแผนในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามจะต้องมีการจัดสรรเงินให้เพียงพอ และจะต้องควบคุมรายจ่ายไม่ให้มีการใช้เงินมากจนเกินไป 
  • มีบัญชีฉุกเฉินเตรียมพร้อมเอาไว้ ในช่วงระยะเวลาที่คุณสามารถทำงานและได้เงินเป็นจำนวนมาก อย่าเผลอใช้เงินจนเกินตัว ควรที่จะต้องมีการหักเงินต่างๆเหล่านี้เอาไปเข้าในบัญชีฉุกเฉิน อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ รวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ไม่คาดคิดก็จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะดึงเงินสำรองออกมาจากก้อนเงินฉุกเฉินในส่วนนี้ มาใช้เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถที่จะก้าวผ่านปัญหาที่เกิดขึ้นไปได้นั่นเอง ลองคิดง่ายๆ หากคุณไม่มีเงินในบัญชีฉุกเฉิน แน่นอนว่าสภาพคล่องทางการเงินของคุณนั้นต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน และอาจจะเป็นภาระหนี้สินที่ต้องไปกู้ยืมตามมาในภายหลัง 
ทำประกันสุขภาพ ด้วยความที่ Freelance นั้นไม่มีสวัสดิการของบริษัท
ทำประกันสุขภาพ ด้วยความที่ Freelance นั้นไม่มีสวัสดิการของบริษัท
  • ทำประกันสุขภาพ ด้วยความที่ Freelance นั้นไม่มีสวัสดิการของบริษัท หน่วยงาน องค์กร พี่จะเข้ามาคุ้มครองในส่วนนี้ คุณควรที่จะเลือกทำประกันสุขภาพให้กับตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิตของคุณเองได้ ในกรณีที่คุณเกิดอาการเจ็บปวด หรือเกิดอุบัติเหตุต้องนอนโรงพยาบาลแน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณเป็นกังวลนั่นก็คือ ในเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งการทำประกันสุขภาพก็จะมีบริษัทประกันเข้ามาดูแลค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ รวมไปถึงถ้าหากใครทำในส่วนของค่าใช้จ่ายหรือเงินชดเชย ก็จะทำให้คุณได้รับเงินชดเชยตามจำนวนวันที่คุณต้องพักรักษาตัวอีกด้วย 
  • แบ่งเงินบางส่วนไปลงทุน การลงทุนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทำให้คุณนั้นมีรายได้เพิ่มเข้ามา แต่อย่างไรก็ตามการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง คุณจะต้องมีการศึกษาและวิเคราะห์รวมไปถึงพิจารณา สิ่งที่คุณกำลังจะลงทุนให้เกิดความเข้าใจอย่างถูกต้อง แล้วควรที่จะต้องมีที่ปรึกษาที่มีความรู้และความสามารถ โดยอาจจะขอคำแนะนำจากธนาคารผู้เป็นเจ้าของบัญชี คุณได้ทำการฝากเงินประจำเอาไว้ เพื่อหาแนวทางในการทำกำไรเพิ่มเติมจากเงินที่คุณได้ฝากเอาไว้นั่นเอง โดยทั้งนี้ทั้งนั้นเงินที่คุณจะใช้ในการลงทุน ไม่ควรเกิน 10% ของรายได้ทั้งหมด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสภาพคล่องทางการเงินได้ 
  • จะต้องมีการออมเงินเอาไว้ใช้ในอนาคต เงินลงทุนก็ส่วนเงินลงทุน เงินออมก็คือส่วนของเงินออม โดยเงินออมที่คุณต้องเอาไว้เป็นประจำในทุกๆเดือน เป็นหลักประกันที่จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตในยามเกษียณได้ โดยปกติแล้วพนักงานประจำ หรือข้าราชการ ก็จะมีในส่วนของกองทุนบําเหน็จบํานาญข้าราชการ ในกรณีที่เป็นพนักงานเอกชนก็จะมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือกองทุนของประกันสังคม สำหรับใครที่เป็นฟรีแลนซ์ก็สามารถที่จะออมเงินเอาไว้ใช้เองในยามเกษียณได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการมีวินัยของคุณเอง 
ต้องมีการออมเงินเอาไว้ใช้ในอนาคต
ต้องมีการออมเงินเอาไว้ใช้ในอนาคต

สำหรับใครที่เป็น Freelance และต้องการที่จะมีความมั่นคงในชีวิต รวมไปถึงความมั่นคงในเรื่องของการเงินต่างๆ ก็สามารถวางแผนชีวิตตามคำแนะนำข้างต้นของเราได้ทันที จะช่วยทำให้คุณนั้นใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขถึงแม้ว่าจะมีอายุมากขึ้นในทุกๆวันก็ตาม 

อ่านบทความน่าสนใจสามารถติดตามได้ที่ beefinan.com