BEEFINAN

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สำหรับวางแผนธุรกิจของคุณในอนาคต

ธุรกิจ sme

สินเชื่อเพื่อธุรกิจนั้นเป็นสินเชื่อที่มีวงเงินกู้สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ พี่มีประสบการณ์ในเรื่องของการประกอบธุรกิจมาก่อนแล้วและต้องการเงินทุนเพื่อที่จะทำประโยชน์กับธุรกิจเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มศักยภาพของธุรกิจ การขยายสาขาเพิ่มเติม รวมไปถึงการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพื่อที่ทำให้ธุรกิจของคุณนั้นเจริญก้าวหน้าและเจริญเติบโตได้ในอนาคต และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อธุรกิจมาแนะนำกันลองไปดูซิว่าจะมีสินเชื่อตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง 

แนะนำสินเชื่อเพื่อธุรกิจ sme 

สำหรับสินเชื่อธุรกิจ sme ตัวนี้นั้นจะต้องดูที่วงเงินถ้าหากเราต้องการนำมาใช้ในธุรกิจที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง ก็จะต้องมีการเลือกและไต่ตรองสินเชื่ออย่างรอบคอบเพื่อป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นจากภาระหนี้สินก้อนใหญ่โดยปัจจัยพื้นฐานนั้นควรนำมาพิจารณาเป็นลำดับต้นๆ โดยมีสินเชื่อที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

  • ธนาคารกรุงศรี สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME Quick Loan สำหรับสินเชื่อตัวนี้นั้นก็เป็นความพิเศษที่อยู่ที่การเลือกใช้ประกันได้หลากหลาย มีทั้งบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา หลักทรัพย์ประเภทที่ดินและที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง รวมไปถึงพันธบัตรรัฐบาลที่ให้วงเงินตั้งแต่ 2 แสนบาทถึง 15 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาในการผ่อนชำระยาวนานถึง 10 ปีเต็มเลยทีเดียว โดยผู้ที่สนใจยื่นขอสินเชื่อจะต้องเป็นผู้ประกอบการที่ดำเนินงานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี รวมไปถึงเป็นผู้มีประวัติดีในการเงินของกิจการนอกจากนี้แล้วในกรณีที่ต้องการรับสิทธิ์ดอกเบี้ยคงที่ 5 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 2 ปีแรก จะต้องเป็นนิติบุคคลที่มีกิจการอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป โดยให้วงเงินสูงสุดที่ 15 ล้านและมีระยะเวลาผ่อน 10 ปี 
  • ธนาคารกรุงไทย สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อรักกันยาว ๆ สำหรับสินเชื่อตัวนี้นั้นบอกเลยว่าความยากของการทำธุรกิจไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่ช่วงที่ต้องดำเนินการขยับขยายกิจการให้ก้าวหน้าคือถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ โดยสินเชื่อธุรกิจตัวนี้เป็นตัวเลือกที่จะทำให้ผู้ประกอบการผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ เพียงแค่ธุรกิจของคุณดำเนินการมาแล้วมากกว่า 3 ปีก็สามารถขอยื่นสินเชื่อที่มีวงเงินสูง 100 ล้านบาทได้ ไม่ว่าวงเงินจะกู้นั้นมากหรือน้อยก็จ่ายดอกเบี้ยเริ่มต้นเท่ากันที่ 4 เปอร์เซ็นต์ต่อปี แต่ที่สำคัญผ่อนชำระได้นานถึง 10 ปี สำหรับอาคารพาณิชย์จะได้ระยะเวลาผ่อนชำระเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็น 20 ปีเลยทีเดียว 
  • ธนาคารออมสิน สินเชื่อเพื่อธุรกิจ Soft Loan ธปท. เพื่อฟื้นฟูกิจการ สินเชื่อตัวนี้จากธนาคารออมสินมีเป้าหมายในการกระจายเม็ดเงินให้หลากหลายกับธุรกิจเพื่อเพิ่มสภาพคล่องและลดผลกระทบจากการจ้างงาน ลูกค้าใหม่ได้รับวงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท สำหรับลูกค้าเก่าจะได้ไม่เกิน 30% ของวงเงินสินเชื่อที่มีอยู่เดิมกับทางธนาคารออมสิน ในส่วนของระยะเวลาในการผ่อนชำระกู้จะให้ระยะเวลาสูงสุด 10 ปีในทุกกรณี ถ้าหากยื่นกู้แบบระยะยาวจะได้รับสิทธิ์ปลอดชำระหนี้เงินต้นไม่เกิน 2 ปี ในส่วนของอัตราดอกเบี้ยก็มีกำหนดเป็นตัวเลขแน่นอนเอาไว้อยู่แล้วในช่วง 5 ปีแรก และหลังจากนั้นก็จะมีการปรับเพิ่มขึ้นตามเงื่อนไขของทางธนาคารที่ได้กำหนดไว้ 
  • ธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ My Business My Cash สำหรับสินเชื่อตัวนี้มาจากธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อที่จะช่วยเปลี่ยนหลักทรัพย์ให้เป็นเงินทุน สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่หรือต้องการเงินทุนในการหมุนเวียน ข้อดีก็คือผู้สนใจยื่นขอสินเชื่อได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ ขอแค่มีหลักทรัพย์ที่ปลอดภาระมาค้ำประกันก็รับวงเงินสูงได้ถึง 2 ล้านบาทเลยทีเดียว พร้อมกับให้ผ่อนชำระยาวนาน 30 ปีและที่สำคัญคือมีอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียงแค่ 1.4 เปอร์เซ็นต์ต่อปีเท่านั้น เพราะฉะนั้นไม่ต้องรีบคืนเงินไม่ต้องกังวลในเรื่องของดอกเบี้ยก็เหมาะสำหรับผู้ที่มีแผนต่อยอดธุรกิจในระยะยาวมากๆ 
  • ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ Personal Loan for Small Business สำหรับสินเชื่อตัวนี้จากธนาคารกรุงเทพ อนุมัติแล้วรับเงินทันทีสามารถวางแผนในการผ่อนชำระได้แบบสบายๆ จ่ายแล้วลดต้นลดดอกเป็นสินเชื่อสำหรับกิจการรายย่อยหรือผู้กู้สามารถเลือกประเภทสินเชื่อได้ตามความต้องการของตัวเอง ระหว่างสินเชื่อแบบเงินกู้และสินเชื่อแบบเงินหมุนเวียนโดยทั้ง 2 ประเภทจะให้วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาทเท่ากันแต่ต่างกันที่สินเชื่อกู้จะได้รับเงินก้อนเข้าบัญชีหลังผ่านการอนุมัติ และผ่อนชำระคงที่แบบลดต้นลดดอกไม่เกิน 5 ปี ส่วนของเงินหมุนเวียนนั้นจะเป็นการเบิกใช้ผ่านบัตรของทางธนาคาร ก่อนชำระรายเดือน = 5% ของภาระหนี้คงค้างไม่ว่าจะยื่นกู้ในรูปแบบใดก็ฟรีค่าธรรมเนียมเหมือนกันทั้งหมด 

ต้องบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาสินเชื่อเพื่อธุรกิจ sme ของตนเอง ไม่ว่าจะเหตุผลให้การขยายธุรกิจหรือการเพิ่มสภาพคล่องทางด้านการเงิน ก็สามารถเข้ามาทำสินเชื่อกับทางธนาคารข้างต้นที่เราแนะนำกันได้เลย