BEEFINAN

หนี้บัตรเครดิต จัดการได้ แค่รู้วิธี

หนี้บัตรเครดิต

ภาระหนี้สินเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากมี แต่บางครั้งด้วยสถานการณ์จำเป็นก็ทำให้เราต้องสร้างหนี้ขึ้นมาด้วยความจำใจ อาทิเช่น หนี้บัตรเครดิต และแน่นอนว่าถ้าเราสามารถที่จะจัดการกับหนี้ก้อนนี้ได้ในภายหลัง ก็ไม่ได้ส่งผลให้เกิดปัญหาหรือความวิตกกังวลใดๆ แต่ในทางกลับกันถ้าหากเราไม่สามารถที่จะจัดการหนี้สินที่เกิดขึ้นได้ ก็จะทำให้เรานั้นเป็นหนี้สะสมพอกหางหมูไปเรื่อยๆ ในทางที่แย่ไปมากกว่านั้นก็คือจะทำให้เรานั้นติดแบล็คลิส

ในกรณีที่เราไม่สามารถที่จะใช้คืนเงินได้อย่างตรงเวลากับทางสถาบันการเงิน แล้วเมื่อเราไม่มีความน่าเชื่อถือในเรื่องของระบบการเงิน ก็เป็นเรื่องยากที่เราจะขอสินเชื่อต่าง ๆ ในอนาคต สำหรับวันนี้เราจึงได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับวิธีจัดการหนี้บัตรเครดิตที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลเสียต่อชีวิตของเรามาแนะนำกัน ลองไปดูข้อมูลและรายละเอียดกันเลย 

ด้วยสถานการณ์จำเป็นก็ทำให้เราต้องสร้างหนี้ขึ้นมาด้วยความจำใจ
ด้วยสถานการณ์จำเป็นก็ทำให้เราต้องสร้างหนี้ขึ้นมาด้วยความจำใจ

การวางแผนการเงินที่ดี จะช่วยทำให้คุณนะสามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น การใช้จ่ายเงินจะมีเหตุและผลที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามบางครั้งหนี้สินมันก็เป็นสิ่งที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดยสำหรับใครที่หลวมตัวเข้าไปอยู่ในหนี้บัตรเครดิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ควรที่จะต้องรู้ตัวให้ไวและมีวิธีการจัดการที่ถูกต้อง โดยมีวิธีจัดการดังต่อไปนี้ 

ต้องรวบรวมหนี้สินทั้งหมด

เพื่อที่จะรู้ได้ว่ามีหนี้อยู่ทั้งหมดเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้ในระบบไม่ว่าจะเป็นบัตรสินเชื่อ หรือว่าจะเป็นบัตรเครดิต ก็ควรมีการรวบรวมหนี้ทั้งหมดแล้วเรากลับมาสำรวจว่ายอดหนี้นั้นเป็นเท่าไหร่ มีหนี้ของแต่ละบัตรอยู่จำนวนกี่บาท รวมไปถึงมีอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ เพราะไม่เช่นนั้นเราจะไม่ทราบถึงปัญหาของหนี้สินที่เกิดขึ้น แล้วไม่รู้ว่ามันเป็นปัญหาหนักถึงขั้นไหนแล้วนั่นเอง 

ควรที่จะต้องมีการรวบรวมหนี้ทั้งหมดแล้วเรากลับมาสำรวจว่ายอดหนี้นั้นเป็นเท่าไหร่
ควรที่จะต้องมีการรวบรวมหนี้ทั้งหมดแล้วเรากลับมาสำรวจว่ายอดหนี้นั้นเป็นเท่าไหร่

จัดการทำแผนการจ่ายทั้งหมดและประเมินความสามารถในการชำระหนี้สิน

เมื่อเรารู้แล้วว่าเงินที่เป็นยอดหนี้ทั้งหมดในระบบของเรานั้นเป็นจำนวนเท่าไหร่ ให้เรานำมาประเมินว่าเงินเดือนเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนนั้นมีอยู่ที่เท่าไหร่ แนะนำมาวางแผนเงินเดือนที่เราต้องจ่ายไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่ากินอยู่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ สิ่งต่างๆเหล่านี้ให้เราทำการแจกแจงว่าเราสามารถที่จะปรับลดค่าใช้จ่ายที่ไม่มีความจำเป็นลงไปได้หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น การดูหนัง ซื้อของที่ไม่จำเป็น ก็จะช่วยประหยัดในเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น 

จัดการทำแผนการจ่ายทั้งหมดและประเมินความสามารถในการชำระหนี้สิน
จัดการทำแผนการจ่ายทั้งหมดและประเมินความสามารถในการชำระหนี้สิน

ทำการปิดบัตรที่ไม่เคยได้ใช้

สำหรับใครที่มีบัตรเครดิตหลายใบและยังไม่เคยเปิดใช้มาก่อน เพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมก็จะช่วยทำให้คุณนั้นป้องกันการก่อหนี้เพิ่มได้ ลองให้คุณสำรวจตัวเองว่ายังมีบัตรใดที่ยังไม่เคยใช้อยู่หรือไม่ ให้ทำการปิดไปก่อนที่คุณจะกลับไปสู่วงโคจร และทำให้หนี้สินของคุณนั้นทัวร์ผ่านมากยิ่งขึ้น 

ไม่ต้องอายที่จะทำการเจรจากับสถาบันการเงิน

บางคนนั้นมีความอายที่จะต้องเข้าไปพูดคุยกับสถาบันการเงินของเจ้าของบัตรเครดิต เมื่อเกิดหนี้สินจนไม่สามารถชำระได้ไหวให้ทำการติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรโดยตรงทันที เพื่อเจรจาหาแนวทางและแบ่งเบาภาระหนี้ โดยจะมีทางช่วยเหลือหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการประนอมหนี้บัตรเครดิต รวมไปจนถึงการยืดระยะเวลาในการชำระหนี้ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์เงินของลูกหนี้นั้นเอง เพราะฉะนั้นคุณต้องยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นและเผชิญกับปัญหาอย่างถูกต้อง จะทำให้คุณสามารถแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตได้อย่างถูกต้องตามไปด้วย 

ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรโดยตรงทันที เพื่อเจรจาหาแนวทางและแบ่งเบาภาระหนี้
ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรโดยตรงทันที เพื่อเจรจาหาแนวทางและแบ่งเบาภาระหนี้

พยายามอย่ากู้เงินมาโปะหนี้

เป็นทางออกที่หลายคนคิดว่าจะช่วยได้ แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังคงเป็นการกู้เงินมาเช่นเดียวกัน ในขณะที่การกู้เงินนอกระบบมาใช้นั้นจะยิ่งส่งผลเสียต่อระบบการเงินของคุณมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงไม่มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตอีกด้วย ทางที่ดีถ้าหากคุณคิดจะกู้เงินนอกระบบมาโปะเงินของธนาคาร เราอยากแนะนำให้คุณเข้าไปคุยกับธนาคารเพื่อหาทางออกจะดีมากกว่า 

สถาบันการเงินมีความพร้อมในการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ที่มีความสามารถในการชำระหนี้ ในกรณีที่คุณไม่มีความสามารถหรือมีการติดขัดในเรื่องของการเงิน และพยายามหาทางแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ก็สามารถเข้าปรึกษากับธนาคารผู้เป็นเจ้าของบัตรเครดิตเกี่ยวกับการจัดการ หนี้บัตรเครดิต เพื่อหาทางออกร่วมกันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และคุณยังสามารถค้นหาบทความที่เกี่ยวข้องกับการเงินอื่น ๆ ได้ที่ Beefinan