BEEFINAN

8 ประกันโรคร้ายแรง 2023 ไม่ต้องตรวจสุขภาพ คุ้มครองทุกระยะ

8 ประกันโรคร้ายแรง 2023 ไม่ต้องตรวจสุขภาพ คุ้มครองทุกระยะ

ปัจจุบันใครก็มีความเสี่ยงในการที่จะเป็นโรคร้ายกันมากขึ้น ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คน และยังมีปัจจัยมากมายที่ส่งผลให้คุณประสบพบเจอโรคร้ายได้ แน่นอนว่าการรักษาโรคร้ายต่าง ๆ สิ่งที่ต้องแลกมาคือค่าใช้จ่ายที่สูงมาก บางคนรักษาต่อเนื่องระยะเวลานาน ดังนั้นการมี ประกันโรคร้ายแรง จะช่วยให้คุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับประกันโรคร้ายแรงอย่างละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนั่นเอง

ประกันโรคร้ายแรงคืออะไร

ประกันโรคร้ายแรงคืออะไร

ก่อนอื่นเลยต้องทำความเข้าใจก่อนเลยว่า ประกันโรคร้ายแรง มันคืออะไร สำหรับประกันรูปแบบนี้ เป็นประกันที่ได้ออกมาเพื่อให้ความคุ้มครองที่ตรวจพบว่า ผู้เอาประกันเกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงตามที่ระบุในกรมธรรม์ หากตรวจพบในตอนที่กรมธรรม์ไม่หมดอายุเวลาคุ้มครอง บริษัทประกันเองจะจ่ายเกินก้อนให้ผู้ประกันนำไปใช้จ่ายในค่าใช้จ่ายหรือค่ารักษาได้นั่นเอง

ประกันโรคร้ายแรง มีโรคอะไรบ้าง

ประกันโรคร้ายแรง มีโรคอะไรบ้าง

โรคร้ายแรงที่ประกันจะให้การคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือก โดยรายละเอียดโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองเป็นข้อมูลบางส่วน ควรศึกษาข้อมูล เงื่อนไข ซึ่งรายละเอียดของโรคในการคุ้มครองมีดังต่อไปนี้

  1. โรคมะเร็ง ในระยะลุกลาม และในระยะไม่ลุกลาม
  2. กลุ่มอาการเกี่ยวกับระบบประสาท ยกตัวอย่าง โรคสมองเสื่อมชนิดอัลไซเมอร์ โรคหลอดเลือดสมองโป่งพองที่ เป็นต้น
  3. โรคระบบหัวใจหลอดเลือด เช่น โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน เป็นต้น
  4. ภาวะอวัยวะล้มเหลว เช่น ไตวายเรื้อรัง โรคปอดระยะสุดท้าย เป็นต้น

ประกันโรคร้ายแรง เหมาะกับใคร

ประกันโรคร้ายแรง เหมาะกับใคร
  • ผู้ที่มีประกันสุขภาพที่ได้จากสวัสดิการของบริษัทอาจจะคุ้มครองไม่ถึงโรคร้ายแรง ดังนั้นการมีประกันโรคร้ายแรงอีกสักหนึ่งตัวเลือก จะช่วยให้คุณได้รับความคุ้มครองโรคต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น
  • คนวัยทำงาน สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือ มลภาวะทาอากาศหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายมากยิ่งขึ้น การทำประกันสโรคร้ายแรงจะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ในระดับหนึ่งเลย บางประกันยังมีแถมเบี้ยที่ถูกมากอีกด้วย
  • ผู้ที่ต้องการเก็บเงินสำรองฉุกเฉิน การรักษาโรคร้ายแรงมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ถามบางคนต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นรายได้อาจจะหายไปกับค่ารักษาหรือค่าใช้จ่ายอย่างอื่นด้วยเช่นกัน หากคุณมีประกันโรคร้ายแรง คุณจะได้รับเงินก้อนไปใช้ในการรักษาตัว

.

8 ประกันโรคร้ายแรง 2023

สัญญาเพิ่มเติม คุ้มครองโรคร้ายแรง มัลติเพย์

ประกันโรคร้ายแรงจาก ไทยประกันชีวิต สำหรับแผนประกันตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ด้วยความที่ประกันตัวนี้คุ้มครองได้ถึง 8 กลุ่มโรคร้าย หรือ 108 โรค ที่คุ้มครองตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงระยะรุนแรง คุ้มครองสูงสุด 7 เท่า เคลมครบ 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ยังได้รับความคุ้มครองต่อ โดยไม่ต้องชำระเบี้ย ของสัญญาเพิ่มเติมของจำนวนเงินเอาประกันภัย ซึ่งแผนประกันนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวงเงินค่ารักษาพยาบาลสูงอย่างยิ่ง ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลไปได้เลย

ประกันโรคร้ายแรง สัญญาเพิ่มเติม บีแอลเอ ซูเปอร์ แคร์

อีกหนึ่งประกันโรคร้ายแรงที่คุ้มครองคลอบคลุม 47 โรคร้าย แบ่งออกเป็น 6 กลุ่มโรค ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโรคเกี่ยวกับอวัยวะและระบบการทำงาน กลุ่มโรคหัวใจหลอดเลือดและผลสืบเนื่อง เป็นต้น สามารถรับผลประโยชน์ได้แบบเต็ม 100 % ทันทีที่ตรวจพบโรคร้ายแรงครั้งแรก ซึ่งสัญญาประกันนี้เป็นสัญญาเพิ่มเติมที่สามารถซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่ได้ และยังรับคุ้มครองต่อเนื่องสำหรับกลุ่มโรคร้ายแรงที่เหลือ รับผลประโยชน์สูงสุด 600% ให้คุณหมดห่วงทุกค่าใช้จ่ายในการรักษาไปได้เลย

ประกันโรคร้ายแรง สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟ็ค แคร์

สัญญาเพิ่มเติมฉบับนี้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในเรื่องสุขภาพได้ดีอย่างมาก เลือกความคุ้มครองที่ดูแลคุณอย่างต่อเนื่องหากป่วยเป็นโรคร้าย ที่คุ้มครองทุกระยะ หากเสียชีวิตรับผลประโยชน์ 100 % ทุกกรณี โดยครอบคลุมมากถึง 36 โรค ไม่ว่าจะเป็น โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคมะเร็ง อัมพาตของกล้ามเนื้อแขนหรือขา พาร์กินสัน เป็นต้น ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ระยะกลาง หรือระยะรุนแรง พร้อมรับเงินก้อนหากตรวจพบโรค และรับเพิ่มเมื่อเกิดโรคแทรกซ้อน เช่น เบาหวาน เป็นต้น มั่นใจได้เลยกับประกันคุ้มครองโรคร้ายนี้

ประกันโรคร้ายแรง Big 3

แผนประกันโรคร้ายแรงเดียวที่คุ้มครองครอบคลุม 3 กลุ่มโรคร้ายแรง อันดับต้นๆ ของไทย เจอ จ่าย เต็ม 100%  ซื้อง่ายด้วยการผ่านออนไลน์ พร้อมรับเงินก้อนเมื่อตรวจพบ 3 โรคร้าย ต่ออายุทุก 5 ปี สำหรับแผนนี้เอง หากตรวจพบ 1 ใน 3 กลุ่มโรคร้ายแรงทุกระยะ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งที่ลุกลามและไม่ลุกลาม กลุ่มโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น ครอบคลุมค่ารักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นเลยทีเดียว มีความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตอีก 50,000 บาท และที่สำคัญสะดวกสบายชำระผ่านบัตรเครดิตและคิวอาร์โค้ดได้นั่นเอง

สัญญาเพิ่มเติม พรูโรคร้าย ซูเปอร์คุ้ม

คลายความกังวลไปได้เลย เรียกได้ว่าเป็นประกันโรคร้ายแรงอีกหนึ่งตัวที่ดีมาก กับ สัญญาเพิ่มเติมจากพรูเด็นเชียล ประกันโรคร้ายแรง เจอจ่ายจบ ครอบคลุมมากถึง 63 โรค ไม่ว่าจะเป็น สมองอักเสบจากเชื้อไวรัส พาร์กินสัน ภาวะโคม่า โรคมะเร็งทุกระยะ เป็นต้น ที่จะคุ้มครองคุณตั้งแต่ระยะเริ่มต้นถึงปานกลาง รับความคุ้มครอง 50 % ส่วนระยะที่รุนแรง ความคุ้มครอง 150 % จ่ายเบี้ย 10 ปี คุ้มครองถึงอายุ 99 ปี ให้คุณหมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลไปได้เลย

สัญญาเพิ่มเติมกลุ่มโรคร้ายแรง AIA MULTI-PAY CI

ประกันโรคร้ายแรง จาก AIA ที่ให้ความคุ้มครองกับ 3 โรคร้ายแรงระดับรุนแรง ได้แก่ โรคมะเร็งระยะลุกลาม กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน และยังครอบคลุมไปถึง 6 กลุ่มโรคร้ายแรงด้วย แถมยังมอบผลประโยชน์ 40 % ในระยะเริ่มต้นถึงปานกลาง พร้อมเคลมได้ถึง 5 ครั้ง และในระยะรุนแรงรับผลงประโยชน์ 100 % ของทุนประกันภัยและเคลมได้สูงสุด 6 ครั้ง ระยะเวลาคุ้มครองสูงสุดถึงอายุ 99 ปี หรือจนกระทั่งแบบประกันภัยหลักสิ้นผลบังคับ

ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์

ประกันโรคร้ายแรงที่บอกเลยว่าเงินที่จ่ายไปสูญเปล่าอย่างแน่นอน เพราะนอกจากวงเงินผลประโยชน์ที่ค่อนข้างสูง พร้อมการครอบคลุม 10 โรคร้าย หากตรวจพบตามกรมธรรม์กำหนดเป็นครั้งแรก วงเงินจะสูงถึง 2 เท่า นอกจากนั้นเอง ยังครอบคลุมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เหมาจ่ายตามจริงค่ารักษาพยาบาล เช่น ค่าเอกซเรย์ ค่าแล็บ ค่าผ่าตัด ล้างไต เคมีบำบัด รักษามะเร็งแบบมุ่งเป้า (Targeted Therapy) อุบัติเหตุฉุกเฉินภายใน 24 ชั่วโมง เป็นต้น

ประกันโรคร้ายแรง iShield

คุ้มครองแบบยาว ๆ ที่คุ้มครองทั้งชีวิตและโรคร้ายแบบตลอดชีพ ที่คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี คลุมทุกระยะ 50 โรคร้ายแรง จุดเด่นคือโรคร้ายแรงระยะเริ่มต้นสามารถเคลมได้หลายครั้ง โดยไม่มีระยะเวลารอคอยระหว่างโรค แถมเบี้ยประกันคงที่ตลอดอายุสัญญา ซึ่งสามารถเลือกชำระเบี้ยได้ 4 รูปแบบคือ 5, 10, 15, 20 ปี แถมมีเบี้ยประกันนำไปลดหย่อนภาษีประจำปีได้ตามเงื่อนไขของกรมสรรพากรได้อีกด้วย และยังสามารถเคลมสูงสุด 4 ครั้ง สำหรับโรคร้ายแรงระยะเริ่มต้น โดยไม่มีระยะเวลารอคอยระหว่างโรค

ประกันโรคร้ายแรง ลดภาระค่าใช้จ่ายเมื่อตรวจพบ

สำหรับประกันโรคร้ายแรง จริง ๆ เป็นการวางแผนอนาคต บางคนอาจจะมีประกันจากสวัสดิการของบริษัทแล้ว อาจจะไม่พอ เพราะว่าประกันจากบริษัทอาจไม่คุ้มครองโรคร้ายแรง นั่นเอง ดังนั้นการมีประกันที่ดีเหมาะกับตัวเราและครอบครัว จะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ในเวลาที่เราตรวจพบโรคร้ายแรงได้นั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นจะต้องดูแลสุขภาพตัวเองกันให้ดีหรือมองหาประกันชีวิต หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เป็นผลเสียต่อสุขภาพง่าย ๆ เริ่มได้ที่ตัวเอง

Waruntorn Hiratwatnaku