BEEFINAN

รู้หรือไม่!! ตรวจเครดิตบูโร สามารถทำได้ที่ไหนบ้าง

สถานะทางด้านการเงิน

สำหรับใครที่มีความสนใจในการที่จะเข้ามาตรวจเครดิตบูโร เพื่อที่จะทำในเรื่องของการยื่นกู้ในเรื่องของสินเชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อรถยนต์ ซึ่งก็จะต้องมีการตรวจสอบกันก่อนนอกจากนี้แล้วในส่วนของผู้ที่ต้องการทำบัตรเครดิต ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ต้องมีการตรวจสอบเครดิตบูโรโดยธนาคารส่วนใหญ่น่าจะให้ความสำคัญในเรื่องของการตรวจเช็คในรูปแบบนี้สำหรับผู้กู้ยืม เพื่อเป็นการตรวจสอบประวัติการชำระหนี้สินและที่สำคัญที่สุดก็คือความน่าเชื่อถือทางด้านระบบการเงินของเจ้าของข้อมูลโดยจะส่งผลต่อการอนุมัติกู้ยืมสินเชื่อกับทางสถาบันการเงินที่มีความสำคัญมากๆ แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดในส่วนที่มาฝากกัน

ตรวจเครดิตบูโร

เครดิตบูโรคืออะไร

เครดิตบูโรคือ ข้อมูลการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการชำระหนี้และพฤติกรรมหนี้สินที่ใหญ่ที่สุดในระบบสถาบันการเงินของประเทศไทย โดยจะได้มีการรวบรวมจากธนาคารทั้งสถาบันการเงินและนอนแบงค์ที่เป็นสมาชิกขององค์กรกลางเพื่อที่จะทำให้สามารถสืบค้นประวัติทางด้านการเงินได้ว่าแต่ละคนนั้นมีประวัติในการชำระหนี้สินอย่างไร มีการชำระตรงตามเงื่อนไขที่ได้กำหนดเอาไว้หรือไม่ รวมไปถึงมีประวัติดีหรือมีหนี้เสียและมีภาระหนี้ใดบ้าง โดยมีผู้ให้บริการตรวจเครดิตบูโรดังต่อไปนี้ 

เครดิตบูโรคืออะไร
  • ธนาคาร ธอส สำนักงานใหญ่ โดยเป็นที่ตั้งของบริษัทตรวจข้อมูลเครดิตแห่งชาติซึ่งคุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของรถติดโดยในเรื่องของการยื่นเครดิตบูโรนั้นทำได้เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนของตนเองให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจเช็คได้ทันทีและสามารถทำเรื่องยื่นได้ทั้งคนต่างด้าวและชาวต่างชาติเพียงแค่น้ำหลักฐานยืนยันตัวตนกับเจ้าหน้าที่เท่านั้นโดยจะทำให้คุณรู้ผลภายใน 15 นาที 
  • ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ที่ทำการไปรษณีย์ สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นสามารถที่จะเข้าไปใช้บริการได้โดยสามารถติดต่อได้ง่ายและไม่ติดวันหยุดราชการ โดยยื่นเรื่องได้สะดวกสบายรอรับทราบผลภายใน 7 วันเท่านั้น โดยไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปเนื่องจากรอรับผลที่บ้านได้ทันที เพียงแค่พูดต้องการนั้นทำเรื่องตรวจกับเจ้าหน้าที่และใช้เอกสารในการยื่นแต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเข้าไปยื่นควรตรวจสอบเอกสารให้เรียบร้อยว่ามีความพร้อมในการยื่นหรือไม่ โดยสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทั้งเคาน์เตอร์ไปรษณีย์และสำนักงานไปรษณีย์ไทยสาขาใกล้บ้าน 
  • ตู้ ATM ไทยพาณิชย์ สำหรับที่ใครไม่ค่อยมีเวลาในเรื่องของการเดินทางไปตรวจเช็คเครดิตบูโรยังสถานที่ต่างๆ ขณะนี้ตู้ atm ไทยพาณิชย์ได้มีบริการตรวจเครดิตบูโรของธนาคารได้ทุกที่โดยสามารถที่จะตรวจเช็คได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับคนที่ถือบัตรของธนาคารไทยพาณิชย์อยู่ด้วย เพียงแค่ทำรายการผ่านตู้ ATM โดยเลือกที่เมนูตรวจบัตรเครดิตบูโร และจะมีการคิดค่าธรรมเนียมจากการหักจากบาทโดยมีอัตราค่าบริการอยู่ที่ 150 บาท โดยจะเป็นการรอรายงานรับผลผ่านทางที่อยู่ไปรษณีย์ที่ได้มีการแจ้งและระบุว่า 
  • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สามารถที่จะยื่นขอตรวจสอบเครดิตบูโรได้เช่นกันโดยเป็นอีกหนึ่งแห่งที่สามารถใช้บริการได้เพื่อที่จะทำให้คุณแน่ใจว่าไม่มีหนี้เสียและทำให้การกู้ยืมเงินนั้นผ่านฉลุยโดยสะดวกสบายสำหรับคนที่อยู่ในต่างจังหวัด สามารถยื่นเรื่องขอได้ทุกสาขาทั่วประเทศไทยและหลังจากยื่นเรื่องเสร็จแล้วก็จะสามารถทำเรื่องขอสินเชื่อจากธนาคารได้อีกด้วยโดยอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการประเมินซักเล็กน้อย 
  • เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย สำหรับใครที่ไม่ชอบยุ่งยากในการเดินทางนั้นบอกเลยว่าที่เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยได้เปิดให้บริการตรวจเช็คเครดิตบูโรได้ทุกสาขาทั่วประเทศ เพียงแค่คุณยื่นความจำนงขอตรวจเครดิตบูโรกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารพร้อมกับบัตรประชาชนโดยมีการคิดค่าบริการอยู่ที่ 150 บาท และสามารถรอรับผลทางไปรษณีย์ได้ภายในระยะเวลา 7 วันทำการหรือสามารถทำการตรวจเครดิตบูโรได้ทาง mobile Application ของธนาคารและรอรับผลทางอีเมลก็สามารถทำได้ 

การตรวจสอบเครดิตบูโรนั้นจะช่วยทำให้คุณได้รับทราบถึงสถานะทางด้านการเงินของคุณเองว่ามีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าคุณจะทำสินเชื่อประเภทใดก็ต้องมีการตรวจสอบเครดิตในส่วนนี้ก่อนเพราะฉะนั้นจะต้องมีการชำระเงินให้ตรงตามกำหนดเอาไว้เพื่อรักษาประวัติและเครดิตนั้นเอง สามารถหาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Beefinan