BEEFINAN

ประกันสุนัข สัตว์เลี้ยง ช่วยคุ้มครองสุขภาพ วงเงินรักษาสูง

ประกันสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง เป็นสิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าหลายคนก็หลงรักและเลี้ยงดูเป็นเหมือนบุคคลสำคัญในครอบครัว และแน่นอนว่าด้วยความรักเหล่านี้และความเอาใจใส่ ทำให้เรากำลังมองหาสิ่งที่จะช่วยทำให้เขานั้นมีความมั่นคงในชีวิตในเรื่องของการรักษาพยาบาลมากยิ่งขึ้น จะทำประกันให้กับสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงของตนเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ความคุ้มครองและมีสวัสดิการต่างๆทางด้านการรักษาพยาบาลให้เราอุ่นใจ ในกรณีที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น จะช่วยคุ้มครองสุนัขและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากอาการเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาประกันสุนัขหรือประกันสำหรับสัตว์เลี้ยงมาแนะนำกัน ดูข้อมูลรายละเอียดกันเลย 

สัตว์เลี้ยง

ทำไมต้องทำประกันสัตว์เลี้ยง 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องทำประกันให้กับสัตว์เลี้ยง นั่นก็เป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการทำประกันจัดเลี้ยงกันมากยิ่งขึ้นเพราะมีวงเงินค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุสุนัขและสัตว์เลี้ยงของคุณนั้นเกิดอาการเจ็บป่วย ช่วยคุ้มครองหน้าสุขภาพและชดเชยในกรณีที่เสียชีวิต โดยมีประกันสำหรับสุนัขที่อยากแนะนำดังต่อไปนี้ 

ประกันสัตว์เลี้ยง
  • เมืองไทยประกันภัย ประเภทประกันสุนัข ส่งหลักประกันรูปแบบนี้นั้นก็เป็นประกันภัยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน แล้วมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่นั่นก็คือให้ประกันภัยกับสัตว์เลี้ยง แน่นอนว่าสามารถตอบโจทย์สังคมในยุคนี้มากยิ่งขึ้นโดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบด้วยกันคือ สุนัขที่ฝังไมโครชิพและไม่ได้ฝังไมโครชิพ โดยเบี้ยประกันของแบบไมโครชิพจะมีราคาที่ถูกกว่า ในส่วนของความคุ้มครองที่จะได้รับนั้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลที่มีอาการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ รวมไปถึงในเรื่องของการคุ้มครองการรับผิดชอบเมื่อสุนัขนั้นก่อความเสียหายให้กับผู้อื่น โดยมีเบี้ยประกันเริ่มต้นอยู่ที่ 3,000 บาทต่อปี 
  • ทิพยประกันภัย ประเภทประกันสุนัข สำหรับประกันตัวนี้นั้นจะช่วยทำให้คุณนั้นมั่นใจได้เลยว่าหากเกิดต้องดูแลรักษาพยาบาลสุนัขของคุณเองในยามเจ็บป่วยเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็จะมีความคุ้มครองที่มีความคุ้มค่ามอบให้กับสุนัขอย่างแน่นอนโดยเบี้ยประกันที่นี่เริ่มต้นเพียงแค่ 500 บาท และมีการคุ้มครองอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงการทำประกันไม่ต้องตรวจสุขภาพ สามารถต่ออายุได้ถึง 9 ปีรวมไปถึงสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอื่นๆเช่น การรับฝากเลี้ยงในกรณีที่เจ้าของไปต่างประเทศ การประกาศตามหาสุนัขหาย รวมไปถึงค่าวัคซีนเป็นอื่น 
ประเภทประกันสุนัข
  • Falcon Insurnace ประเภทประกันสุนัข สำหรับประกันตัวนี้นั้นต้องบอกว่าครบทุกความคุ้มครองทั้งในเรื่องของการรักษา อุบัติเหตุ และในกรณีเสียชีวิต แน่นอนว่าเมื่อสุนัขเจ็บป่วยควรเป็นเจ้าของก็รู้สึกไม่สบายใจเพราะฉะนั้นในเรื่องของการทำประกันที่จะพาสุนัขเข้าโรงพยาบาลหรือคลินิกเพื่อการรักษาสุขภาพก็ถือว่าตอบโจทย์คนที่รักสัตว์เป็นอย่างไร ประกันภัยตัวนี้นั้นจะโดดเด่นในเรื่องของการรักษาพยาบาลเนื่องจากอาการเจ็บป่วย เช่น ค่ารักษา เห็บ หมัด หรือโรคผิวหนัง รวมไปถึงการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุ ซึ่งการทำประกันกับบริษัทนี้ก็จะต้องมีการตรวจสุขภาพก่อน โดยมีเบี้ยประกันเริ่มต้นอยู่ที่ปีละ 2800 บาท 
  • Bolttech ประเภทประกันสุนัข สำหรับโปรแกรมตัวนี้นั้นก็เปรียบเสมือนกับการแบ่งเงินสำรองเอาไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะในตอนที่ต้องเข้าโรงพยาบาลซึ่งก็จะมีประกันเอาไว้สำหรับแบ่งเบาภาระของผู้ที่เป็นเจ้าของและไม่ต้องมีการแบ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ โดยค่ารักษาพยาบาลของสุนัขจะมีราคาที่สูงกว่าปกติทั่วไป หนูแผนการคุ้มครองจะเน้นในเรื่องของการคุ้มครองครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ การรักษาพยาบาล เสียชีวิต จะได้รับเงินชดเชยสูงถึง 20,000 เลยทีเดียว โดยจุดเด่นของกรมธรรม์นี้ก็คือซื้อได้เร็วและสามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยมีเบี้ยประกันเริ่มต้นอยู่ที่ 799 บาทเท่านั้น 
  • Pet Friend ประเภทประกันสุนัข มาพร้อมกับความคุ้มครองพิเศษให้กับสุนัขของคุณเองโดยประกันของที่นี่จะมีแผนคุ้มครองให้เลือก 2 แบบโดยจะมีความคุ้มครองทางด้านการรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอกหรือ opd และผู้ป่วยในแบบ IPD รวมไปถึงการผ่าตัดโดยมีความแตกต่างในเรื่องของวงเงินในการคุ้มครองที่ไม่เท่ากัน สำหรับแผน 1 จะให้วงเงินคุ้มครอง 10,000 บาทต่อปี และแผน 2 จะมีวงเงินอยู่ที่ 30,000 บาทต่อปี 

ต้องบอกเลยว่าสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงนั้นควรที่จะมีการซื้อประกันเอาไว้ เพื่อที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่สัตว์เลี้ยงเกิดเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของการรักษาต่างๆ ก็จะช่วยแบ่งเบาไปได้เยอะเลยทีเดียว