BEEFINAN

สินเชื่อเพื่อการศึกษา สำหรับผู้สนใจเรียนปริญญาตรี และปริญญาโท

สำหรับผู้สนใจเรียนปริญญาตรี

เรื่องของการศึกษาถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจ เนื่องจากเป็นอนาคตของตัวเองรวมไปถึงอนาคตของบุตรหลานสำหรับใครที่อยากจะทำให้บุตรหลานนั้นได้เข้าเรียนในสถานศึกษาที่ดีและมีชื่อเสียง รวมไปถึงได้ไปเรียนในต่างประเทศ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากต้องใช้ในเรื่องของงบประมาณพอสมควรเลยเลยทีเดียว ซึ่งในส่วนของเงินทุนนั้นถือว่าเป็นปัจจัยหลักๆที่ทำให้หลายคนนั้นติดปัญหา แล้วไม่ได้เรียนต่อกันเป็นจำนวนมาก สำหรับวันนี้เราได้นำเอาสินเชื่อที่จะช่วยทำให้ได้เรียนต่อในระดับปริญญาตรี หรือระดับปริญญาโทมาแนะนำการรอคอยดูมันซิว่าจะมีสินเชื่อที่ไหนที่น่าสนใจ

สินเชื่อเพื่อการศึกษา ปริญญาตรี และปริญญาโท
สินเชื่อเพื่อการศึกษานั้นจะทำให้คุณได้กู้ยืมมาใช้จ่ายในการเล่าเรียนสำหรับเยาวชนหรือเด็กที่มีความขาดแคลนทางทุนทรัพย์

สินเชื่อเพื่อการศึกษาที่น่าสนใจ 

สินเชื่อเพื่อการศึกษานั้นจะทำให้คุณได้กู้ยืมมาใช้จ่ายในการเล่าเรียนสำหรับเยาวชนหรือเด็กที่มีความขาดแคลนทางทุนทรัพย์ หรือมีความจำเป็นมากที่ต้องใช้เงินในการศึกษาเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ โดยมีสินเชื่อธนาคารที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

  • ธนาคารกรุงไทย สินเชื่อเพื่อการศึกษาต่างประเทศ สำหรับสินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อที่สามารถที่จะทำให้ความฝันของคุณนั้นเป็นจริงได้ โดยสามารถไปเรียนต่างประเทศได้โดยเป็นสินเชื่อเพื่อการศึกษาจากธนาคารกรุงไทยที่ให้ผ่อนชำระได้สูงสุด 10 ปี และมีความคล่องตัวกว่าเนื่องจากสามารถเลือกเองได้ว่าผู้ปกครองเป็นผู้กู้หรือยื่นกู้ด้วยตนเองตามค่าใช้จ่ายจริง โดยอัตราดอกเบี้ยสำหรับการใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันคือ mrr – 0.75 และสามารถที่จะกู้เองหรือให้ผู้ปกครองค้ำประกันก็ได้ 
  • กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สำหรับสินเชื่อตัวนี้มันก็เป็นสินเชื่อให้กู้ยืมดอกเบี้ยต่ำสำหรับนักเรียนและนักศึกษา บอกเลยว่าเป็นกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาที่โด่งดังมากที่สุดในประเทศไทย น้อยสามารถกู้ยืมได้ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายไปจนถึงระดับปริญญาตรี โดยสำรองจ่ายให้ทั้งค่าเทอมและค่าครองชีพ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษาซึ่งจะแตกต่างกันไปตามระดับการศึกษาและคณะที่เรียน โดยมีอัตราดอกเบี้ยต่ำเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ต่อปีให้ระยะเวลากู้ 15 ปี โดยเป็นหน่วยงานในกำกับของกระทรวงการคลังและคุณสามารถตรวจสอบยอดค้างชำระผ่านแอปพลิเคชั่นได้แบบสบายๆ 
สำหรับผู้สนใจเรียนปริญญาตรี
ความจำเป็นมากที่ต้องใช้เงินในการศึกษาเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ
  • ธนาคารออมสิน สินเชื่อไทรทองส่วนบุคคล สำหรับสินเชื่อตัวนี้เป็นสินเชื่อไทรทองจากธนาคารออมสิน เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ส่วนบุคคลแต่ก็เป็นสินเชื่อที่อยากแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการการใช้จ่ายในเรื่องของวงเงินในการศึกษาต่อระดับปริญญาโท โดยที่นี่จะให้จำนวนเงินกู้สำหรับหลักทรัพย์ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างสูงสุดอยู่ที่ร้อยละ 90 ของราคาประเมิน มาพร้อมกับระยะเวลาในการผ่อนชำระสูงสุดอยู่ที่ 25 ปี และถ้าหากมีบุคคลค้ำประกันจะได้รับการกู้เงินสูงสุดรายละ 500 บาท กู้สูงสุดได้ 7 ปีสามารถกู้ได้เมื่อมีอายุ 20 ปีขึ้นไป 
  • ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบัวหลวงสานฝัน อีกหนึ่งธนาคารที่สามารถสานฝันเรียนต่อให้คุณได้โดยที่ทางธนาคารมีสินเชื่ออเนกประสงค์สำหรับบุตรหลานของคุณ โดยในส่วนของสินเชื่อนี้จะเป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกัน ให้วงเงินสูงสุดถึง 5 ล้านบาทและเป็นอัตราส่วนวงเงินสินเชื่อ 50 60 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมินหลักประกัน โดยผู้กู้น่าจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและทำงานไม่น้อยกว่า 2 ปี แล้วมีหลักประกันประเภทที่อยู่อาศัยไม่ใช่ที่ดินเปล่า 
สินเชื่อเพื่อการศึกษา
อัตราดอกเบี้ยต่ำเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ต่อปีให้ระยะเวลากู้ 15 ปี โดยเป็นหน่วยงานในกำกับของกระทรวงการคลังและคุณสามารถตรวจสอบยอดค้างชำระผ่านแอปพลิเคชั่นได้แบบสบายๆ
  • ธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อบุคคลเพื่อการศึกษากสิกรไทย เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่แนะนำให้ลองไปเจรจากันดูไม่ว่าคุณจะศึกษาอยู่ในระดับชั้นปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอก คุณก็สามารถสมัครสินเชื่อบุคคลเพื่อการศึกษาจากธนาคารกสิกรไทย โดยที่นี่จะให้วงเงินสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์หรือประมาณ 750,000 โดยมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก สามารถกู้ได้แม้ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันเพราะที่นี่จะใช้บุคคลค้ำประกันเพียงแค่คนเดียว ระยะเวลาให้ผ่อนยาว 7 ปีและผู้กู้จะต้องมีความสัมพันธ์ทางด้านกฎหมายกับผู้ที่กำลังศึกษา และมีรายได้ประจำ 15000 บาทขึ้นไป 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสินเชื่อให้กู้ยืมเกี่ยวกับการศึกษา เพราะการศึกษานั้นเป็นสิ่งสำคัญ พ่อแม่ควรจะต้องปูพื้นฐานที่ดีให้กับลูก อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ต้องการศึกษาต่อเพื่อที่จะไปต่อยอดในเรื่องของอาชีพก็สามารถที่จะเข้ามาติดต่อขอทำสินเชื่อกับทางธนาคารข้างต้นได้