BEEFINAN

คอนโดผู้สูงอายุ เกิดมาเพื่อคนทำงานเกษียณแต่สถานภาพโสดแบบสู้ชีวิต

คอนโดผู้สูงอายุ เกิดมาเพื่อคนทำงานเกษียณแต่สถานภาพโสดแบบสู้ชีวิต

คอนโดผู้สูงอายุ เอาใจคนที่อยากจะโสด อยากใช้ชีวิตคนเดียวยันแก่กันหน่อย ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันสักหน่อยว่า สังคมไทยในปัจจุบันกำลังเผชิญหน้ากับ “สังคมผู้สูงอายุ” (Aging Society) คือกลุ่มของคนที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไปมีจำนวนมากขึ้น แต่จำนวนในการเกิดนั้นมีความลดลง นั่นเอง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ คอนโดผู้สูงอายุ ที่การันตีว่าแก่ไปก็ยังสะดวกสบาย ถึงจะเป็นคนแก่ครองโสดก็ไม่เหงาแน่นอน ว่าแต่จะมีคอนโดที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยย!

.

สวางคนิเวศ

คอนโดผู้สูงอายุ สวางคนิเวศ
คอนโดผู้สูงอายุ สวางคนิเวศ

เปิดด้วยคอนโดผู้สูงอายุกันเลย ด้วย สวางคนิเวศ เป็นคอนโดมิเนียม Middle-Class สภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ทางลาด ลิฟต์ ประตูห้องกว้าง 90 เซนติเมตร ไม่มีธรณีประตู พื้นห้องไม่ลื่น มีอุปกรณ์จับในห้องน้ำ ปุ่มฉุกเฉินขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง สระว่ายน้ำ ถูกออกแบบหรือคิดมาเพื่อผู้สูงอายุแล้ว และสิ่งแวดล้อมก็เยี่ยมมากมีความเงียบสงบเป็นอิสระ โดยคอนโดนี้อยู่ภายใต้ของสภากาชาดไทย มีคำขวัญว่า “ชีวิตอิสระ มีคุณค่า พึ่งพาตนเอง” นั่นเอง

 • ราคาเริ่มต้น: 650,000 บาท
 • เว็บไซต์: https://centralb.redcross.or.th/sawangkanives/
 • ที่ตั้ง: 3 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280

.

ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ โปรเจกต์ (Senior Complex Project)

คอนโดผู้สูงอายุ ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ โปรเจกต์
คอนโดผู้สูงอายุ ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ โปรเจกต์

เรามาต่อด้วย ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ โปรเจกต์ เป็นโครงการ ระยะที่ 1 มีห้องพักรวมทั้งหมด 891 ห้อง พื้นที่ใช้สอยอยู่ระหว่าง 31.71-49.66 ตารางเมตร ต่อห้อง มีห้องพยาบาลประจำตึก เป็นอาคาร 8 ชั้น จำนวน 7 อาคาร และยังเป็นศูนย์ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุแบบครบวงจร โดยออกแบบผ่านความความคิดที่รอบคอบ นึกถึงสภาพแวดล้อมและภายนอกให้เหมาะกับผู้สูงอายุเป็นหลัก อยู่ภายใต้ความดูแลของกรมธนารักษ์ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 • ราคาเริ่มต้น: 1,820,000 บาท
 • เว็บไซต์: https://www.dadasset.com/
 • ที่ตั้ง: ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

.

วิลล่า มีสุข เรสซิเดนท์เซส (Villa Meesuk Residences)

คอนโดผู้สูงอายุ วิลล่า มีสุข เรสซิเดนท์เซส
คอนโดผู้สูงอายุ วิลล่า มีสุข เรสซิเดนท์เซส

เอาใจสายครองโสดไปยันแก่จังหวัดเชียงใหม่กันหน่อยดีกว่า ด้วย วิลล่า มีสุข เรสซิเดนท์เซส โครงการคอนโดมิเนียม 3 ชั้น 1 อาคาร ที่ดินพร้อมสร้างวิลล่าส่วนตัวอีก 6 หลัง ออกแบบ จัดวางส่วนต่าง ๆ ทุกห้องแบบสมบูรณ์แบบเป็นสัดส่วน ออกแบบตกแต่งสำหรับผู้สูงวัยที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต จุดเด่นของที่นี่คือ วิวทิวทัศน์วิวภูเขาเห็นธรรมชาติ รับรองได้เลยว่าเขาออกแบบเอื้อต่อการพักอาศัยเหมาะสมกับวัยแล้วจริง ๆ

 • ราคาเริ่มต้น: 3,400,000 บาท
 • เว็บไซต์: https://www.meesuksociety.com/
 • ที่ตั้ง: 175 หมู่ 6 ถ.แม่โจ้-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 52000

.

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County)

คอนโดผู้สูงอายุ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้
คอนโดผู้สูงอายุ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) เป็นคอนโดมิเนียมเพื่อผู้สูงอายุ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเพื่อการใช้ชีวิตในอีก 30 ปี ภายใต้การดูแลของ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป และยังมาพร้อม กิจกรรมที่ออกแบบมาเฉพาะผู้สูงอายุแต่ละบุคคล เพื่อฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม ช่วยพัฒนาด้านอารมณ์ สมอง และความจำ ป้องกันภาวะสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ รวมถึงฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

 • ราคาเริ่มต้น: 4,000,000 บาท
 • เว็บไซต์: https://www.jinwellbeing.com/
 • ที่ตั้ง: 89 หมู่ 3 ถ.พหลโยธิน อ.คลองหลวง ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี 12120

.

ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา (AYDIN Rama 9-Krungthep Kreetha)

คอนโดผู้สูงอายุ ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา
คอนโดผู้สูงอายุ ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

คอนโดผู้สูงอายุที่สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำกันแล้ว กับ ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา เป็นโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อสุขภาพเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทยจากแสนสิริ ครั้งแรกที่คุณจะได้สัมผัสกับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าในทุกด้าน เช่น การอยู่อาศัยและการพักผ่อนร่างกาย จิตใจ ในสังคมคุณภาพ ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย มีบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 24 ชั่วโมง กิจกรรมตลอดปี 365 วัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 • ราคาเริ่มต้น: 4,990,000 บาท
 • ที่ตั้ง: ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา ถ.กรุงเทพกรีฑา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

.

เป็นยังไงบ้างเอ่ยกับ คอนโดผู้สูงอายุ เกิดมาเพื่อคนทำงานเกษียณแต่สถานภาพโสดแบบสู้ชีวิต ดังนั้นการวางแผนเกษียณจึงเป็นสิ่งที่ควรทำตั้งแต่เนิ่น ๆ และหนึ่งสิ่งที่ต้องวางแผนสำหรับการเกษียณก็คือ ที่อยู่อาศัย หรือ บั่นปลายของชีวิตจะเอายังไงต่อไปดี ถ้าต้องการจะไปอยู่คอนโดผู้สูงอายุจริง ๆ แนะนำเก็บเงินตั้งแต่วันนี้หรือลงทุน ออมเงิน ได้แล้วเด้ออ

.

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan