BEEFINAN

เคล็ดไม่ลับกับการเงินสำหรับคนวัย Gen Y

จัดการเงิน

สำหรับคนในยุคปัจจุบันนั้นเรื่องของการเงินถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจะต้องมีการวางแผนให้เป็นระบบระเบียบ ถ้าหากเรามีความรู้ทางด้านการเงินที่ถูกต้องก็จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบการเงินของเราได้อย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนวัย Gen Y สามารถที่จะศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการเงินได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าถ้าหากคุณศึกษาได้ดีก็จะส่งผลทำให้คุณประสบความสำเร็จในเรื่องของการเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเคล็ดลับการเงินมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ความรู้ทางด้านการเงิน

ความรู้ทางการเงินที่ดี 6 ข้อจะช่วยทำให้คุณจัดการการเงินได้อย่างไม่มีปัญหา 

สำหรับวันนี้เราได้รวบรวมนำเอาความรู้ทางด้านการเงินต่างๆมาแนะนำกัน โดยรวมแล้วมีทั้งหมด 6 ข้อด้วยกันซึ่งคุณสามารถทำได้ไม่ยากดังต่อไปนี้ 

  • เปลี่ยนรายจ่ายเล็กๆให้เป็นเงินก้อน เริ่มต้นกันด้วยข้อแรกด้วยกันเปลี่ยนรายจ่ายเรื่องเล็กๆอย่างเรื่องกาแฟให้เป็นเงินออมหรือเป็นเงินก้อนเนื่องจากในแต่ละเดือนนั้นคุณก็มีการใช้ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าหากเราสามารถที่จะเปลี่ยนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มาเป็นเงินออมได้ก็จะช่วยทำให้คุณนั้นมีเงินก้อนเก็บโดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ถ้าหากคุณลองคำนวณค่าใช้จ่ายดูก็จะเห็นว่าเป็นเงินก้อนใหญ่ที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้และสามารถที่จะเก็บเงินก้อนนี้เอาไว้ใช้ในยามลำบากได้ ยกตัวอย่างเช่น การรับประทานชาไข่มุกวันละ 1 แก้วแก้วละ 50 บาทเป็นระยะเวลา 1 เดือน ก็จะทำให้คุณนั้นมีเงินเก็บมากยิ่งขึ้นในแต่ละเดือนนั้นเอง 
  • จ่ายค่างวดเพิ่ม 10% เพื่อปลดหนี้ให้เร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับคนวัย Gen Y แน่นอนว่าต้องอยากมีบ้านอยากมีรถเป็นของตัวเอง โดยถ้าต้องการซื้อบ้านสักหลังจริงๆถ้ามีการแข่งขันสามารถที่จะซื้อได้ไม่ยากโดยจะมีสินเชื่อของแต่ละธนาคารที่ออกมาเพื่อที่จะตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันได้เร็วมากยิ่งขึ้นและถ้าหากคุณสามารถที่จะกู้ซื้อบ้านได้แล้วก็ควรที่จะต้องผ่อนเพิ่มขึ้นเดือนละประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์จากเดิมที่ผ่อนอยู่ก็จะทำให้เราผ่อนบ้านหมดเร็วขึ้นโดยถ้าต้องการซื้อบ้านสักหลังจริงๆถ้ามีการแข่งขันสามารถที่จะซื้อได้ไม่ยากโดยจะมีสินเชื่อของแต่ละธนาคารที่ออกมาเพื่อที่จะตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันได้เร็วมากยิ่งขึ้นและถ้าหากคุณสามารถที่จะกู้ซื้อบ้านได้แล้วก็ควรที่จะต้องผ่อนเพิ่มขึ้นเดือนละประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์จากเดิมที่ผ่อนอยู่ก็จะทำให้เราผ่อนบ้านหมดเร็วขึ้น
จัดการเงิน
  • ลงทุนง่ายๆมีโอกาสจับเงินล้านได้ การลงทุนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณนั้นประสบความสำเร็จได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการให้ดอกเบี้ยต่ำการฝากเงินแทบจะไม่ตอบโจทย์การลงทุนในระยะยาว เพราะฉะนั้นหลายคนจึงหันมาใช้วิธีการลงทุนโดยจะทำให้มีเงินเข้ามาในระบบมากขึ้น แต่หลักการสำคัญก็คือคุณจะต้องทยอยลงทุนด้วยจำนวนเงินที่เท่ากันในทุกๆงวดไม่ว่าสภาวะการตลาดในการลงทุนจะเป็นเช่นไรจะช่วยทำให้เรานั้นเฉลี่ยต้นทุนและกระจายความเสี่ยงได้ไปในตัวและควรที่จะนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงเพื่อจะทำให้เรานั้นประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่เรากำหนดเอาไว้เร็วมากขึ้น 
  • การทำประกันคือสิ่งที่ดี สำหรับคนในช่วงวัย Gen Y นั้นบางครั้งเราต้องดูแลครอบครัวเป็นประจำก็จะต้องมีความรับผิดชอบหลายอย่างเพราะฉะนั้นไม่ควรไว้วางใจเพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอนคุณจะต้องดูแลในเรื่องของสุขภาพของตนเองในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพหรืออุบัติเหตุรวมไปถึงทรัพย์สินต่างๆจะต้องมีเอาไว้เตรียมพร้อมเพื่อที่จะทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวนั้นไม่สร้างความเดือดร้อนและไม่ส่งผลกระทบต่อเงินในระบบของคุณนั่นเอง
วางแผนออมเงิน
  • วางแผนเกษียณตั้งแต่เริ่มต้น ในช่วงวัยหนุ่มสาวหลายคนอาจจะมองข้ามในเรื่องของการวางแผนวัยเกษียณแต่ความเป็นจริงแล้วระยะเวลาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปอย่างรวดเร็วถ้าคุณมีการวางแผนชีวิตหลังเกษียณเอาไว้ให้ดีก็จะทำให้คุณนั้นไม่มีผลกระทบในเรื่องของการเงินอย่างแน่นอน แล้วจะทำให้คุณนั้นใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ มาถึงช่วงเวลาดังกล่าวที่คุณนั้นเสื่อมสภาพทั้งสภาพร่างกายรวมไปถึงสภาพการเงินที่อาจจะลดน้อยลงเนื่องจากไม่ได้ทำงาน ว่าจะไม่ทำให้คุณนั้นเกิดความเครียดหรือวิตกกังวลแต่อย่างใด 
  • วินัยต้องมีอยู่เสมอ การมีวินัยในเรื่องของการเงินถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เมื่อมีการกำหนดหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะต้องมีการเก็บเงินกี่เปอร์เซ็นต์ในแต่ละเดือนก็จะต้องมีวินัยเป็นประจำเพื่อที่จะทำให้การเงินและการวางแผนการเงินของคุณนั้นเป็นไปอย่างที่คุณตั้งใจเอาไว้ รับรองได้ว่าเป้าหมายของคุณนั้นหอมหวานอย่างแน่นอน 

เทคนิคการจัดการการเงินรวมไปถึงการวางแผนการเงินสำหรับคน Gen Y รู้ตัวเร็วก่อนก็มีโอกาสก่อนและสามารถที่จะวางแผนอนาคตที่ดีได้ก่อนคนอื่นเสมอ ที่ Beefinan ยังมีข้อมูลการเงินหรือวิธีการจัดการ รวมถึง หุ้นและเหรียญคริปโต