BEEFINAN

8 ประกันอัคคีภัย 2023 ปลอดภัยทั้งบ้าน คอนโด เลือกที่ไหนดี

8 ประกันอัคคีภัย 2023 ปลอดภัยทั้งบ้าน คอนโด เลือกที่ไหนดี

หลายคนคงเคยได้ยินข่าวไฟไหม้บ้านและคอนโด ตึก แน่นอนว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ก่อให้เกิดความเสียหาย อัคคีภัยเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นเราจะต้องเฝ้าระวัง รับมือ ป้องกันความเสี่ยงด้วยการเลือกทำ ประกันอัคคีภัย โดยประกันอัคคีภัยไม่ได้มีประเภทเดียว ยังมาพร้อมรายละเอียดอีกมากมายที่ต้องพิจารณาตัดสินใจ วันนี้เราได้รวบรวม 8 ประกันอัคคีภัยที่ดีที่สุด มาฝากกัน

ประกันอัคคีภัยคืออะไร

ประกันอัคคีภัยคืออะไร

สำหรับ ประกันอัคคีภัย หมายถึง ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองสิ่งที่ปลูกสร้างและสินทรัพท์จากไฟไหม้ โดยจะคุ้มครองทั้งค่าใช้จ่ายความเสียหายต่อเนื่องที่เกิดเหตุการณ์ ซึ่ง บริษัทบางแห่งจะคุ้มครองจากภัยพิบัติอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากเหตุการณ์คุ้มครองจากเหตุไฟไหม้ เรียกว่า ประกันภัยทรัพท์สิน นั่นเอง ไม่ว่าจะ ลมพายุ แผ่นดินไหว น้ำท่วม  ประกันประเภทนี้จะคุ้มครอง ยังไงก็ตามต้องอ่านรายละเอียดกันก่อนตัดสินใจซื้อ

.

8 ประกันอัคคีภัย 2023

ประกันอัคคีภัย SME Easy

ประกันอัคคีภัย SME Easy

ประกันอัคคีภัยจาก MSIG ที่ให้ความคุ้มครอง ธุรกิจบริการ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม  ร้านค้า และร้านเสริมสวย ที่ให้ความคุ้มครองสูงถึง 30 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่เอาประกันจะต้องเป็นสิ่งปลูกสร้างชั้น 1 เท่านั้น และไม่อยู่ในเขตอันตรายตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย สำหรับประกันอัคคีภัย SME Easy ออกแบบมาเพื่อดูแลธุรกิจของคุณ กรมธรรม์มีความยึดหยุ่น สร้างความคุ้มครองเพิ่มเติมได้ตามต้องการ

ประกันอัคคีภัย กรุงศรี โฮม พร้อม

ประกันอัคคีภัย กรุงศรี โฮม พร้อม

ประกันอัคคีภัยสำเร็จรูป กรุงศรี โฮม ประกันภัยสำเร็จรูปทรัพย์สินภายในบ้าน เบี้ยเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท คุ้มครองความเสียหายของทรัพย์สินภายในบ้าน สูงสุดถึง 300,000 บาท คุ้มครองน้ำท่วมสูงสุดถึง 30,000 บาท ยังมาพร้อมการประกันภัยเงินสด ความสูญเสียหรือความเสียหายของเงินสดที่ถูกลักทรัพย์ ชิงทรัพย์หรือปล้นอีกด้วย แผนประกันภัยนี้จ่ายค่าสินไหมทดแทนตามความเสียหายจริงแต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัย

ประกันอัคคีภัยบ้านอยู่อาศัย

ประกันอัคคีภัยบ้านอยู่อาศัย

อีกหนึ่งประกันอัคคีภัยจากธนาคารกสิกรไทย ที่รวม 4 ความคุ้มครองในหนึ่งเดียว ปกป้องบ้านจากภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น  ไฟไหม้ น้ำท่วม ลมพายุ แผ่นดินไหว ลูกเห็บ และยังคุ้มครองจากความเสียหายจากโจรกรรม ความเสียหายต่อกระจก และยังรับผิดชอบบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุด้วย ครอบครัวไหนที่กำลังมองหาประกันอัคคีภัยสำหรับบ้านและที่อยู่อาศัย บอกเลยประกันตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์อย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญเลยยังมีค่าที่พักชั่วคราวเมื่อบ้านเกิดไฟไหม้หรือเสียหายจากภัยธรรมชาติสูงสุด 1,000 บาทต่อวันอีกด้วย

ประกันอัคคีภัยร้านค้าและธุรกิจรายย่อย

ประกันอัคคีภัยร้านค้าและธุรกิจรายย่อย

ประกันอัคคีภัยของธนาคารกรุงเทพ ยังมาพร้อมกับจุดเด่นที่ให้ความคุ้มครองสูดสุดถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยให้ความคุ้มครองทั้ง การโจรกรรม อัคคีภัย การเสียชีวิตจากอุบัติเหตุอีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างของประกันตัวนี้คือ มีค่าชดเชยรายได้แบบรายวันสูงสุดถึง 30 วัน ทางบริษัทเองจะจ่ายสินไหมทดแทนตามค่าเสียหายจริง แต่ไม่เกินจำนวนเงินประกัน มีความคุ้มครองผลประโยชน์ถึง 4 แผน ค่าใช้จ่ายหรือค่าคุ่มครองจะแตกต่างกันตามแผนออกไป

ประกันอัคคีภัย สมาร์ทโฮม

ประกันอัคคีภัย สมาร์ทโฮม

ประกันอัคคีภัยจาก AXA ที่มาพร้อมความคุ้มครองทั้งบ้านและสินทรัพย์ทั้งบ้านและของภายในที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด 30 ล้านบาทเลยทีเดียว ครอบครัวไหนที่กำลังตามหาความคุ้มครองแบบจัดหนักจัดเต็ม ที่คุ้มครองค่าเสียหายจาก ระเปิด ฟ้าผ่า ไฟไหม้ ภัยจากยานพาหนะ ยังมีค่าชดเชยค่าที่พักอาศัยชั่วคราวอีกด้วย อีกหนึ่งจุดเด่นของประกันตัวนี้คือ การประกันภัยเงินชดเชยสำหรับลูกจ้างในบ้าน คุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับการบาดเจ็บหรือตายของสัตว์เลี้ยง การประกันภัยการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ อีกด้วย

ประกันอัคคีภัย ประกันภัยร้านค้าอุ่นใจ

ประกันอัคคีภัย ประกันภัยร้านค้าอุ่นใจ

อีกหนึ่งประกันอัคคีภัยจาก กรุงเทพประกันภัย ที่รวบรวมความคุ้มครองครอบคลุมอุบัติเหตุต่าง ๆ อย่างครบครัน คุ้มครองสิ่งปลูกสร้างที่เอาประกันภัยต้องเป็นสิ่งปลูกสร้างชั้น 1 แบบผนังอิฐถือปูน ให้ความคุ้มครองภัยจากการลักทรัพย์ที่ปรากฏร่องรอยงัดแงะรวมถึงการชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ มอบความคุ้มครองกรณีไฟไหม้ ฟ้าผ่า การระเบิด ลมพายุ แผ่นดินไหว ลูกเห็บ อากาศยาน การนัดหยุดงาน การกระทำอันมีเจตนาร้าย การถูกชนโดยยานพาหนะ ความเสียหายเนื่องจากน้ำ (ไม่รวมน้ำท่วม) และยังคุ้มครองการแตกของกระจกโดยอุบัติเหตุอีกด้วย

ประกันอัคคีภัย สำหรับบ้านอยู่อาศัย

ประกันอัคคีภัย สำหรับบ้านอยู่อาศัย

คุ้มครองอัคคีภัย สำหรับบ้านอยู่อาศัยที่เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 645.21 บาท มีทุนประกันสูงสุด 5 ล้านบาท ซึ่งประกันตัวนี้ได้แบ่งออกเป็น2 แบบด้วยกัน ได้แก่ ประกันภัยที่เป็นบ้านผนังคอนกรีตล้วนและบ้านครึ่งตกครึ่งไม้ จะให้ความคุ้มครองจากไฟไหม้ ค่าความเสียหายต่อเครื่องใช้งานไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร และภัยอื่น ๆ แต่ไม่รวมภัยจากน้ำท่วม ให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับค่าเช่าที่อยู่อาศัยชั่วคราว สำหรับบ้านอาศัยอีกด้วย

ประกันภัยรักษ์บ้าน สำหรับที่อยู่อาศัย

ประกันภัยรักษ์บ้าน สำหรับที่อยู่อาศัย

กรุงเทพประกันภัย ยังคุ้มครอง ชดใช้ค่าเสียหายตามมูลค่าปัจจุบันของทรัพย์สิน ไม่มีการหักค่าเสื่อมราคา คุ้มครองเพิ่มอัตโนมัติ 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สำหรับความสูญเสีย หรือเสียหายต่อทรัพย์สินที่มีการเพิ่มเติม ภายหลังจากที่ได้ทำประกันภัยไว้ในครั้งแรก ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนบางส่วนแบบเร่งด่วนในกรณีเกิดความเสียหาย และท่านจำเป็นต้องนำค่าสินไหมทดแทน ไปใช้ก่อน ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยได้มีการเคลมค่าสินไหมทดแทนจากความเสียหายที่เกิดขึ้นครั้งแรกไม่เกิน 5% ของทุนประกันภัย ผู้เอาประกันภัยจะยังคงได้รับทุนประกันภัยเท่าเดิม

ประกันอัคคีภัย ช่วยป้องกันเหตุไม่คาดฝัน

ประกันอัคคีภัยหลายคนอาจจะมองข้ามไปเลย จริง ๆ แล้วเจ้าของบ้านหรือเจ้าของธุรกิจทุกคนควรจะมีและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมให้ดี ด้วยความที่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเอง เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะ ไฟไหม้ น้ำท่วม การโจรกรรม ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกประกันเพื่อความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเคลม หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในอนาคตจะได้มีอะไรมาคุ้มครองความเสียหายได้

Supawit Nitipatnakun