BEEFINAN

ทำความรู้จักกับ StableCoin ที่อยู่ในวงการคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency)

ในปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า เหรียญคริปโต ได้มีบทบาทมากมายต่อตลาดหลักทรัพย์ของโลกมากที่สุด เพราะเนื่องจากเรียนนี้เป็นการลงทุนในรูปแบบใหม่ของคนรุ่นใหม่ จึงทำให้ผู้ที่ต้องการได้รับผลกำไรและนักลงทุนหลายๆคน จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีการปรับตัว รวมถึงมองหาหลักการต่างๆเพื่อที่จะสามารถสร้างผลกำไร และการลงทุนในระยะยาวได้สูงมากที่สุด แน่นอนเลยว่าเงินสกุลดิจิทัล เป็นเงินสกุลใหม่ที่ทุกคนได้ทำการเริ่มต้นด้วยกัน จึงทำให้เหมาะมากสำหรับการที่เริ่มในการลงทุน โดยที่ทุกคนได้มีฐานความรู้เท่ากันทั้งหมด จึงทำให้นักลงทุนหลายๆคนได้ทำการลองผิดลองถูก จนทำให้รู้ว่าเหรียญประเภทใดที่เหมาะแก่การสร้างรายได้ และเหรียญประเภทใดที่เหมาะแก่การถือครองไว้เพื่อการลงทุนในระยะยาวนั้นเอง สำหรับใครที่เข้ามาศึกษาข้อมูลเร็ว ก็จะสามารถได้เหรียญที่มีมูลค่าสูงในราคาถูก และสามารถทำกำไรในอนาคตได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์ของเรา จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้นักลงทุนหลายๆคน สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน 

กลุ่มเหรียญคริปโตเคอเรนซี

ทำความเข้าใจกับ StableCoin ง่ายๆ

Stable Coin คือกลุ่มเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ประเภทหนึ่งที่มีจุดเด่นมากที่สุด เพราะเนื่องจากเป็นเหรียญที่แตกต่างจากเหรียญคริปโตประเภทอื่น ซึ่งมีการอ้างอิงเกี่ยวกับค่าเงินและทรัพย์สินต่างๆ เช่นอ้างอิงกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ อ้างอิงกับราคาทอง ราคาน้ำมัน รวมถึงตึงมูลค่าต่างๆของเหรียญที่มีความมั่นคง เตะบอลคอยจริงไม่มีความผันผวนสูงเหมือนกับเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ประเภทอื่น แน่นอนเลยว่าจึงทำให้นักลงทุนที่ต้องการรักษาสภาพคล่อง หรือการลงทุนในระยะยาวเพียงแค่ขยับการผันผวนเล็กๆน้อยๆ เพื่อสร้างผลกำไรได้อย่างมั่นคง จึงเป็นสิ่งที่นักลงทุนหลายๆคนเลือกที่จะเข้ามาซื้อเหรียญประเภทนี้เก็บ ไว้แทนทรัพย์สินที่มีมูลค่านั่นเอง 

เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากจะทำการเทรดดิ้ง แน่นอนเลยว่าสเตเบิ้ลคอย จะไม่เหมาะแก่การซื้อขายในระยะสั้นนั่นเอง เพราะเนื่องจากการขยับไม่กี่ดอลลาร์ จะทำให้การซื้อขายยากเป็นอย่างมากในการลงทุน จึงทำให้ผู้ที่เข้ามาลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะศึกษาเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ประเภทอื่น เช่น การซื้อขาย bitcoin หรือการซื้อขายเหรียญอีธีเลี่ยมแทนนั้นเอง  

เหรียญคริปโตเคอเรนซี ที่น่าลงทุน

StableCoin ประเภทใดที่ได้รับความนิยมลงทุนสูงที่สุดในยุคปัจจุบัน 

ปัจจุบันเหรียญ stableCoin มี 5 เหรียญใหญ่สำหรับใครที่อยากจะซื้อเก็บไว้เพื่อทำการลงทุน แน่นอนเลยว่าเป็นการลงทุนเหรียญในตลาด Market cap ที่มีมูลค่าสูง แถมยังเป็นการลงทุนที่มีความผันผวนต่ำ จึงทำให้ความมั่นคงในการซื้อขายมีสูงมากที่สุด ด้วยทรัพย์สินดิจิตอลต่างๆที่สามารถการันตี รวมถึงความปลอดภัยในระดับสูง จึงทำให้เหรียญต่างๆเหล่านี้มีความแข็งแทบจะเท่าอัตราส่วนของสกุลเงินดอลลาร์อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากรู้ว่ามีเหรียญประเภทใดบ้าง ก็เข้ามาดูข้อมูลต่างๆดังนี้ 

เหรียญคริปโตเคอเรนซีความนิยม
  • USDT (Tether) USDC (USD Coin)  เป็นเหรียญตัวแรกของโลกที่ถูกผลิตขึ้นมาในช่วงปี 2014 จากบริษัท Tether Limited ในฮ่องกง โดยมีดอลลาร์สหรัฐเป็นทรัพย์สินอ้างอิงในอัตรา 1 USDT : 1 USD แน่นอนเลยว่าหากมีมูลค่าต่างๆในตลาดที่สูงที่สุด และเชื่อว่ามีคนถือครองลาว 2 ล้านล้านบาท จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด และเชื่อว่าเป็นทรัพย์สินที่มีความผันผวนน้อยเป็นอย่างมาก โดยถึงแม้ว่าบล็อกเชนต่างๆจะพยายามผลิต stableCoin ออกมาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่สามารถลดปริมาณการถือครองของตลาดหลักทรัพย์ของเหรียญนี้ได้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนเลยว่าหามี StableCoin เหรียญใด เข้ามาทดแทน ก็มักจะอยู่ในลักษณะเดียวกัน ที่นักลงทุนจะสามารถทำการโยกย้ายได้อย่างง่ายดาย 
  • BUSD (Binance USD) เหรียญที่มีอัตราอ้างอิงเท่ากับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นเหรียญมาจาก Binance กระดานเว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกโดยมี market cap ประมาณ 6 แสนล้านบาทในการรองรับ  
  • DAI (Dai) เป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเครือข่ายอีทีเรียม ที่ถูกตรึงราคาไว้สำหรับดอลลาร์สหรัฐด้วยอัตรา 1 ต่อ 1 และปัจจุบันมีมูลค่าในตลาดอยู่ราว 2 แสนล้านบาท 
  • UST (TerraUSD) เป็นเหรียญที่อยู่บนบล็อกเซ็นทารา ด้วยเกิดขึ้นจากการผลิตโดยการเผาเหรียญ LUNA โดยมีมูลค่าการผลิต UST ได้มากขึ้นตามมูลค่าที่ตึงไว้ที่ 1 : 1 ดอลลาร์สหรัฐ จึงทำให้หาก UHT สูงกว่า 1 ดอลลาร์เมื่อไหร่ นักลงทุนจะแห่นำเหรียญ LUNA ไปแลก USD เพื่อทำผลกำไร หรือแม้แต่การหาส่วนต่างในช่วงเวลาตลอดวันต่อวัน เพราะฉะนั้นจึงทำให้ความเสถียรภาพต่างๆของเหรียญนี้ มีความเป็นเหรียญที่มีความแข็งแกร่งสูง และสามารถรักษาเสถียรภาพได้พอๆกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐนั่นเอง 

อ่านบทความเพิ่มเติม beefinan.com