BEEFINAN

วิธีเก็บเงินก้อนให้ได้เร็ว แบบไม่ง้อดอกเบี้ยด้วยบ้านและคอนโด

วิธีเก็บเงินก้อนให้ได้เร็ว แบบไม่ง้อดอกเบี้ยด้วยบ้านและคอนโด

แน่นอนว่า เก็บเงิน หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าลำบาก ดูยุ่งยากไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ภาษีเงินฝาก เศรษฐกิจ แถมยังมีกิเลสของตัวเองที่เขามาโจมตีเราด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเก็บเงินรูปแบบใหม่ โดยแปลงอสังหาริมทรัพย์ของเราให้กลายเป็นเงินก้อนโตกัน ด้วยบ้านและคอนโด นั่นเอง

อสังหาริมทรัพย์ทำไมถึงน่าลงทุน

อสังหาริมทรัพย์ทำไมถึงน่าลงทุน

หลายคนอาจจะมีคำถามมากมายเลยว่า อสังหาริมทรัพย์ เนี่ยนะ จะสามารถเก็บเงินก้อนได้จริงหรอ เอาจริง ๆ อสังหาริมทรัพย์ที่เราหมายถึงมันมีหลายรูปแบบเลย ทั้ง คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หรืออาคารพาณิชย์ ล้วนแต่จะสร้างมูลค่าของสินทรัพย์ให้เพิ่มพูนขึ้นไปเรื่อยๆ ตามอัตราเงินเฟ้อและยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง ยิ่งไปกว่านั้นสัดส่วนของอุปสงค์และอุปทานด้วย ที่ดินที่ใช้ได้เริ่มมีน้อยลงเรื่อยๆ จึงทำให้เกร็งกำไรจึงสูงขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นการลงทุนกับสินทรัพย์เหล่านี้ เก็บเงินยังไงดี มีความเป็นไปได้น้อยมากที่มูลค่าจะลดน้อยลงจนถึงขั้นขาดทุน จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมนักธุรกิจหลายคนถึงเลือกลงทุนกับสินทรัพย์ที่ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ มากกว่าการค่อยๆ เก็บออมเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงเพียงอย่างเดียว

เก็บเงินด้วยอสังหาริมทรัพย์สร้างเงินได้ยังไง

1. ปล่อยเช่า

ปล่อยเช่า อสังหาริมทรัพย์

เปิดด้วย เก็บเงินก้อนด้วยอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการปล่อยเช่า เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนลำดับแรกๆ ที่หลายคนนิยมทำกัน สำหรับการปล่อยเช่าเหมาะกับคนที่มีที่อยู่อาศัยหลายแห่ง เพราะว่าวิธีนี้เอง มันสามารถสร้างกำไรได้ง่ายกว่าการขายขาด เนื่องจากเราจะได้ค่าเช่าอยู่เรื่อย ๆ ทุกเดือน หรือเรียกได้ว่าเป็น ธุรกิจเสือนอนกิน นั่นเอง แต่เราต้องยอมรับให้ได้ว่า บ้านหรือคอนโดของเราอาจจะทรุดโทรมลงได้ง่ายกว่าเหมือนกัน ดังนั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงให้สภาพบ้านหรือคอนโดดูสมบูรณ์เพื่อผู้เช่าของเรานั่นเอง

2. ขายขาด

ขายขาด อสังหาริมทรัพย์

อีกหนึ่ง วิธีเก็บเงินก้อนให้ได้เร็ว ด้วยการขายขาด สำหรับคนที่กำลังย้ายถิ่นฐานไปสู่สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ การขายขาดนั้นจะทำให้เราได้เงินก้อนโตในรวดเดียว ทำให้นำเงินก้อนนั้นไปซื้อที่อยู่ใหม่ หรือลงทุนธุรกิจอะไรสักอย่าง แต่อย่าลืมว่ามันมีข้อเสียของการขายขาด นั่นก็คืออาจต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะว่าสินทรัพย์พวกนี้ไม่ใช่สิ่งที่ประกาศขายกันได้ง่ายๆ บอกเลยว่า วิธีการนี้จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ร้อนเงิน หรือต้องใช้เงินเร็วๆ เพราะว่าบ้านกว่าจะขายได้มันมีเวลาสักพักเลยทีเดียว

3. เก็บเงิน 2567 จากการจำนองสินทรัพย์

จำนองสินทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์

ปิดท้ายด้วย เก็บเงินก้อนด้วยอสังหาริมทรัพย์สร้างเงิน ด้วย จำนองสินทรัพย์ เหมาะกับสำหรับคนที่ไม่อยากขายบ้าน หรือไม่สะดวกให้ปล่อยเช่า การจำนองคืออีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อนโตมาใช้เพื่อการลงทุน และทำประโยชน์ต่างๆ  หรือเรียกอีกชื่อว่าสินเชื่อ แต่ละสถาบันการเงินมีวิธีการผ่อนคืน ดอกเบี้ยไม่เหมือนกัน ต้องหาข้อมูลกันให้ดีๆ เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียให้แน่ชัด หาสินเชื่อที่ดีต่อกับตัวเรามากที่สุด

และนี่ก็เป็น เก็บเงิน ให้ได้เร็ว แบบไม่ง้อดอกเบี้ยด้วยบ้านและคอนโด สำหรับใครเริ่มสนใจเกี่ยวกับการลงทุนด้วยสินทรัพย์ แต่ยังลังเลไม่แน่ใจ ตอนนี้มีอีเว้นท์เกี่ยวกับการเงินเยอะ ยิ่งไปกว่านั้นเอง ยังมีสินเชื่อของสถาบันการเงินมากมาย ดังนั้นเราต้องเข้าไปปรึกษาสอบถามเจ้าหน้าที่ทางสถาบันการเงินต่างๆ ไม่ว่า ธนาคารกสิกรไทย นั่นเอง อีกหนึ่งอย่างเลยคือ เปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจให้คุ้มค่าได้ง่ายขึ้น เพื่อตัดสินใจหรือหาสถาบันการเงิน ข้อมูลกันให้ดีก่อนตัดสินใจกันด้วย

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Waruntorn Hiratwatnaku