BEEFINAN

ใช้ บัตรเครดิต อย่างไรให้มีความปลอดภัยจากโจรและมิจฉาชีพ 

การใช้บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ในการใช้ชีวิตประจำวันถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ไม่ชอบพกเงินสด ก็มักจะใช้บัตรเครดิตเป็นอีกหนึ่งตัวแทนที่จะทำให้เรา สามารถมีทรัพย์สินในการแลกเปลี่ยนกับสินค้าต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่พบ Card หรือบัตรเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น ก็จะทำให้คุณสามารถทำการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันธนาคารในประเทศไทยเกือบทุกธนาคาร ได้ทำการเปิดบริการให้คนทั่วไป และคนที่มีอาชีพและรายได้ต่างๆ สามารถทำบัตรเครดิตได้แล้ว 

เพราะฉะนั้นความสะดวกสบายต่าง ๆ เหล่านี้ อาจจะเป็นเป้าหมายให้กับโจรและวิชาชีพต่างๆ ที่จะพยายามเอาทรัพย์สินและยอดเงินในบัตรเครดิตของเรานำไปใช้ ซึ่งแน่นอนเลยว่าเราอาจจะไม่รู้ตัว หรือแม้แต่รู้ตัวก็อาจจะทำให้สายเกินไป ซึ่งในปัจจุบันมีการติดตามตัวโจรต่างๆเหล่านี้ได้ยากเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการที่รู้วิธีป้องกันดูแลรักษาบัตรเครดิต ไม่ให้กลุ่มโจรมิจฉาชีพนำไปใช้ได้ง่ายๆ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลต่างๆได้จากเว็บไซต์ของเรา รับรองเลยว่าเราจะมีวิธีการป้องกัน และไม่ทำให้คุณตกเป็นเหยื่อกับโจรเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน 

ใช้ บัตรเครดิต อย่างไรให้มีความปลอดภัยจากโจรและมิจฉาชีพ 
ใช้ บัตรเครดิต อย่างไรให้มีความปลอดภัยจากโจรและมิจฉาชีพ 

ข้อควรระวังเบื้องต้น เมื่อนำบัตรเครดิตไปใช้ 

แน่นอนเลยว่าการที่หลายคนได้ทำกระเป๋าเงินหาย การโทรไปแจ้งอายัดบัตรหรือป้องกันตั้งแต่เริ่ม ก็จะสามารถทำให้ป้องกันทรัพย์สินที่มีค่าของเราได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่รู้ตัวช้าหรือยังไม่รู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย ก็ควรที่จะทำการตรวจสอบ หรือทำการโทรไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคารประจำสาขา แน่นอนเลยว่าเขาจะมีข้อมูลต่างๆ รวมถึงการใช้บัตรในสถานที่ที่นำบัตรเครดิตของเราไปใช้ ซึ่งจะเป็นเบาะแสสำคัญที่สามารถบอกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสืบสวนได้นั่นเอง

ไม่ควรใช้บัตรเครดิตกับร้านค้าที่ไม่น่าไว้วางใจ

เนื่องจากการโจรกรรมในยุคปัจจุบัน เกิดขึ้นกับการคัดลอกข้อมูลของบัตรของเรานำไปใช้งาน ดังนั้นการโจรกรรมในลักษณะนี้จึงยากมากจากการป้องกัน ฉะนั้นการเลือกนำบัตรของเราไปใช้กับร้านค้าที่มีบริการควรมีการตรวจสอบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าชั้นนำ จะทำให้บัตรของเราสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย หรือสำหรับใครที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด หรือพื้นที่ที่เราไม่คุ้นเคย การเลือกที่จะใช้บัตรนำไปกดเงินสดในการใช้จ่าย จะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยกว่าแน่นอน 

การเลือกนำบัตรของเราไปใช้กับร้านค้าที่มีบริการควรมีการตรวจสอบที่ดีที่สุด
การเลือกนำบัตรของเราไปใช้กับร้านค้าที่มีบริการควรมีการตรวจสอบที่ดีที่สุด

ห้ามบอกข้อมูลบัตรเครดิตถ้าไม่จำเป็น

ในยุคออนไลน์ และเทคโนโลยีที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างทันสมัย แน่นอนหรือว่าการที่หลายๆคนได้ทำการถอนเงินจากระบบออนไลน์ จึงทำให้ข้อมูลต่างๆเหล่านี้มิจฉาชีพต้องการมากที่สุด เพื่อที่จะนำไปเกาะรายละเอียดต่าง ๆ ของบัตร เพื่อทำการเปลี่ยน User และ password โดยที่เจ้าของบัตรแทบจะไม่รู้ตัว การที่เราได้ทำการบอกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบัตรไป รับรองเลยว่าคุณจะตกเป็นเป้าหมายและเหยื่อของโจรเหล่านี้อย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้นการที่ร้านค้าออนไลน์หรือการสั่งสินค้าต่างๆ สอบถามเกี่ยวกับข้อมูลของบัตรต่างๆของเรา เราควรที่จะหลีกเลี่ยงในการตอบคำถาม หรือทำการตอบคำถามที่ไม่สำคัญ โดยที่ห่างไกลจาก User และ password รวมถึงข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเดือนปีเกิด หรือหมายเลขบัตรประชาชน 

การบอกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบัตรไป รับรองเลยว่าคุณจะตกเป็นเป้าหมายและเหยื่อของโจรเหล่านี้อย่างแน่นอน เ
การบอกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบัตรไป รับรองเลยว่าคุณจะตกเป็นเป้าหมายและเหยื่อของโจรเหล่านี้อย่างแน่นอน เ

หากพบความผิดปกติหรือว่ามีการโจรกรรมเกี่ยวกับบัตรต่างๆ

แน่นอนเลยว่าการที่เข้าไปแจ้งกับทางธนาคารให้เจ้าหน้าที่จัดการอายัด หรือป้องกันทรัพย์สินของเรา จะช่วยให้เราสามารถป้องกันวงเงินและเงินในบัตรได้รวดเร็วมากที่สุด 

ทำการตรวจสอบข้อมูลและเช็คสลิปทุกครั้ง

เมื่อมีการซื้อขายผ่านบัตรเครดิตและบัตรต่าง ๆ จะมีสลิปและข้อมูลต่าง ๆ ขึ้นมาให้เราได้ทำการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นราคาสินค้า ลืมแม้แต่ยอดวงเงินที่เหลือ ก็สามารถทำการดูได้จากสลิป หรือการโทรไปตรวจสอบจากธนาคารต้นสังกัดของบัตรได้ทันที

คนเก็บรักษาบัตรไว้เป็นอย่างดี

เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ทำบัตรหาย โดยเฉพาะใครที่ทำการเดินทางไปต่างประเทศ คุณจะต้องมีการแยกกระเป๋า หรือทำการดูแลรักษากระเป๋าใบนั้นเป็นอย่างดี 

แจ้งกับทางธนาคารให้เจ้าหน้าที่จัดการอายัดจะช่วยให้เราสามารถป้องกันวงเงินและเงินในบัตรได้รวดเร็วมากที่สุด 
แจ้งกับทางธนาคารให้เจ้าหน้าที่จัดการอายัดจะช่วยให้เราสามารถป้องกันวงเงินและเงินในบัตรได้รวดเร็วมากที่สุด 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีดูแลรักษาและป้องกันบัตรเครดิต แน่นอนเลยว่าสำหรับใครที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ การที่นำเงินของเราไปแลกเงินจากต่างประเทศ อาจจะทำให้เสี่ยงอย่างมากที่จะทำให้เราตกเป็นเป้าหมายของโจรและวิชาชีพต่างๆ โดยเฉพาะบางประเทศที่มีการโจรกรรมสูง เพราะฉะนั้นการพกบัตรเครดิตจะช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงประเทศไทยในปัจจุบัน ที่ร้านค้าส่วนใหญ่มักจะรับบัตรต่างๆ รวมถึงการจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่นทางธนาคารอีกด้วย