BEEFINAN

ประกันสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ แบบไหนน่าสนใจ

ประเภทประกันรถมอเตอร์ไซค์

ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่จะต้องใส่ใจในเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุ นั่นก็เป็นเพราะว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และสามารถที่จะสร้างความเสียหายที่รุนแรงให้กับตัวของผู้ขับขี่และคู่กรณี ถ้าหากต้องการอยากคุ้มครองสวัสดิภาพของตัวเองทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล รวมไปถึงรายละเอียดอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็ควรที่จะต้องทำประกันเอาไว้ โดยวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ประกันรถมอเตอร์ไซค์

การเลือกซื้อประกันรถจักรยาน

ประกันภัยรถจักรยานยนต์สำหรับมอเตอร์ไซค์น้ำเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม โดยจะมีการพิจารณาหลักๆอยู่ที่ 3 รูปแบบนั่นก็คือการเลือกซื้อตามประเภทของประกันรถจักรยานยนต์ โดยจะมีตั้งแต่ประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3 และชั้น 3+ ก็จะมาพร้อมกับเงื่อนไขรายละเอียดในเรื่องของวงเงินในการคุ้มครอง ประกันรถจักรยานยนต์สูญหายสำหรับรูปแบบนี้มันก็จะเป็นประกันที่คุ้มครองการสูญหายของรถจักรยานยนต์ทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นการถูกปล้นทรัพย์หรือการถูกชิงทรัพย์ นอกจากนี้แล้วก็ยังเป็นการเลือกซื้อตามประเภทของรถจักรยานยนต์เช่นรถขนาดทั่วไปหรือลดขนาดใหญ่โดยมีประกันที่ให้บริการที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

การเลือกซื้อประกันรถจักรยาน
  • ไทยศรีประกันภัย ประกันภัยในรูปแบบนี้นั้นก็มาพร้อมกับการบริการที่มีความหลากหลายให้เลือกหลายรูปแบบ โดยมีประกันชั้น 1 สำหรับรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่อย่างบิ๊กไบค์ที่มีการคุ้มครองความเสียหายทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นในกรณีถูกรถชน รถจักรยานยนต์สูญหาย หรือรถเกิดเพลิงไหม้รวมไปถึงมีประกันแบบชั้น 2+ และ 3+ สำหรับผู้ที่ขับขี่แบบทั่วไป แล้วยังคงคุ้มครองในเรื่องของผู้เอาประกันภัยและคู่กรณีทั้งสองฝ่าย 
  • มิตรแท้ประกันภัย เชื่อว่าประกันภัยรูปแบบนี้คงจะได้ยินชื่อเสียงกันมาตลอดอย่างยาวนานโดยมีรูปแบบเป็นประกันชั้น 2+ และ 3+ ซึ่งเป็นประกันที่คุ้มครองทั้งชีวิตและความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุโดยการทำประกันตัวนี้ทำง่ายมากไม่มีการกำหนดอายุของรถจักรยานยนต์ ทำได้ทุกยี่ห้อและรับเฉพาะรถจักรยานยนต์ทั่วไปที่มีเครื่องไม่เกิน 200 cc และต้องไม่เป็นรถที่มีการให้เช่าหรือรับจ้างโดยมีเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงแค่ 2290 บาทต่อปีเท่านั้น 
  • บริษัท รู้ใจ จำกัด ประกันภัยตัวนี้นั้นก็เหมาะสำหรับบิ๊กไบค์โดยมีให้เลือกหลายรูปแบบเช่นประกันชั้นหนึ่งที่มีความครอบคลุมในเรื่องของความเสียหายทุกด้านทั้งตัวของผู้เอาประกันภัยและคู่กรณี นอกจากนี้แล้วยังครอบคลุมไปถึงการเกิดเพลิงไหม้หรือสูญหายอีกด้วยและยังมีแบบ 2+ และ 3+ ที่มีราคาคุ้มครองเบาและสามารถที่จะช่วยทำให้คุณนั้นอุ่นใจในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้ 
ประเภทประกันรถมอเตอร์ไซค์
  • บริษัท ไฮเวย์ จำกัด ประกันรถจักรยานยนต์ ซุปเปอร์มอเตอร์ไซค์ ประกันภัยนี้มาจากสมหวังเงินสั่งได้เป็นประกันแบบ 3+ ซึ่งร่วมกันกับไทยวิวัฒน์ประกันภัยโดยเฉพาะการในเรื่องของการคุ้มครองทรัพย์สินและชีวิตของผู้เอาประกันและคู่กรณีจากการเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น โดยตัวนี้จะช่วยชดใช้ค่าเสียหายเช่นการซ่อมรถหรือการจ่ายเงินเพื่อประกันตัวในกรณีที่เป็นคดีอาญาและมีการออกค่ารักษาพยาบาลให้เมื่อเกิดอันตรายต่อชีวิต 
  • TQM Insurance Broker ประกันรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ TQM สำหรับประกันตัวนี้นั้นบอกเลยว่าบิ๊กไบค์ไม่ควรพลาดโดยให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินได้อย่างมีความคุ้มค่า ประกันภัยจักรยานยนต์ชั้น 1 โดยช่วยออกค่าเสียหายและดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่างกับคู่กรณีและผู้เอาประกันภัย สำหรับค่าเสียหายต่อทรัพย์สินและการชดใช้เงินประกันนั้นจะขึ้นอยู่กับทุนประกันที่คุณได้สมัครเอาไว้ ถึงแม้ว่าจะราคาค่อนข้างสูงแต่แลกกับการดูแลและการจัดการที่ดีบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ 

ต้องบอกเลยว่าใครที่มีการขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นประจำในทุกๆวัน โดยไม่ว่าจะเป็นการขับไปเรียนหรือขับไปทำงานก็ควรที่จะต้องมีประกันในส่วนนี้เอาไว้ เพื่อที่จะคอยตอบโจทย์ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้น เนื่องจากอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ควรที่จะต้องมีประกันในส่วนนี้เอาไว้รองรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่เมื่อถึงวันนั้นก็จะทำให้คุณนะไม่ต้องมาวิตกกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องของรักษาพยาบาลและคู่กรณี ใครที่มีความสนใจก็สามารถที่จะลองศึกษาข้อมูลรายละเอียดข้างต้นหรือที่ Beefinan กันได้เลยรับรองได้ว่าถูกใจแน่นอน