BEEFINAN

5 บัตรเครดิตสำหรับใช้ซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ

5 บัตรเครดิตสำหรับใช้ซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ

สำหรับใครที่มักจะมีพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศเป็นประจำ อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้การซื้อของเหล่านี้เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือการมีช่องทางในการขนส่งสินค้ามาประเทศไทยเป็นระยะเวลาอันสั้น ซึ่งการซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศส่วนใหญ่ไม่สามารถที่จะใช้เงินสดหรือเงินสกุลบาทในการทำธุรกรรมต่างๆได้ หลายคนจึงนิยมที่จะใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้าเหล่านี้ เนื่องจากสามารถที่จะทำการเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศได้โดยอัตโนมัติและมีสิทธิประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรเครดิตในส่วนนี้มาแนะนำ ลองไปดูกันซิว่ามีอะไรกันบ้าง 

บัตรเครดิตสำหรับใช้ซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ

วิธีการเลือกบัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ 

ในส่วนของการซื้อของออนไลน์ต่างประเทศก็อาจจะต้องมีการเปิดบัตรเครดิตเนื่องจากเหตุผลข้างต้นที่เราได้ระบุเอาไว้แล้ว โดยในส่วนนี้ก็จะต้องใส่ใจในเรื่องของการเตรียมเอกสารและการรอการอนุมัติจากผู้ให้บริการ โดยจะต้องมีการเลือกให้ดีซึ่งจะต้องมีการพิจารณาก่อนว่าบัตรดังกล่าวนั้นสามารถรองรับสกุลเงินต่างประเทศ ที่คุณต้องการใช้ในการชำระสินค้าได้หรือไม่ โดยสกุลเงินพื้นฐานที่ควรรองรับนั่นก็คือดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากเป็นสกุลเงินที่ใช้เป็นสากลทั่วโลกและจะต้องมีการพิจารณาดูว่าเมื่อทำการรูดบัตรซื้อของไปแล้ว จะมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในสกุลเงินบาทโดยตรงหรือต้องนำไปแปลงเป็นสกุลเงินดอลลาร์ก่อนในส่วนนี้ก็ถือว่าสำคัญ และมีประเภทบัตรเครดิตที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

  • KTC World Rewards MasterCard สำหรับบัตรเครดิตใบนี้มาจากธนาคารกรุงไทย มีความคุ้มค่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศ มันก็เป็นเพราะว่าทุกยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรที่อยู่ในสกุลเงินต่างประเทศ จะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นอีกเป็น 2 เท่า โดยที่ไม่มีการระบุยอดค่าใช้จ่ายรวมขั้นต่ำในเงื่อนไข มีค่าความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงสกุลเงินไม่เกิน 2 เปอร์เซ็น ซึ่งถือว่าถูกกว่าบัตรเครดิตเจ้าอื่นๆในตลาดที่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ 2.5 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนในเรื่องของการคุ้มครองการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย 
  • TTB Absolute สำหรับบัตรเครดิตนี้จาก TTB ที่มีการดีไซน์ออกมาเพื่อให้เหมาะกับคนที่ใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศโดยเฉพาะ โดยจะเริ่มจากสิทธิประโยชน์แรกนั่นก็คือลดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินอยู่ที่ไม่เกิน 1% ซึ่งถือว่าถูกมากๆเมื่อเทียบกับสถาบันการเงินอื่นๆและไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปี นอกจากนี้แล้วการใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ยังทำให้สามารถเก็บการสะสมคะแนนได้มากถึง 2 เท่าจากปกติ และมีแผนการคุ้มครองการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ให้กับผู้ที่เป็นลูกค้าได้อุ่นกายสบายใจอีกด้วย 
  • KBank The Passion สำหรับบัตรเครดิตนี้มาจากธนาคารกสิกรไทย โดยปกติทั่วไปแล้วจะมีการยกเว้นการให้คะแนนสะสมหรืออาจจะลดการให้คะแนนสะสมสำหรับยอดใช้จ่ายในสกุลเงินต่างประเทศ แต่บัตรเครดิตใบนี้สร้างความแตกต่างด้วยการเพิ่มคะแนนสะสมถึง 3 เท่าเลยทีเดียว สำหรับในเรื่องของการซื้อของในสกุลเงินต่างประเทศ ต้องบอกเลยว่ามากกว่าการสะสมคะแนนสำหรับยอดค่าใช้จ่ายในสกุลเงินบาท โดยคะแนนสะสมที่ได้นี้สามารถนำไปแลกเป็นของรางวัล บัตรกำนัลหรือส่วนลด รวมไปถึงเปลี่ยนเป็นคะแนนไมล์สะสมเพื่อแลกตั๋วเครื่องบินก็สามารถทำได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 
  • ICBC Horoscope Unionpay Platinum สำหรับบัตรเครดิตนี้มีความน่าสนใจและแนะนำให้ใช้ในการซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ จะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากขึ้นเพราะว่ามีค่าความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน สำหรับบัตรเครดิตใบนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ว่าไม่มีการเรียกเก็บค่าความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงสกุลเงินเลย เนื่องจากจะเรียกเก็บเป็นสกุลเงินบาทโดยเฉพาะอีกทั้งยังรวบยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวคิดเป็นคะแนนสะสมได้ทันที และมีเครดิตเงินคืนอีกมากมายรวมไปถึงเมียพร้อมกับเงื่อนไขรายได้ขั้นต่ำที่พิจารณาก็อยู่เพียงแค่ 15000 บาทต่อเดือนเท่านั้น เพราะฉะนั้นใครที่สนใจก็สามารถที่จะเข้ามาสมัครสมาชิกกันได้ 
  • UOB Premier ส่วนของบัตรเครดิตนี้ก็จะมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ในเรื่องของการซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ โดยการทำรายการทั่วไปในสกุลเงินบาท บัตรที่สะสมคะแนนและให้เครดิตเงินคืนโดยการสะสมคะแนนถ้ามีการซื้อของออนไลน์ต่างประเทศด้วยสกุลเงินต่างประเทศก็จะได้มากถึง 2 เท่าเลยทีเดียว และจะมีการให้เครดิตเงินคืนสำหรับการใช้จ่ายภายในประเทศที่ถูกต้องตามเงื่อนไขของ UOB ที่ได้กำหนดเอาไว้ สำหรับผู้ที่สนใจจะต้องมีรายได้เงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 30000 บาทต่อเดือน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบัตรเครดิตที่จะใช้ในการซื้อของออนไลน์ต่างประเทศ ที่น่าสนใจที่ Beefinan นำมาแนะนำการสำหรับใครที่ต้องการและมีลักษณะหรือ Lifestyle ในการใช้ชีวิตในรูปแบบนี้อยู่แล้วก็สามารถที่จะเลือกใช้กันได้เลย