BEEFINAN

5 วิธีสร้างรายได้จาก tiktok 2023 ทำเองได้ง่ายมาก

5 วิธีสร้างรายได้จาก tiktok 2023 ทำเองได้ง่ายมาก

สร้างรายได้จาก tiktok 2023 ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า แพลตฟอร์ม tiktok ถูกใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการลงคลิปสร้างคอนเทนต์ บางคนอาจจะเล่นเพื่อความสนุกสนาน แต่รู้หรือไม่ว่า ติ๊กต๊อกสามารถเล่นไปด้วย สร้างรายได้ไปด้วยได้อีก แล้วเราจะสร้างรายได้ผ่านแพลตฟอร์มนี้ได้ยังไง เราได้รวบรวม  5 วิธีสร้างรายได้จาก tiktok 2023 ทำเองได้ง่ายมาก มาฝากกัน

รายได้จากโฆษณา

รายได้จากโฆษณา
รายได้จากโฆษณา สร้างรายได้ก็ต่อเมื่อมีผู้ติดตามไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

วิธีแรกคือ รายได้จากโฆษณา เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้บน TikTok ให้กับเหล่าครีเอเตอร์ ด้วยเครื่องมือชื่อว่า “TikTok Pulse” เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ทำการยิงโฆษณา เพียงแค่เราทำคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับโฆษณาหรือวิดีโอที่ได้รับความนิยมช่วงเวลานั้น ก็จะแบ่งรายได้จากการโฆษณาส่วนหนึ่งให้กับครีเอเตอร์ แต่จะสร้างรายได้ก็ต่อเมื่อมีผู้ติดตามไม่ต่ำกว่า 100,000 คน ด้วย

เนื้อหาที่สนับสนุน หรือ โปรโมทแบรนด์ สินค้า

เนื้อหาที่สนับสนุน หรือ โปรโมทแบรนด์ สินค้า
เนื้อหาที่สนับสนุน หรือ โปรโมทแบรนด์ สินค้า ปรโมทแบรนด์หรือสินค้าของธุรกิจคนอื่นเพื่อแลกค่าตอบแทนหรือรางวัล

ปัจจุบันไม่ใช่แค่เราอินฟลูเอ็นเซอร์เท่านั้นที่สามารถสร้างรายได้จากส่วนตรงนี้ กับ เนื้อหาที่สนับสนุน หรือ โปรโมทแบรนด์ สินค้า นั่นเอง เราสามารถสร้างรายได้บน TikTok ได้ด้วยการร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ โดยเราสามารถโพสต์เนื้อหาที่โปรโมทแบรนด์ สินค้า หรือบริการได้บน TikTok ทั้ง โปรโมทตัวเองหรือธุรกิจของตัวเอง โปรโมทแบรนด์หรือสินค้าของธุรกิจคนอื่นเพื่อแลกค่าตอบแทนหรือรางวัล โดยเนื้อหาจะต้องคำนึงถึง กฎเกณฑ์หรือข้อปฏิบัติหลักเกณฑ์สำหรับชุมชนด้วย

การตลาดแบบ Affiliate หรือ TikTok Affiliate

การตลาดแบบ Affiliate หรือ TikTok Affiliate
การตลาดแบบ Affiliate หรือ TikTok Affiliate

ไม่พุดถึงไม่เลยกับ การตลาดแบบ Affiliate หรือ TikTok Affiliate เป็นการสร้างรายได้แบบง่ายมาก เพียงเราโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่น่าสนใจ เราจะรับค่าคอมมิชชันก็ต่อเมื่อมีคนคลิกลิงก์สินค้าที่เราแนะนำไปเท่านั้น บอกเลยว่าใครที่มีผู้ติดตามบนติ๊กต๊อกอยู่แล้วจำนวนนึง แต่สิ่งที่ต้องเตรียมเลยบางคนอาจจะท้อแท้เพราะคลิปของเราไม่ดังหรือไวรัล อาจจะส่งผลไม่ให้คนดูเห็น ค่าคอมมิชชันจะน้อยลง และเลือกสินค้าที่เข้าถึงง่าย ไม่ขายของชิ้นใหญ่ราคาแพงด้วย

การขายสินค้าของตัวเอง

การขายสินค้าของตัวเอง
การขายสินค้าของตัวเอง

ใครที่กำลังมองหาเหล่งทำเงินหรือเป็นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ แพลตฟอร์ม tiktok ก็ถือว่าเป็นช่องทางการสร้างรายได้ที่น่าสนใจ โดยเราสามารงรายได้จาก TikTok ได้ด้วยทำคลิปสั้นที่มีความกระฉับไม่ยาวไปจนไม่น่าสนใจเกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ขายหมวก เสื้อผ้าต่าง ๆ หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่าง น้ำปลาร้าทำเอง กระเป๋าสาน เป็นต้น สปอยอีกนิดนึงว่ามีหลายแบรนด์เลยที่ดังจากติ๊กต๊อกด้วย เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจในการสร้างรายได้จริง ๆ

Live สตรีมสด

Live สตรีมสด
Live สตรีมสด ยิ่งคนดูเยอะมาก ยิ่งมีโอกาสมาก

ใครที่พูดเก่ง เอ็นเตอร์เทนเลิศ ต้องไม่พลาด Live สตรีมสด โดยการสร้างรายได้จากการไลฟ์สดจะสร้างรายได้จากคนดูหรือผู้สนับสนุนส่งของขวัญ อย่าง ปลาวาฬแซม ราคา 30,000 เหรียญ (คิดเป็นเงินอยู่ที่ 9,600 บาท) โดยแต่ละของขวัญราคาจะแตกต่างกันออกไป เหล่าครีเอเตอร์เองสามารถสามารถสร้างรายได้จากของขวัญเหล่านี้ได้ ยิ่งคนดูเยอะมาก ยิ่งมีโอกาสมาก และวิธีนี้ยังสามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามได้ด้วย เอาไว้ไปทำ TikTok Affiliate สร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง

.

เป็นยังไงกันบ้างกับ  5 วิธีสร้างรายได้จาก tiktok 2023 ทำเองได้ง่ายมาก ซึ่งคนที่ต้องการสร้างรายได้ผ่านช่องทางนี้จะต้องรู้เคล็ดลับการทำคลิปด้วย อย่าง โพสต์เนื้อหาใหม่อย่างสม่ำเสมอ อาจจะต้องใช้การใช้แฮชแท็กเข้ามาด้วยจะสามารถช่วยให้คลิปของเราถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น สิ่งที่สำคัญเลย คือ มีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณ คอมเมนท์ตอบกลับ กดถูกใจ เป็นต้น กระตือรือร้นในการสร้างรายได้ เริ่มต้นได้ด้วยตัวเองง่ายมาก เพียงลงมือทำ

.

สามารถติดตามข่าวสาร อัปเดตเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ประกัน และสังคมทางการเงินได้ที่ Beefinan