BEEFINAN

เคล็ดไม่ลับสำหรับการออมทอง

เคล็ดลับออมทอง

ทอง ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่าและมีมูลค่าสูง และเชื่อว่าหลายคนมันก็คงยากที่จะเก็บออมทองเอาไว้เพื่อที่จะนำไปแปรเปลี่ยนเป็นเงินได้ในอนาคตหรือในช่วงเวลาที่เราต้องการเงินสด โดยการออมทองนั้นถือว่าเป็นการวางแผนทางการเงินอีก 1 รูป รวมไปถึงเป็นการลงทุนเองหรือรูปแบบที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะมีทรัพย์สินเก็บเอาไว้ได้นั้น สำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีในการออมเงินและออมทองมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีออมอย่างไรให้ได้เงินหลักล้าน 

เคล็ดไม่ลับสำหรับการ "ออมทอง"
เคล็ดไม่ลับสำหรับการ “ออมทอง”

วิธีการออมเงินและทองให้ได้หลักล้าน 

ใครที่มีความตั้งใจอยากที่จะออมเงินหรือทองให้ได้เงินหลักล้านวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเคล็ดไม่ลับในการที่เราจะมีวินัยในการจัดการระบบการเงินของเราให้ดีมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่ามีการปฏิบัติและมีขั้นตอนการทำอย่างไรกันบ้าง 

กำหนดเป้าหมายในการออมทอง

เริ่มต้นก่อนสิ่งอื่นใดควรจะต้องมีการกำหนดเป้าหมายก่อนจะทำให้คุณนั้นมีแรงผลักดันและสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะทำให้คุณมองหาวิธีทางให้จะไปสู่จุดมุ่งหมายตามแบบแผนที่คุณได้กำหนดเอาไว้ และจะทำให้คุณนั้นมีความมุมานะและมีโอกาสสำเร็จมากกว่าการที่คุณไม่ได้ตั้งหรือกำหนดเป้าหมายใดๆทั้งสิ้น และแน่นอนว่าเป้าหมายที่ดีจะต้องอยู่ในระยะเวลาที่ชัดเจนยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่คุณอายุ 20 ปีคุณมีเป้าหมายว่าจะต้องออมทองให้มีเงินล้านก่อนอายุ 30 ปีให้ได้ นั่นหมายความว่าคุณมีระยะเวลาในการเก็บออมเงินประมาณ 10 ปีแล้วคุณจะรู้ได้ทันทีว่าควรจะต้องทำอย่างไร 

การกำหนดเป้าหมายก่อนจะทำให้คุณนั้นมีแรงผลักดันและสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
การกำหนดเป้าหมายก่อนจะทำให้คุณนั้นมีแรงผลักดันและสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กำหนดและสร้างแรงจูงใจให้สอดคล้องกับเป้าหมาย

เมื่อคุณมีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนเรียบร้อยแล้วคุณก็จะสามารถทำสิ่งเหล่านั้นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นคุณจะต้องพยายามมองหาแรงจูงใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเก็บออมเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีการกำหนดเป้าหมายว่าอีก 10 ปีคุณจะสร้างบ้านให้กับพ่อแม่บุพการีของคุณก็จะทำให้การเก็บเงินตลอดระยะเวลา 10 ปีของคุณนั้นทำไปอย่างนกมานะและมีแรงจูงใจที่ดี 

กำหนดและสร้างแรงจูงใจให้สอดคล้องกับเป้าหมาย
กำหนดและสร้างแรงจูงใจให้สอดคล้องกับเป้าหมาย

สร้างวินัยในการออมเงินและออมทอง

หลังจากที่คุณกำหนดเป้าหมายและมีแรงจูงใจที่ดีและสอดคล้องกับเป้าหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การที่เรามีวินัยทำทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องในทุกๆวันจะช่วยส่งผลทำให้คุณนั้นสามารถที่จะไปสู่เป้าหมายได้อย่างเร็วมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าคุณจะมีการกำหนดเป้าหมายและมีแรงจูงใจที่ดีถ้าหากคุณขาดในเรื่องของการมีวินัยก็จะทำให้เป้าหมายของคุณนั้นประสบความสำเร็จได้ยาก ในกรณีที่คุณมีการกำหนดเงินเอาไว้ในแต่ละวันว่าจะต้องมีการออมวันละกี่บาทถ้าหากคุณไม่สามารถทำได้ก็จะต้องมีในส่วนของค่าปรับเกิดขึ้น เพื่อที่จะทำให้คุณนั้นไม่เสียวินัยและพยายามที่จะทำให้การออมเงินเป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวันนั่นเอง

กำหนดและสร้างแรงจูงใจให้สอดคล้องกับเป้าหมาย
กำหนดและสร้างแรงจูงใจให้สอดคล้องกับเป้าหมาย

แบ่งเงินกินเงินใช้ออกจากกันอย่างชัดเจน

ถ้าหากคุณไม่แบ่งกันกินเงินใช้ออกจากการสิ่งที่ตามมาก็คือคุณจะมีการใช้งานส่วนใดส่วนหนึ่งมากเกินควรและที่ขาดไม่ได้ก็คือควรจะต้องเก็บออมทองจาก 10% ของเงินเดือนในทุกเดือนเพื่อที่จะเป็นการสร้างวินัยและเพิ่มโอกาสความสำเร็จที่จะไปถึงเป้าหมายที่คุณตั้งใจเอาไว้นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ปกติถ้าหากคุณออมทองวันละ 100 บาทจะได้เดือนละประมาณ 3,000 บาทปีถัดไปถ้าหากคุณได้เงินเพิ่มก็ให้เพิ่มยอดในการออมทองเป็นวันละ 150 บาท ซึ่งวิธีนี้ก็จะทำให้คุณนั้นมีโอกาสที่จะออมเงินออมทองได้มากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี 

ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง

ไม่ควรที่จะมีการมุ่งมั่นและหักโหมในเรื่องของการออมเงินออมรักน้องมากเกินไปเพราะฉะนั้นคุณจะต้องซื้อข้าวของเครื่องใช้หรือให้รางวัลกับตัวของคุณเองบ้างซึ่งเป็นการให้รางวัลในกรณีที่คุณนั้นมีวินัยที่จะเก็บออมเงินได้อย่างที่คุณตั้งใจเอาไว้ในทุกๆเดือนซึ่งจะทำให้คุณนั้นไม่รู้สึกกดดันและรู้สึกภูมิใจกับตัวเองที่คุณสามารถทำได้ และยังได้ในสิ่งที่คุณต้องการอีกด้วย 

ต้องบอกเลยว่าการออมเงินออมทองในลักษณะนี้จะช่วยทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเก็บออมเงินได้เป็นอย่างดีสำหรับใครที่สนใจก็สามารถนำเอาเทคนิคนี้ไปลองใช้กันดูได้