BEEFINAN

เคล็ดไม่ลับกับการเก็บเงินไปเที่ยวกับครอบครัว

แบ่งเงินออมจำนวนเล็กน้อยไปจนถึงจำนวนมาก

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ นั้นถือว่าเป็นความฝันอีกหนึ่งสิ่งของใครหลาย ๆ คน เฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีครอบครัวแล้วก็อยากพาลูกน้อยไปเที่ยวยังสถานที่ที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็ล้วนแล้วแต่จะต้องมีการใช้เงินในการเดินทางและใช้ในส่วนของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ วันนี้ใครที่มีการวางแผนในเรื่องของการเงินเอาไว้เราก็ได้มีการรวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจมาแนะนำกัน มาดูกันเลยว่าจะมีเทคนิคอย่างไรให้สามารถเก็บเงินไปเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว 

เคล็ดไม่ลับกับการเก็บเงินไปเที่ยวกับครอบครัว
เคล็ดไม่ลับกับการเก็บเงินไปเที่ยวกับครอบครัว

เทคนิคในการเก็บเงินไปเที่ยว 

สำหรับใครที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวโดยเดินทางกันไปทั้งครอบครัว วันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาเทคนิคในการเก็บเงินแบบง่ายๆ ที่จะทำให้คุณสามารถไปยังสถานที่ที่คุณตั้งใจเอาไว้ได้มาแนะนำกันดังต่อไปนี้ 

แบ่งเงินออมจำนวนเล็กน้อยไปจนถึงจำนวนมาก

สำหรับใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนในเรื่องของภาระต่อเดือนก็ค่อนข้างเยอะพอสมควรอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเราควรที่จะต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้ก่อนเพื่อที่จะทำตามความฝัน โดยสามารถที่จะแบ่งสัดส่วนเงินออกมาตามจำนวนเปอร์เซ็นต์ของเงินเดือน อาจจะคิดเป็น 10% ของเงินเดือนทั้งหมดก็ได้ เพื่อที่จะเก็บเงินก้อนเล็กๆเอาไว้สักก้อนและเมื่อมีเงินเดือนเพิ่มมากขึ้นก็ขยับเพิ่มตามจำนวนไปเรื่อย อาจจะเก็บเป็นระยะเวลาสัก 1 ปีและไปเที่ยวกันในรอบปีสำหรับครอบครัวรับรองได้ว่าคุณจะมีเงินเก็บเพียงพอสำหรับการไปเที่ยวอย่างแน่นอน 

แบ่งเงินออมจำนวนเล็กน้อยไปจนถึงจำนวนมาก
แบ่งเงินออมจำนวนเล็กน้อยไปจนถึงจำนวนมาก

เก็บออมเป็นสกุลเงินต่างประเทศ

สำหรับเทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของเทคโนโลยีและมีการติดตามข่าวสารเป็นประจำ ด้วยการแลกเปลี่ยนของอัตราประจำวันนั้นจะขึ้นลงไม่เท่ากัน เหมาะสำหรับคนที่มีเงินออมอยู่พอประมาณแล้วและอยากที่จะต่อยอดเงินให้มีมากยิ่งขึ้นไปอีก ก็สามารถที่จะแบ่งและแลกเงินเป็นการเก็บออมเงินในสกุลเงินอื่นๆเพื่อที่จะทำให้มีเงินงอกเงยเพิ่มมากยิ่งขึ้นมากกว่าเก็บเป็นเงินบาทแบบธรรมดา 

ควรออมเงินในบัญชีเดียวมากกว่าการกระจายหลายบัญชี

สำหรับการเปิดบัญชีเพื่อออมเงินหลายบัญชีนะแต่อาจจะให้ผลลัพธ์เท่ากับการออมในบัญชีเดียวเพราะคุณไม่ควรลืมว่าการกระจายบัญชีย่อมมีในเรื่องของค่าธรรมเนียมในแต่ละบัญชีร่วมด้วย เพราะฉะนั้นทางที่ดีก็ควรออมในบัญชีเดียวเพื่อที่จะมีวินัยในการออมมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังช่วยลดภาระในเรื่องของค่าธรรมเนียมที่มีการเสียไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย เพราะฉะนั้นทางที่ดีแล้วก็ควรที่จะเปิดบัญชีเดียวและออมเอาไว้ที่นี่ที่เดียวนั่นเอง 

ควรออมเงินในบัญชีเดียวมากกว่าการกระจายหลายบัญชี
ควรออมเงินในบัญชีเดียวมากกว่าการกระจายหลายบัญชี

แบ่งกันออมกับคนในครอบครัว

แน่นอนว่าถ้าหากครอบครัวของคุณมีเป้าหมายในการเดินทางไปท่องเที่ยว เป็นการท่องเที่ยวแบบครอบครัวทุกคนก็ควรที่จะต้องมีส่วนรับผิดชอบเท่าเทียมกัน เพื่อที่จะทำให้ทุกคนนั้นมีความภูมิใจในตัวเองในการไปเที่ยวในแต่ละครั้ง โดยมีการแบ่งเงินออมที่เท่าเทียมกันในแต่ละสัตว์ส่วนต่างๆ สำหรับใครที่มีเงินเดือนน้อยก็สามารถออมเงินได้น้อย โดยคิดได้ง่ายๆถ้าหากเปรียบเทียบการออมเงินตามจำนวนเปอร์เซ็นต์ของเงินเดือน ให้เท่าเทียมกันในทุกๆคน ว่าจะช่วยทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวครั้งนี้นั้นมีความเป็นไปได้และมีความสุขมากยิ่งขึ้น เนื่องจากทุกคนในครอบครัวนั้นได้มีส่วนร่วมในการเดินทาง 

แบ่งกันออมกับคนในครอบครัว
แบ่งกันออมกับคนในครอบครัว

กำหนดให้เด็กออมเหรียญผู้ใหญ่ออมแบงค์

เป็นการเริ่มออมเงินแบบเริ่มต้นง่ายๆที่สามารถทำให้ทุกคนมีความสุข โดยเด็กนั้นเป็นคนที่มีรายได้น้อยและเป็นคนที่ยังไม่มีรายได้เลย เขาสามารถที่จะแบ่งเงินเก็บจากค่าขนมที่คุณพ่อคุณแม่ให้ในแต่ละวัน โดยอาจจะเริ่มต้นวันละ 5 บาทหรือ 10 บาทโดยสามารถหยอดกระปุกได้ในทุกวัน โดยเป้าหมายนั้นก็คือการนำเอาเงินก้อนนี้ไปเที่ยวนั่นเอง โดยคุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะออมเงินในกระปุกเดียวกัน แต่จะเพิ่มจำนวนเงินขึ้นมาอาจจะเป็นวันละ 100 บาทหรือ 50 บาท ตามแต่ว่าเงินเดือนของแต่ละคนจะมีมากน้อยแค่ไหน ดูวิธีนี้ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นภายในครอบครัวของเรานั่นเอง 

ต้องบอกเลยว่าวิธีการออมเงินที่เรานำมาแนะนำกันนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถที่จะไปเที่ยวยังสถานที่ที่คุณตั้งใจเอาไว้กันแบบครอบครัวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น