BEEFINAN

Passive Income 2023 ปล่อยให้งานทำเงินได้จริง ไม่ต้องลงทุนมาก

Passive Income 2023 ปล่อยให้งานทำเงินได้จริง ไม่ต้องลงทุนมาก

Passive Income 2023 ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ในยุคนี้เงินเดือนอย่างเดียวอาจจะไม่พอต่อการดำรงชีวิตในประจำสักเท่าไหร่ การสร้าง Passive Income ผ่านช่องทางออนไลน์ ถือว่าได้รับเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันเช่นกัน เพราะสามารถทำงานได้จากทุกที่ก็ได้ และยังยืดหยุ่นเรื่องเวลา รวมไปถึงไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย ว่าแต่ Passive Income 2023 มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

Affiliate Marketing

Passive Income 2023 Affiliate Marketing
Affiliate Marketing เป็นการทำการตลาดให้กับบุคคลหรือบริษัทอื่นด้วยการโปรโมตสินค้า

สร้าง Passive Income ได้ง่าย ๆ ด้วย Affiliate Marketing เป็นการทำการตลาดให้กับบุคคลหรือบริษัทอื่นด้วยการโปรโมตสินค้าและบริการผ่านช่องทางของเรา เพียงเราได้โปรโมทสินค้าผ่านสื่อออนไลน์หรือการสร้างเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันขึ้นมา มีลูกค้าซื้อสินค้าที่เราแนะนำ เราจะได้รับค่าคอมมิชชันเป็นค่าตอบแทน ถ้าคิดภาพไม่ออกลองดูผู้ใช้งาน Tiktok จะมีคนปักตะกร้าสินค้าอยู่ หรืออีกหนึ่งอย่างที่นิยมเรียกกันคือ นายหน้า นั่นเอง

ลงทุนในเงินปันผลและกองทุนรวม

Passive Income 2023 ลงทุนในเงินปันผลและกองทุนรวม
ลงทุนในเงินปันผลและกองทุนรวม ขอบคุณรูปจาก krungsriasset

หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการลงทุนในเงินปันผลและกองทุนรวมเป็นการลงทุนที่นิยมมาก ซึ่งวิธีก็ง่ายแค่เราเลือกซื้อหุ้นหรือกองทุนรวมที่มีศักยภาพ จ่ายเงินปันผลให้อย่างสม่ำเสมอ โดยจะนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ เช่น ตราสารหนี้ หุ้น ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น เมื่อกองทุนรวมเติบโตและได้รับผลกำไร เราจะได้รับอย่างผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง เลย และเมื่อสะสมหน่วยลงทุนได้จำนวนมาก ก็จะทำให้มีรายได้ประจำจาก การลงทุนหรือ Passive Income เพื่อใช้จ่ายในยามเกษียณหรือในวันที่หยุดทำงาน

ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์

Passive Income 2023 ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์
ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ สร้างรายได้ให้กับเราได้ในระยะค่อนข้างยาว

อีกหนึ่งวิธีสร้าง Passive Income ไม่ต่างจากการลงทุนในหุ้นหรือกองทุนปันผลเท่าไหร่ นั่นก็คือ ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ ถ้าเรามีอสังหาริมทรัพย์ อย่าง คอนโด บ้าน ที่ดิน แทนที่จะปล่อยมันว่างทิ้งไว้ เราสามารถสร้างประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นได้ ลองใช้มันสร้างรายได้ให้คุณโดยการปล่อยเช่าดู เพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เราจะได้รับผลตอบแทนมาในรูปค่าเช่านั่นเอง โดยทั่วไปจะได้รับเป็นรายเดือน สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับเราได้ในระยะค่อนข้างยาว ซึ่งจะทำให้คุณมีรายได้แบบ Passive Income เข้ามาสม่ำเสมอในทุกเดือน

ลิขสิทธิ์เพลงและภาพถ่าย

Passive Income 2023 ลิขสิทธิ์เพลงและภาพถ่าย
ลิขสิทธิ์เพลงและภาพถ่าย นำผลงานลงจำหน่ายหรือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มก็เป็นหนึ่งในวิธีการสร้างรายได้

สำหรับ Passive Income ของลิขสิทธิ์เพลงและภาพถ่าย คือการที่คุณเป็น จ้าของทรัพย์สิน เพื่อแลกกับค่าลิขสิทธิ์ในการนำไปใช้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทำเพลงหรือถ่ายภาพ สามารถสร้างรายได้จากสิ่งนี้ได้ด้วย การนำผลงานลงจำหน่ายหรือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มก็เป็นหนึ่งในวิธีการสร้างรายได้ที่น่าสนใจไม่น้อย เช่น

  • เพลง : เราสามารถแต่งเพลงถือเป็นงานลิขสิทธิ์ โดยสามารถสร้างผลตอบแทนในระยะยาวได้ หากเพลงที่เราแต่งเป็นที่นิยม
  • ภาพถ่าย : ขายรูปถ่ายบน Platform ต่าง ๆ ปัจจุบันมีแหล่งให้ขายเพียบ ไม่ว่าจะ shutterstock ที่มีนักถ่ายรูปบางคนสามารถสร้างรายได้ต่อเดือนเป็นแสนบาท

ลงทุนในชื่อโดเมน

Passive Income 2023 ลงทุนในชื่อโดเมน
ลงทุนในชื่อโดเมน เก็บเพื่อเก็งกำไรต่อ แล้วปล่อยขายในราคาที่สูง

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการสร้าง Passive Income 2023 หลายคนอาจสงสัยว่ามันสามารถสร้างกำไรหรือเงินได้ขนาดนั้นเลยหรอ บอกเลยว่าได้และยังทำได้ง่ายด้วย สำหรับ ลงทุนในชื่อโดเมน คือ จดทะเบียนชื่อโดเมนที่จดจำได้ง่ายและสามารถนำมาสร้างแบรนด์ได้ พูดง่าย ๆ คือ ขายชื่อโดเมนที่เราจดทะเบียนชื่อโดเมนเพื่อทำกำไรหรือรายได้นั่นเอง ในปัจจุบันการลงทุนชื่อโดเมนที่มีความพิเศษ ภาษาสวยจดจำง่าย ตรงกับคาแรกเตอร์ของแบรนด์ มักจะได้รับความสนใจ และอีกหลายคน จะชอบซื้อชื่อโดเมนดี ๆ มาเก็บเพื่อเก็งกำไรต่อ แล้วปล่อยขายในราคาที่สูง

.

เป็นยังไงกันบ้างกับ Passive Income 2023 ปล่อยให้งานทำเงินได้จริง ไม่ต้องลงทุนมาก ซึ่งเราได้รวบรวมมาฝากถึง 5 ทางเลือกในการสร้างรายได้ระยะยาวเลย เรียกได้ว่าลงแรกในช่วงแรก แล้วปล่อยให้งานทำเงินแทนเรา ปัจจุบัน Passive Income เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะว่าสามารถทำได้ง่าย ทำที่ไหน ตอนไหนก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะมีรายได้อีกทางเลยก็ว่าได้ เราเหนื่อยแค่แรก ๆ หลังจากนั้นแทบไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย

.

สามารถติดตามข่าวสาร อัพเดตเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ประกัน และสังคมทางการเงินได้ที่ Beefinan