BEEFINAN

Passive Income สร้างรายได้ด้วยการลงแรงครั้งเดียว ทำเงินมากมายในระยะยาว

Passive Income สร้างรายได้ด้วยการลงแรงครั้งเดียว ทำเงินมากมายในระยะยาว

Passive Income หลายคนคงเคยรู้จักกับความหมายของมัน ในปัจจุบันการสร้างรายได้จากการเป็นมนุษย์เงินเดือนคงไม่เพียงพอในการใช้จ่ายหรือบางคนมีเงินเก็บแต่ไม่ได้ดอกเบี้ยหรือผลกำไรมากเท่าที่ควร การที่เราศึกษา Passive Income ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันอาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำเงินให้คุณและใช้เงินได้อย่างสบายใจ

Passive Income คืออะไร

Passive Income คืออะไร
Passive Income คือ รายได้ที่เราลงทุนลงแรงไปในตอนต้น แต่มีรายได้กลับมา

Passive Income คือ รายได้ที่เราลงทุนลงแรงไปในตอนต้น แต่มีรายได้กลับมา โดยที่เราไม่ได้เข้าไปดูแลหรือจัดการมาก แต่ก็ยังมีรายได้จากส่วนนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง เรียกสั้นๆว่า ใช้เงินทำงานแทนคุณ ยกตัวอย่าง เช่น รายได้จากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ ผลตอบแทนจากกองทุนหุ้น รายได้จากการลงทุนในหุ้น รายได้จากค่าลิขสิทธิ์หรือจากอะไรก็ตามที่เรานั้นไม่ได้เอาเวลาไปแลกเพื่อให้ได้รายได้มานั่นเอง

ช่องทางในการสร้าง Passive Income

ขายรูปออนไลน์
ขายรูปภาพออนไลน์ นับว่าเป็นการขายภาพออนไลน์ที่ได้รับกระแสหรือความนิยมกัน

ขายรูปออนไลน์

สำหรับการขายรูปภาพออนไลน์ นับว่าเป็นการขายภาพออนไลน์ที่ได้รับกระแสหรือความนิยมกัน ในปัจจุบันการขายรูปออนไลน์มีแหล่งที่ขายหลากหลาย ทั้ง เว็บไซต์ บล็อกเกอร์ เอเจนซี่ เป็นต้น เพราะในแต่ละวันจะมีผู้นิยมเข้ามาซื้อภาพ เพราะมันสะดวกสบาย รวดเร็ว เสียเวลาค่อนข้างน้อย และประหยัดกว่าจ้างช่างภาพอีกด้วย และยังมีภาพให้เลือกมากมายและหลายประเภทตามต้องการเลย โดยเราสามารถลงกี่รูปก็ได้ ขายอยู่ที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ตามความสะดวกของคุณ แค่มีคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เน็ต โดยข้อบังคับการลงรูปแต่ละที่จะคล้ายๆกันครับ ซึ่งการขายรูป เราลงรูปเดียว แต่ขายได้กี่ครั้งก็ได้ ยิ่งถ้าเราลงขายรูปมากเท่าไหร่ก๋ยิ่งได้รายได้เพิ่มขึ้นนั่นเอง

ขายสินค้าแบบ Drop shipping
ขายสินค้าแบบ Drop shipping การที่คุณมีหน้าร้านเอาไว้สำหรับขายสินค้า ไม่ต้องสต็อค

ขายสินค้าแบบ Drop shipping

มาต่อที่การขายสินค้าแบบ Drop shipping คือ การที่คุณมีหน้าร้านเอาไว้สำหรับขายสินค้า ไม่ต้องลงทุนซื้อมาเก็บตุนไว้หรือสต็อคสินค้าไว้สักชิ้น โดยเราจะมีหน้าที่เป็นเหมือนพ่อค้าแม่ค้าคนกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ชาย ซึ่งการทำ Dropship เรียกได้ว่าไม่ต้องลงทุนหรืออาจจะใช้เงินน้อย เหมาะกับคนที่อยากหาเงินหรือทำธุรกิจ ในปัจจุบันการทำ Dropship มีความง่ายกว่าแต่ก่อน ยกตัวอย่าง Tiktok สามารถทำการ Dropship ได้ด้วยการทำคลิปสั้นๆ รีวิวสินค้า และติดแหล่งสินค้าให้ผู้สนใจหรือคนดูได้ทำการสั่งซื้อ โดยเราจะได้ส่วนแบ่งเป็นค่าคอมมิชชันครับ

ผลตอบแทนจากกองทุนหุ้น / กองทุนรวม
การลงทุนมีความเสี่ยง แต่ไม่ลงทุนเลยมีความเสี่ยงกว่า (CR : FINNOMENA)

ผลตอบแทนจากกองทุนหุ้น / กองทุนรวม

ผลตอบแทนจากกองทุนหุ้นหรือกองทุนรวม เคยได้ยินคำว่า การลงทุนมีความเสี่ยงกันไหมครับคุณต้องเวลาในการทำการศึกษาหาข้อมูลความรู้ให้มากพอ ซึ่งผลตอบแทนจากสิ่งเหล่านี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ถ้าคุณเลือกลงทุนได้อย่างถูกต้องหรือจับจุดการลงทุนได้อย่างดี จะได้ผลตอบแทนเป็นเงินปันผลให้คุณทุกปี เงินปันผลจากการลงทุนกองทุนหุ้นหรือกองทุนรวมจะถือว่าเป็นกำไรที่คุ้มค่ากันเลย สำหรับกองทุนหุ้นหรือกองทุนรวม จะมีผลตอบแทนมีแตกต่างกัน ตัดสินใจให้ดี เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง แต่ไม่ลงทุนเลยมีความเสี่ยงกว่า

อสังหาริมทรัพย์
สร้างหอพักหรือปล่อยเช่าบ้าน ถือว่าเป็น Passive Income ที่ดีและง่าย

อสังหาริมทรัพย์

ถ้าพูดถึงเรื่องการปล่อยให้เช่าที่ดิน สร้างหอพักหรือปล่อยเช่าบ้าน ถือว่าเป็น Passive Income ที่ดีและง่าย สร้างรายได้มากมายแต่ต้องแลกกับการที่ลงทุนที่สูง ในปัจจุบันสังเกตุได้เลยว่า มีหอพัก คอนโดสร้างใหม่ทุกวัน ถ้ามีโอกาสหรือเป็นไปได้เราควรซื้อเก็บไว้และปล่อยให้เช่า เพื่อสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ หากคุณมีความรู้เรื่องที่พักอาศัย ที่ดินทำเลทองเป็นอย่างดี และคิดว่ามีความพร้อมที่จะลงทุนแล้ว อสังหาริมทรัพย์ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีช่วยสร้างรายได้ให้คุณในระยะยาวเลยทีเดียว หรือบางคนมีที่ดินหรือบ้านที่ปล่อยเปล่า ปล่อยให้เช่าดีกว่า อย่าปล่อยให้พื้นที่ว่างเอามันออกมารายได้กันจะดีกว่าครับ

เป็นอย่างไงกันบ้างครับกับ Passive Income รายได้ที่เราลงทุนลงแรงไปแค่ตอนเริ่ม แต่มีรายได้กลับมาให้เรา ซึ่งวิธีการหาเงินและทำ Passive Income ในปัจจุบันเป็นเรื่องที่ง่ายและมีความหลากหลายกว่าแต่ก่อนอย่างมาก แต่เราควรศึกษาความรู้ให้มากพอและเรียนรู้ทำความเข้าใจกับมันให้ดีก่อนครับ อ่านเพิ่มเติม beefinan.com