BEEFINAN

แนะนำ ประกันบำนาญ สำหรับคนที่วางแผนอายุเกษียณ

วางแผนอายุเกษียณ

เงินนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญของคุณในทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนวัยทำงานปัจจุบันก็ต้องมีการวางแผนการเงินเพื่อที่จะมีการเก็บออมเงินเอาไว้ใช้ในยามเกษียณอายุราชการ อยู่ในช่วงเวลาที่เรามีอายุมากขึ้นก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีถ้าเราจะต้องมานั่งหาเงินใช้แบบชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณอยากเป็นคนแก่ที่มีความสุขและมีความพร้อมในเรื่องของทรัพย์สินเงินทองก็ควรที่จะต้องมีการวางแผนเอาไว้โดยจะทำให้คุณนั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยการทำประกันในส่วนของประกันบำนาญนั้นจะทำให้สามารถลดหย่อนภาษีได้ในปัจจุบัน และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการวางแผนการเงินในอนาคต ลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

ประกันบำนาญ สำหรับคนที่วางแผนอายุเกษียณ

ประกันบํานาญคืออะไร 

ประกันบํานาญคือเป็นรูปแบบของการออมเงินที่มีความคล้ายกันกับแบบสะสมทรัพย์ แต่สามารถที่จะสะสมเงินได้ระยะเวลาที่นานมากกว่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อที่จะนำเอาเงินไปใช้ในช่วงเวลาเกษียณอายุโดยเฉพาะโดยจะมีกำหนดระยะเวลาในการชำระเบี้ยประกันตั้งแต่ 1 ปี 5 ปี 10 ปีหรือ 20 ปี โดยสามารถชำระได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 20-60 ปีทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายของผู้ทำประกันภัยว่ามีความสะดวกในรูปแบบใด โดยมีรายละเอียดของประกันดังต่อไปนี้ 

ประกันบำนาญ
  • TISCO ประกันแบบบำนาญ TISCO My Wish Retirement อาการตัวนี้นั้นก็เป็นประกันที่ถือได้ว่าตอบโจทย์ในเรื่องของการวางแผนเกษียณเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยผู้เอาประกันสามารถเลือกรับบำนาญแบบรายปีปีละ 20% ของทุนประกัน หรือจะเลือกรับเป็นรายเดือน โดยมีเดือนละ 2.0 25 เปอร์เซ็นต์ของเงินเอาประกัน ซึ่งถือว่าเป็นเงินบำนาญที่สูงมากอีก 1 ตัวเลยทีเดียวเพียงแค่มีการชำระเบี้ยประกันหลักแสนต่อปีก็ได้บำนาญเมื่ออายุ 60 ปีเดือนละ 20,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นประกันบำนาญตัวนี้ที่น่าสนใจเนื่องจากไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพแต่อย่างใด 
  • Tokio Marine โตเกียว ยัง แฮปปี้ แอนนิวตี้ เป็นประกันอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจเนื่องจากสามารถเลือกเวลาจ่ายเบี้ยและเกษียณได้ตามต่อ โดยสามารถคุ้มครองได้ถึงอายุ 90 ปี ในขณะที่ประกันรูปแบบอื่นนั้นมีระยะเวลาในการจ่ายประกันที่ตายตัวทำให้หลายคนนั้นเกิดติดขัดปัญหาในส่วนนี้ แต่ประกันตัวนี้นั้นจะให้ความยืดหยุ่นโดยสามารถที่จะเลือกได้ทั้งระยะเวลาในการจ่ายเบี้ยประกัน โดยมีทั้งแบบ 5 ปีและ 15 ปีโดยเลือกจ่ายเป็นแบบระยะยาวไปจนถึง 55 ปี นอกจากนี้แล้วก็เลือกได้ว่าจะเริ่มรับบำนาญตอนอายุเท่าไหร่โดยให้บำนาญสูงสุดอยู่ที่ 32.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีและมีความคุ้มครองถึงอายุ 90 ปีเลยทีเดียว 
  • GSB ประกันบำนาญ 90/5 สำหรับประกันนี้นั้นก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลตอบแทนที่ดีโดยจะให้คุณจ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปีแต่ให้ความคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 90 ปี ในกรณีที่เสียชีวิตระหว่างสัญญารับเงิน 100 5% ของเบี้ยประกันภัยสะสม เหลือส่วนต่างระหว่างบำนาญที่จ่ายไปแล้วกับเงินประกันหากอายุเกิน 60 ปีโดยบำนาญที่จะได้รับเป็นรายปีเมื่ออายุครบ 60 ปีตลอดจนอายุสัญญานั้นมีมูลค่าสูงถึง 24 เปอร์เซ็นต์ของเงินทุนประกันภัยเริ่มต้นและที่สำคัญสามารถนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย 
วางแผนอายุเกษียณ
  • CHUBB ประกันชีวิตตลอดชีพ เอ็กซ์ตร้า ประกันภัยตัวนี้นั้นมีความโดดเด่นไม่ได้เป็นเพียงแค่ประกันบำนาญแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นทั้งประกันชีวิตตลอดชีพอีกด้วย โดยมีความคุ้มค่าหลายต่อมีเงินคืนตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์แรกและได้ทุกปีปีละ 2.25 เปอร์เซ็นต์ หรือผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกรับและเก็บสะสมดอกเบี้ยเพิ่มเติมอีก 2% ต่อปีในกรณีที่อยู่ครบสัญญาจะได้รับเงินคืน 100% ของทุนประกันภัย และให้บำนาญต่อเนื่องทุกปีเมื่ออายุ 61 ปีโดยเริ่มต้นปีแรกอยู่ที่ 10 เปอร์เซ็นต์และเพิ่มขึ้น 0.5 เปอร์เซ็นต์ทุกปีจนถึง 24 เปอร์เซ็นต์ 
  • Prudential Insurance ประกันบำนาญ พรูสุขสำราญ มาพร้อมกับความคุ้มครองที่มีความคุ้มค่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีปัจจัยในเรื่องของอายุเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งในเรื่องของการทำกรมธรรม์และการจ่ายเบี้ยประกันภัยต่างๆ แต่ประกันที่นี่นั้นจะทำให้คุณสามารถเข้ามาทำประกันได้โดยมีเบี้ยประกันคงที่ตลอดเวลาจ่ายเบี้ยโดยจ่ายแบบสบายๆจนถึงอายุ 60 ปีทั้งหลายปีและรายเดือนให้ความคุ้มครองก่อนถึงอายุ 60 ปีไม่น้อยกว่า 200 เปอร์เซ็นต์ของทุนประกันภัย ในกรณีที่เมื่อเข้าสู่วัยเกษียณจะได้รับเงินคืนทุกปี ปีละ 15% จนอายุ 85 ปี 

ต้องบอกเลยว่าประกันภัยนั้นมีความสำคัญกับการดำเนินชีวิตของเราเพราะฉะนั้นไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยงหรือต้องการที่จะวางแผนในเรื่องของเงินในอนาคตก็ควรที่จะต้องเริ่มพิจารณาเรื่องของการทำประกันและการวางแผนระยะยาวได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือหาข้อมูงเพิ่มเติมได้ที่ Beefinan