BEEFINAN

10 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 ฝาก ถอน โอน ดอกเบี้ยสูง

10 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 ฝาก ถอน โอน ดอกเบี้ยสูง

บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 หลายคนคงอาจค้นหาบนอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่า บัญชีออมทรัพย์ เป็นเครื่องมือทางการ่เงินที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ใช้จ่ายบิล เก็บเงินสำรองฉุกเฉิน หรือมนุษย์เงินเดือนบางคนก็รับเงินเดือนหรือเงินโอน ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูงอีกด้วย บัญชีออมทรัพย์เป็นพื้นฐานในรูปแบบบัญชี ด้วยความที่เปิดง่ายสะดวกกับผู้ใช้งาน แต่ข้อเสียคือดอกเบี้ยไม่ได้ให้เท่าบัญชีเงินฝากประเภทอื่น แต่เป็นบัญชีออมทรัพย์ที่ทุกคนควรจะเปิดใช้งานอย่างมาก

สารบัญ

10 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023

1. บัญชีออมทรัพย์ อีซี่ จาก ธนาคารไทยพาณิชย์

ในส่วนของบัญชีเงินฝากออมทรัพท์ อีซี่ ให้ดอกเบี้ยที่สูงถึง 1.5% ต่อปี สมัครง่าย เริ่มต้นสะดวกด้วยการเปิดบัญชีขั้นต่ำ 500 บาท สามารถถอนเงินสดผ่านตู้ ATM ไทยพาณิชย์ด้วย SCB EASY APP ได้ง่ายๆ ยังมาพร้อมสิทธิพิเศษผ่าน SCB Easy Bonus กับร้านค้าและบริการต่าง ๆ ที่เข้าร่วมรายการ ความพิเศษยังไม่หมดแค่นั้น ยังสามารถซื้อกองทุน บัตรภาพยนตร์ ประกันชีวิต จ่ายฟรีค่าธรรมเนียม และไม่ต้องพกสมุดให้ยุ่งยาก เพราะเป็นบัญชีแบบ E PASSBOOK ไม่ต้องพกสมุดบัญชี นั่นเอง

2. บัญชีออมทรัพย์ดิจิตอล โปร-ฟิต จาก ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

อีกหนึ่ง บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 กับบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ดอกเบี้ยสูงตั้งแต่บาทแรก กับบัญชีออมทรัพย์แบบดิจิทัล โปร-ฟิต จากธนาคารแลนด์แอนด์เฮาส์ เป็นบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์ แบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ที่พร้อมมอบดอกเบี้ยที่อัตราดอกเบี้ย สูงถึง 1.5% ต่อปี ตั้งแต่บาทแรกจนไปถึง 5 ล้านบาท สมัครบัญชีง่าย ไม่มีเงื่อนไขที่จุกจิกยุ่งยาก ไม่มีเพดาน เปิดบัญชีที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ผ่านแอปพลิเคชัน LHB You และยังสามารถทำธุรกรรมอื่นได้อีกด้วย สะดวกสุด ๆ

3. บัญชีออมทรัพย์ K-eSavings จาก ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารสีเขียวชื่อดัง ธนาคารกสิกรไทย ที่ให้ดอกเบี้ยสูงไม่แพ้ธนาคารอื่น ๆ ด้วยจุดเด่นที่พร้อมให้บริการ ฝาก ถอน โอน จ่าย สะดวกสบาย ที่สามารถเปิดบัญชีได้ง่าย ๆ ด้วย 0 บาท ไม่มีเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชี และยังให้ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี ยังคิดดอกเบี้ยตั้งแต่บาทแรกที่ฝากอีกด้วย สามารถชำระสินค้าและบริการกับร้านค้าที่ร่วมรายการได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ร้านสะดวกซื้อหรือเซเว่น โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร เป็นต้น พร้อมรับดีลสุดพิเศษเพียงสมัครเป็นลูกค้าธนาคาร

4. บัญชีออมทรัพย์ ทีทีบี โน ฟิกซ์ จาก ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต

เปิดบัญชีได้ง่าย ๆ ได้ดอกเบี้ยโบนัสแบบขั้นบันไดสูงสุดที่ 1.4% เงื่อนไขไม่ยาก กับ บัญชีออมทรัพย์ ทีทีบี โน ฟิกซ์ เป็นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์รูปแบบพิเศษ และยังมาการคำนวณดอกเบี้ยรายวัน ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นบัญชีที่ให้วงเงินฝากที่ให้ดอกเบี้ยพิเศษสูงสุดมากถึง 30 ล้านบาท เพีงแค่หันมาใช้บริการ TTB All Free มีโอกาสได้ดอกเบี้ยสูงสุด 0.9% ยังมีความพิเศษที่โคตรพิเศษขึ้นไปอีกชั้นด้วย คือ หากเรานั่นมีเงินในกองทุนของธนาคารเกิน 20 ล้าน และยังมีเงินฝากเกิน 2 ล้านบาท จะได้ดอกเบี้ยสูงสุด 1.4% ต่อปี

5. บัญชีออมทรัพย์ บัญชีเงินออมดอกพิเศษ จาก LINE BK

ธนาคารกสิกรไทย ร่วมมือกับ LINE กับ บัญชีออมทรัพย์ บัญชีเงินออมดอกพิเศษ จาก LINE BK นั่นเอง เป็นบัญชีเงินออมดอกพิเศษ เพียงแค่เราเลือกระยะเวลาฝากเงินได้สูงสุด 12 เดือน ก็รับไปเลยกับดอกกเบี้ย 1.5% ต่อปี ขั้นตอนก็ง่าย ๆ สะดวกสบาย แค่กำหนดเงินที่ต้องการจะฝากในแต่ละเดือนพร้อมหักเข้าบัญชีแบบอัตโนมัติผ่าน LINE BK หรือผ่านแอป K PLUS ก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสิทธิประโยชน์หรือสิทธิพิเศษอีกมากมายที่รอเราสมัครอยู่ด้วย

6. บัญชีออมทรัพย์ MAKE by KBank จาก ธนาคารกสิกรไทย

อีกหนึ่งบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 ที่เป็นมากกว่าบัญชีออมทรัพย์ ทำให้การบริหารเงินในทุกวันสะดวกขึ้น กับ บัญชีออมทรัพย์ MAKE by KBank จาก ธนาคารกสิกรไทย คนส่วนใหญ่มักเปิดบัญชีออมทรัพท์ด้วยการเปิดบัญชีออมทรัพย์ เรียกได้ว่าสามารถบริหารจัดการได้สะดวกสบายคล่องตัวอย่างมาก เปิดบัญชีได้ไม่มีขั้นต่ำ วางแผนการเงิน การออมเป็นกลุ่ม บอกเลยว่าดอกเบี้ยสูงถึง 1.5% ไม่มีค่าธรรมเนียมเมื่อทำธุรกรรมผ่านตู้เอทีเอ็มอีกด้วย

7. บัญชีออมทรัพย์ Grow Savings จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

สนุกกับการออมเงิน บัญชีออมทรัพย์ Grow Savings จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ให้ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี และมีดอกเบี้ยโบนัสให้อีก 1% ที่มาพร้อมตัวช่วยการออมเงินของไม่จำเจ อาทิเช่น Fun Savings ซึ่งเป็นการแอบเก็บเงินทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่าน Kept ที่สามารถรับดอกเบี้ยโบนัสอีก 1% ต่อปีในเดือนถัดไป อีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถตั้งเป้าหมายการออมเงินด้วยระบบ Kept Mission บอกเลยว่าการออมเงินของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น และให้ทุกการใช้จ่ายมีเงินออมเหลือเก็บ ผ่านบัญชี Kept ซึ่งจะหักเงินออมโดยอัตโนมัติอีกด้วย

8. บัญชีออมทรัพย์ ทีทีบี ออลล์ฟรี จาก ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต

บัญชีออมทรัพย์ทั่วไปที่เป็นมากกว่าบัญชีออมทรัพย์ บัญชีออมทรัพย์ ทีทีบี ออลล์ฟรี จาก ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต ไม่ว่าคุณจะจับจ่ายใช้สอย โอน จ่าย ฝาก ถอน แล้ว ยังมาพร้อมความพิเศษไม่เหมือนใครรับไปเลยฟรีประกันอุบัติเหตุที่สามารถเบิกได้ นังตุ้มครองชีวิต 20 เท่าของเงินฝากมากถึงถึง 3 ล้านบาทอีกด้วย เหมาะกับการใช้คู่ TTB No Fixed บอกเลยว่าทุกธุรกรรมฟรี มีสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม พร้อมรับข้อเสนอทำบัตรเดบิตออลล์ฟรี ที่ให้ทั้ง Free Fx Rate พร้อมประกันช้อปปิ้งด้วยนั่นเอง

9. บัญชีออมทรัพย์ มีแต่ได้ ออนไลน์ จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

อีกหนึ่งบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา กับ บัญชีออมทรัพย์ มีแต่ได้ ออนไลน์ ที่จ่ายดอกเบี้ยสูง 1.5% ทุกเดือน ไม่ต้องไปถึงที่สาขา เพียงยืนยันตัวตนได้ผ่านแอปง่าย ๆ สบายสุด ๆ ลูกค้าเก่าก็สามารถเปิดได้ ให้ดอกเบี้ยทุกปี คำนวณตั้งแต่บาทแรกสูงสุดถึง 1 แสนบาท พิเศษสุด ๆ กับ เปิดบัญชีมีแต่ได้ ออนไลน์ รับ 2 ต่อ ต่อที่ 1 รับสิทธิพิเศษ เมื่อเปิดบัญชี และมีธุรกรรมการโอนเงินเข้าบัญชีในเดือนที่เปิดบัญชี ครั้งแรก 200 บาทขึ้นไป และต่อที่ 2 สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าที่มีบัญชี กรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้ ออนไลน์ นั่นเอง

10. บัญชีออมทรัพย์ KKP Start Saving จาก ธนาคารเกียรตินาคินภัทร

เปิดบัญชีสะดวกสบายสุด ๆ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 จากธนาคารเกียรตินาคินภัทร อยู่ที่ไหนก็เปิดบัญชีได้ผ่านแอป ทรูมันนี่วอลเล็ท ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องมีสมุดบัญชี พร้อมทั้งฝาก ถอน โอน จ่ายบิลต่าง ๆ รวมถึงเติมเงินเข้าวอลเล็ทได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับดอกเบี้ยสูงสุด 2% ต่อปี เป็นบัญชีออมทรัพย์ ที่สามารถรับดอกเบี้ยสูง และไม่จำกัดวงเงินการถอนด้วย และที่สำคัญคำนวณตั้งแต่บาทแรกเลยทีเดียว

บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไหนดี 2023 ไม่ออมเงินไม่งอกเงย

แน่นอนว่า บัญชีออมทรัพย์ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบัญชีที่ควรจะมีติดตัวไว้เลย เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือการเงินที่สามารถช่วยให้การจัดการ วางแผน เงินสำรองได้อย่างสะดวกสบาย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยคือ สามารถวินัยและความอดทนในการออมเงินได้อีกด้วย เอาเป็นว่าธนาคารไหนที่ให้ดอกเบี้ยดีและสูง ถ้าไม่รู้จักฝากก็ไม่สามารถงอกเงยให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าได้ ยิ่งไปกว่านั้นธนาคารต่าง ๆ มักจะมีเงื่อนไขรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนั้นจะต้องการอ่านรายละเอียดของแต่ละธนาคารให้ถี่ถ้วน

Supawit Nitipatnakun