BEEFINAN

5 บัตรเดบิต SCB บัตรใบเดียวไม่ต้องง้อเงินสด ไม่ต้องรอเงินทอน

5 บัตรเดบิต SCB บัตรใบเดียวไม่ต้องง้อเงินสด ไม่ต้องรอเงินทอน

บัตรเดบิต SCB ปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปเราสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรได้ผ่านแอปพลิเคชันแต่ละธนาคารได้ก็จริง แต่บัตรเดบิตยังคงจำเป็นในการทำธุรกรรมทั้ง ถอน โอน จ่าย เติม ผ่านตู้เอทีเอ็ม รวมไปถึงการใช้งานตัดบัตรในซื้อของด้วย หน้าที่หลัก ๆ ของบัตรเดบิต คือ บัตรที่ผูกไว้กับบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตร เพื่อใช้ทำรายการที่เครื่อง ATM ทั้ง ฝาก ถอน โอน จ่าย วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับบัตรนี้ให้มากขึ้น และพาไปดูบัตรเดบิต SCB กันด้วย

.

บัตรเดบิต คืออะไร

บัตรเดบิต คืออะไร

หลายคนคงคุ้นชื่อกันอยู่แล้ว  บัตรเดบิต (Debit Card)  เป็นบัตรที่ทางธนาคารได้ออกให้โดยผูกบัตรไว้กับบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตร เอาไว้ใช้ในการทำธุรกรรมการเงิน ฝาก ถอน โอนจ่าย ผ่านตู้ ATM หรือ ผ่านอิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงการจ่ายสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ผ่านบัตรเดบิตได้โดยไม่ต้องใช้เงินสดเลยนั่นเอง โดยบริเวณด้านบนหรือด้านล่างของบัตรส่วนใหญ่จะมีข้อความว่า “Electronic Use Only” โดยผู้ใช้บัตรเดบิตจะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้า แต่บางธนาคารก็อาจจะมีค่าธรรมเนียมรายปีตามราคาตามที่ธนาคารกำหนด

.

ข้อดีของบัตรเดบิต

ข้อดีของบัตรเดบิต

มาดูข้อดีของบัตรเดบิตกันสักหน่อย สำหรับบัตรเดบิตเองเป็นบัตรเงินสดที่ผูกกับบัญชีเงินฝากของเรา มือใหม่หลายคนหรือคนที่บัตรครั้งแรกส่วนใหญ่จะนึกคิดไปเองว่า  เงินนี้เรากดออกหรือใช้เป็นเงินจากธนาคารเหมือนเรายืมเงินธนาคารมาใช้ ซึ่งไม่ใช่ เพราะเราไม่ได้กู้เงินธนาคารมาใช้ แต่เงินที่เราใช้เป็นเงินของเราเอง แค่เปลี่ยนจากการใช้เงินสดเป็นการใช้บัตร เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตร บัตรเดบิตจะทำการตัดเงินเราจากบัญชีธนาคารทันที

แน่นอนว่า ไม่มีการคิดดอกเบี้ย เพราะว่าการตัดเงินหรือบางคนเรียกว่าตัดบัตรเป็ณการตัดออกจากเงินในบัญชีของเราเอง ถือว่าเป็นการใช้จ่ายด้วยเงินของเจ้าของบัญชีโดยตรง โดยส่วนมากบัตรเดบิตจะผูกกับธนาคารโดยตรง บัตรเดบิตส่วนมากจะเป็นบัตรใบเดียวกันกับบัตรเอทีเอ็ม แน่นอนว่าอาจจะมีบริการเสริมเข้ามา แต่เราสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้เลย ว่า ไม่เอาบริการเสริมอะไรทั้งสิ้นได้ หรือพูดคุยถึงราบละเอียดก่อนจะทำบัตรอีกทีก็ได้

.

บัตรเดบิต บัตรเครดิต ต่างกันอย่างไร

หลายคนอาจจะสงสัยว่า บัตรเดบิต บัตรเครดิต ต่างกันอย่างไร แน่นอนว่ามันมีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ชื่อจะเรียกคล้ายคลึงกันก็จริง สรุปว่า บัตรเดบิตเป็นบัตรที่ผูกกับธนาคาร และเป็นเงินของเราเองที่เราฝากเข้าบัญชี ที่ช่วยให้เรา ฝาก ถอน โอนจ่ายได้ง่าย ผ่านตู้เอทีเอ็มหรือจุดบริการที่รองรับ รวมถึงร้านค้าที่รองรับการชำระเงินผ่านบัตรเดบิต โดยเงินที่ถอนหรือชำระผ่านบัตรเดบิตจะถูกหักตรงจากบัญชีธนาคารของผู้ใช้

ส่วนบัตรเครดิตเองมีความแตกต่างตรงที่จะมีสิทธิ์ประโยชน์ในการซื้อสินค้าหรือบริการ โดยที่ผู้ถือบัตรไม่ต้องมีเงินใบบัญชี อีกแง่มุมหนึ่งคือ เป็นการยืมเงินจากธนาคาร โดยผู้ถือบัตรเองจะต้องชำระเงินตาที่กำหนด และตามระยะเวลาในใบแจ้งหนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งคนที่สมัครบัตรเครดิตส่วนมากจะคำนึงถึงสิทธิประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น การสะสมแต้ม Cash Back เป็นต้น ข้อควรระวังคือ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่เป็น คุมไม่อยู่ อาจจะก่อหนี้สินได้ระยะยาวในอนาคตได้

.

บัตรเดบิต ธนาคารไทยพาณิชย์

1. บัตรเดบิต LET’S SCB

บัตรเดบิต LET’S SCB (เล็ทส์ เอสซีบี) ให้คุณเลือกช้อยส์ที่ใช่ไว้ใช้ชีวิต กับสิทธิพิเศษเพียบ ไม่ว่าจะเป็นช้อปชิลไม่ต้องง้อเงินสด ไม่ต้องรอเงินทอน ช้อปออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สูงสุด 500,000 บาท/วัน ปลอดภัย และอุ่นใจยิ่งขึ้นไปกับการแจ้งเตือนทุกยอดเคลื่อนไหวตั้งแต่บาทแรก แบบไม่มีค่าใช้จ่าย มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท เท่านั้น

.

2. บัตรเดบิต LET’S SCB Extra Plus

อีกหนึ่งบัตรเดบิต จ่ายค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ บัตรเดบิต LET’S SCB Extra Plus ให้คุณเลือกช้อยส์ที่ใช่ไว้ใช้ชีวิตสิทธิพิเศษเพียบ ยังมาพร้อมซื้อของออนไลน์ได้ตลอดทั้งวัน รูดใช้จ่ายได้แทนเงินสด สูงสุด 500,000 บาทต่อวัน ช้อปสะดวกสบายไม่ต้องพกเงินสด หมดกังวล รับเงินชดเชยรายได้รายวัน ในกรณีรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุ ไม่ต้องสำรองจ่าย เคลมได้ไม่จำกัด

.

3. บัตรเดบิต LET’S SCB Plus

สะดวก รวดเร็วไปกับ บัตรเดบิต LET’S SCB Plus แตะจ่ายง่าย ด้วย Contactless นำบัตรไปแตะที่เครื่องรับชำระด้วยตัวเองตามร้านที่รองรับ ยังมาพร้อมคุ้มครองทันที ไม่ต้องสำรองจ่าย ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ด้วยวงเงินคุ้มครองจากอุบัติเหตุ สูงสุด 100,000 บาท แต่จะต้องมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่เป็นผู้พิการ ไม่มีโรคประจำตัว และไม่เป็นโรคร้ายแรง ช้อปสุดคุ้มไม่ต้องง้อเงินสด ช้อปจุใจผ่านออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เก็บลืมบอกว่า รับประกันภัยโดย บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) อีกด้วย

.

4. บัตรเดบิต LET’S SCB Super Plus

บัตรเดบิต ธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ต้องสำรองจ่าย เคลมได้ไม่จำกัด บัตรเดบิต LET’S SCB Super Plus ที่จ่ายค่าประกันภัยรายปีเพียง 1,399 บาท จ่ายค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุทั่วโลกไม่จำกัดจำนวนครั้งในการรักษาพยาบาล สูงสุด 10,000 บาทต่ออุบัติเหตุ สะดวก รวดเร็วสุด ๆ เพียงนำบัตรไปแตะที่เครื่องรับชำระเงินด้วยตัวเอง ซึ่งประกันภัยเป็นบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) หมดกังวล รับเงินชดเชยรายได้รายวันวันละ 1,000 บาท สูงสุด 365 วันต่อครั้ง กรณีรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยใน (IPD) ในโรงพยาบาล

.

5. บัตรเดบิต SCB M VISA

บัตรเดบิต SCB M VISA ชีวิตวิถีใหม่ ได้ทั้งส่วนลด คะแนนสะสม M Point และสิทธิพิเศษมากมาย มาพร้อมแจ้งเตือนทุกยอดเคลื่อนไหวตั้งแต่บาทแรก แบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับคะแนนสะสม M Point ทุกการใช้จ่าย ทุก 25 บาท รับ 2 คะแนน และยังสามารถรูดใช้จ่ายแทนเงินสดได้ถึง 500,000 บาท ต่อวัน และที่สำคัญเลยคือ ช้อปออนไลน์ได้ตลอด 25 ชั่วโมงเลยทีเดียว ไม่ต้องง้อเงินสด ไม่ต้องรอเงินทอน

.

บัตรเดบิต SCB บัตรใบเดียวไม่ต้องง้อเงินสด ต้องมี!

เป็นยังไงกันบ้างกับ  5 บัตรเดบิต SCB บัตรใบเดียวไม่ต้องง้อเงินสด ไม่ต้องรอเงินทอน ซึ่งอย่างที่เราบอกเลยว่า บัตรเดบิตสะดวกสบาย และยังเป็นสิ่งที่ควรมีอยู่ในปัจุบัน ถึงแม้ว่าจะสามารถฝากถอนโอนจ่ายบนออนไลน์ได้จริง แต่อย่าลืมว่าเวลาสั่งของออนไลน์หรือใช้จ่ายบางอย่างต้องใช้บัตรเดบิตอยู่ ดังนั้นถ้ามีความคิดว่าอยากจะมีบัตรสักใบ ลองเอา 5 บัตรที่เราแนะนำไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้

Supawit Nitipatnakun