BEEFINAN

วิธีออมเงิน แบบง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้

วิธีการออมเงิน

ระบบการเงินเป็นสิ่งที่เราจะต้องมีการวางแผนเอาไว้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อตัวของผู้ที่มีการวางแผนเอง เพราะว่าถ้าหากในอนาคตเรามีเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน แต่ว่าเราไม่ได้มีการเก็บออมหรือว่าไม่ได้มีการวางแผนที่ดีเอาไว้ ก็จะส่งผลทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะมีเงินอยู่ในระบบได้อย่างคล่องตัว และถ้าหากมันเกิดการติดขัดไปจนถึงขั้นติดลบ ก็จะทำให้ระบบการเงินของคุณนั้นมีปัญหา

สำหรับใครที่กำลังมีการวางแผนชีวิตของตนเอง ซึ่งคุณอาจจะอยู่ในช่วงวัยทำงานที่มีรายได้และมีเงินเดือนเป็นของตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญก็คือการเก็บออมและมีการวางแผนการเงินที่ดี สำหรับวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลรายละเอียดที่มีความน่าสนใจ เกี่ยวกับวิธีการเก็บเงินให้อยู่มาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธี วิธีออมเงิน อย่างไรในยุคเศรษฐกิจแบบนี้กันบ้าง 

หากไม่ได้มีการวางแผนที่ดีเอาไว้ ก็จะส่งผลทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะมีเงินอยู่ในระบบได้อย่างคล่องตัว
หากไม่ได้มีการวางแผนที่ดีเอาไว้ ก็จะส่งผลทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะมีเงินอยู่ในระบบได้อย่างคล่องตัว

การวางแผนการเงินที่ดี จะช่วยทำให้คุณสามารถจัดการการเงินได้อย่างสะดวกสบาย และจะไม่ทำให้คุณมีปัญหาในเรื่องการเงินไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดก็ตาม ซึ่งเรื่องเงินเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของเราเพราะฉะนั้นจะต้องมีการวางแผนและจะต้องมีการจัดการที่ดีโดยมีคำแนะนำง่ายๆที่คุณเองก็สามารถทำได้ดังต่อไปนี้ 

เริ่มต้นแบ่งเงินเก็บเอาไว้ก่อน

วิธีออมเงิน อย่างแรก สำหรับผู้ที่มีรายได้เมื่อมีเงินเดือนเข้ามาในระบบสิ่งสำคัญนั่นก็คือคุณควรที่จะต้องเก็บเงินไว้ก่อน โดยเป็นเงินเก็บโดยอย่างน้อยก็ 10% โดยเมื่อได้รับเงินเดือนเข้ามาทันทีก็ควรที่จะแบ่งเงินเก็บเอาไว้ในทันทีเช่นกัน ก่อนที่จะนำเอาไปใช้จ่ายในส่วนอื่น เพราะถ้าหากคุณนำเอาเงินทั้งหมดไปใช้จ่ายจะไม่มีเงินเหลือเก็บ และเมื่อเราเก็บแล้วเป็นที่เรียบร้อย เงินในส่วนที่เหลือจะทำให้เรานั้นใช้จ่ายได้อย่างประหยัด และทำให้เรารู้ว่ามีเงินจำนวนเท่าไหร่ที่สามารถใช้ได้จริงนั่นเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือคุณจะต้องประหยัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะประหยัดได้ โดยทั่วไปแล้ว วิธีออมเงิน นี้ ได้ผลและใช้งานได้จริง

เมื่อได้รับเงินเดือนเข้ามาทันทีก็ควรที่จะแบ่งเงินเก็บเอาไว้ในทันที
เมื่อได้รับเงินเดือนเข้ามาทันทีก็ควรที่จะแบ่งเงินเก็บเอาไว้ในทันที

ทำการแยกบัญชีเงินค่าใช้จ่าย แยกกับบัญชีเงินออม

วิธีออมเงิน นี้ ลำดับแรกจะต้องมี 2 บัญชีด้วยกัน จะแบ่งออกเป็นบัญชีที่ใช้จ่ายเป็นประจำ และบัญชีที่ใช้ในการเก็บออมเงิน ไม่ควรนำเอาเงินทั้งสองอย่างมาเก็บไว้ในที่เดียวกัน หรือเก็บมาใช้ในบัญชีเดียวกัน เพราะบางครั้งอาจจะทำให้เกิดความสับสน และที่แน่ๆไปมากกว่านั้นก็คือ ในยุคสมัยนี้จะมีการจ่ายเงินออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น แล้วมันก็เป็นคนที่สามารถใช้จ่ายได้อย่างง่ายดาย ถ้าหากคุณไม่เก็บเงินแยกบัญชีรับรองได้ว่าเงินของคุณจะลดลงไปเรื่อย ๆ อย่างคาดไม่ถึง 

บัญชีที่ใช้ในการเก็บออมเงิน ไม่ควรนำเอาเงินทั้งสองอย่างมาเก็บไว้ในที่เดียวกัน หรือเก็บมาใช้ในบัญชีเดียวกัน
บัญชีที่ใช้ในการเก็บออมเงิน ไม่ควรนำเอาเงินทั้งสองอย่างมาเก็บไว้ในที่เดียวกัน หรือเก็บมาใช้ในบัญชีเดียวกัน

วิธีออมเงิน แบบเน้นเก็บเหรียญหรือแบงค์ 50

สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นในการเก็บเงิน หรือกำลังหา วิธีออมเงิน ที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป รวมไปถึงหากคุณเป็นคนที่มีรายได้น้อยหรือมีเงินเดือนค่อนข้างน้อย จะเริ่มต้นในการเก็บเงินด้วยการเก็บเหรียญ 5 บาท เหรียญ 10 บาท กำหนดให้ตนเองนะเก็บแบงค์  50 บาท ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเริ่มต้นที่ดีโดยจะทำให้คุณสามารถเก็บเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นเรื่องที่มีความท้าทายและเป็นเรื่องที่มีความตื่นเต้น เมื่อเรามีการใช้เงินแล้วมีการทอนเหรียญ 5 หรือเหรียญ 10 บาท รวมไปถึงถ้ามีการถอนแบงค์ 50 บาทกลับคืนมา ก็ให้คุณทำการเก็บเงินที่คุณตั้งใจเอาไว้ วิธีนี้จะทำให้คุณเก็บเงินได้ง่ายและมีความสนุกมากยิ่งขึ้น 

กำหนดให้เก็บแบงค์  50 บาท วิธีในการเริ่มต้นทุนที่ดีโดยทำให้คุณสามารถเก็บเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
กำหนดให้เก็บแบงค์  50 บาท วิธีในการเริ่มต้นทุนที่ดีโดยทำให้คุณสามารถเก็บเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เลือกซื้อของในช่วงเวลาลดราคา

บางคนนั้นติดนิสัยว่าจะต้องซื้อของสต๊อกเอาไว้เป็นจำนวนมาก บางครั้งเราอาจจะไม่จำเป็นขนาดนั้นก็ได้ ถ้าหากเรามี วิธีออมเงิน ที่ดี โดยการแบ่งเงินค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าใช้จ่ายประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน หรือยาสีฟัน ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวแบบนี้ สามารถซื้อได้ตลอดแต่ว่าจะต้องอยู่ในวงเงินที่ระบุเอาไว้ ด้วยควรจะเลือกซื้อในช่วงเวลาที่มีการลดราคา ก็จะช่วยทำให้คุณนั้นได้สินค้าที่ถูกมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นว่าทุกสิ้นเดือนจะต้องไปซื้อเพราะมีเงินก้อน หากคุณแยกเงินค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เอาไว้แล้ว สามารถไปซื้อในช่วงลดราคาก็จะช่วยทำให้คุณมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น 

ควรที่จะเลือกซื้อในช่วงเวลาที่มีการลดราคา ก็จะช่วยทำให้คุณนั้นได้สินค้าที่ถูกมากยิ่งขึ้น
ควรที่จะเลือกซื้อในช่วงเวลาที่มีการลดราคา ก็จะช่วยทำให้คุณนั้นได้สินค้าที่ถูกมากยิ่งขึ้น

ทำบันทึกรายรับรายจ่าย

สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด วิธีออมเงิน ในรูปแบบการจดบันทึกรายรับและรายจ่านจะช่วยทำให้ระบบการเงินของคุณนั้นดีมากยิ่งขึ้น คุณจะรู้ได้เลยว่าสิ่งใดจำเป็นและสิ่งใดที่ไม่จำเป็น ในแต่ละเดือนและแต่ละวันนั้นคุณสูญเสียเงินไปกับสิ่งใดบ้าง ซึ่งสามารถที่จะมาหาวิธีการประหยัดได้ดีมากยิ่งขึ้น การที่เรารู้ที่มาที่ไปของเงินจะทำให้เราจัดการสิ่งต่างๆได้ดี และทำให้คุณนะเป็นคนที่มีวินัยในเรื่องของการเงินมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับ วิธีออมเงิน หรือจัดการในเรื่องของการเงิน ที่เรานำมาแนะนำกัน สำหรับใครที่มีความสนใจก็สามารถที่จะนำเอาเทคนิคขั้นต้นนี้ ไปช่วยทำให้ระบบการเงินของคุณนั้นมีความเป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้นได้เลย