BEEFINAN

เทคนิคการเลือกซื้อบ้านมือสอง ที่ควรรู้กับสิ่งที่คุ้มค่า

เทคนิคการเลือกซื้อบ้านมือสอง

สำหรับใครที่มีความสนใจต้องการที่จะเลือกซื้อบ้านมือสอง โดยคุณนั้นจะต้องมีการเลือกพิจารณาบ้านที่ทำเลดีและมีงบประมาณที่ไม่สูงมากเกินไป นอกจากนี้แล้วในเรื่องของการเจรจาซื้อขายกับเจ้าของบ้านโดยตรง หรือจะเป็นการติดต่อผ่านนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แล้วก็ควรที่จะต้องมีการติดต่อที่ดี วันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านมือสองจากธนาคารธอส พี่เชื่อว่าหลายคนนั้นก็คงจะศึกษารายละเอียดกันอยู่มาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

การเลือกซื้อบ้านมือสองกับ ธอส.

ธอส ธนาคารที่เปิดให้ซื้อบ้านมือสองโดยจะทำให้ผู้ซื้อนั้นได้บ้างที่ใช่ ในทำเลที่ถูกใจ เลยมาพร้อมกับราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ได้มีการรวบรวมนำเอาทรัพย์ NPA ที่มีคุณภาพมาเปิดให้กับผู้ที่มีความสนใจ โดยวันนี้เราได้มีการรวบรวมนำเอาข้อดีของการซื้อสินทรัพย์กับทางธนาคารธอสมาแนะนำการดูซิว่าจะมีข้อดีอย่างไรกันบ้าง

 • แม่บ้านในราคาที่ถูกกว่าบ้านที่ซื้อขายในท้องตลาด ถ้าหากมีการเปรียบเทียบกับบ้านหนึ่งที่มีพื้นที่พอๆกันหรืออยู่ในละแวกเดียวกัน บ้านมือสองจะมีราคาต่ำกว่าบ้านมือ 1 อยู่แล้วและถ้ายิ่งเป็นสินทรัพย์แบบ npa ที่หลุดจํานองจากธนาคาร ก็จะยิ่งมีราคาย่อมเยากว่าบ้านมือสองที่ประกาศขายทั่วไป ส่งผลทำให้คนเข้ามาซื้อได้ง่ายเนื่องจากธนาคารต้องการจำหน่ายทรัพย์สินเหล่านี้ออกไปให้ไวที่สุด ทางธอสนั้นมีการนำบ้านในฝันมาจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำในช่วงโอกาสพิเศษ ก็จะยิ่งทำให้คุณมีความคุ้มค่าในการซื้อบ้านในราคาที่ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก 
 • มีบ้านให้เลือกหลายรายการ และได้ทำเลที่ถูกใจ เนื่องจากทรัพย์ npa ของธอสมีเป็นหมื่นหลัง เพราะฉะนั้นจะทำให้คุณได้เลือกสรร มากมายไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวบ้านแฝดทาวน์เฮ้าส์คอนโดมิเนียมที่ดินหรืออื่นๆทั่วทุกจังหวัด และทรัพย์เหล่านี้นั้นถูกนำมาเป็นหลักประกันในการกู้เงินเท่ากับว่า มีการผ่านเกณฑ์การประเมินหลักการประกันของธนาคารมาแล้ว จัดได้ว่าเป็นทรัพย์ที่มีคุณภาพดี มีทำเลดี สามารถค้นหาบ้านมือสองราคาไม่แพงที่อยู่ในเมืองหรือใกล้เมือง เดินทางได้ง่ายสะดวกสบายและแน่นอนว่าถ้าต้องการบ้านมือหนึ่งที่ดีในทำเลขนาดนี้ก็ต้องยอมจ่ายแพงกว่าหลายเท่าตัวเลยทีเดียว 
 • ทำการขอสินเชื่อได้ง่ายกว่า และได้ดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ หลังจากที่ซื้อทรัพย์ npa ของธอสไปแล้วสามารถยื่นขอสินเชื่อบ้านมือสองจากธนาคารให้จบที่เดียวได้ ที่สำคัญยังได้สิทธิ์รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษเพื่อผู้ซื้อทรัพย์ npa ของธนาคารโดยเฉพาะอีกด้วย ทำให้สามารถผ่อนจ่ายได้แบบสบายๆสูงสุดถึง 40 ปีนอกจากนี้แล้วจะมีการจัดโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆให้กับผู้ที่เป็นลูกค้าอีกด้วย ทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีมากยิ่งขึ้น 
 • ชำระค่างวดบ้านผ่านระบบออนไลน์ได้แบบสบายๆ สำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าธกสเมื่อซื้อผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้วในกรณีที่ถึงเวลาชำระเงินกู้ก็ไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารทุกครั้งไปโดยเราสามารถชำระได้อย่างสะดวกสบาย 3 วิธีดังต่อไปนี้
  • จ่ายออนไลน์ผ่าน QR Codeวิธีนี้เป็นการสแกน QR Code จ่ายค่าบ้านออนไลน์ในเว็บไซต์ใน LINE Official จากนั้นก็นำไปสแกนจ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ 
  • จ่ายออนไลน์ผ่าน Application ghb all สำหรับ Application นี้เพียงแค่กดปุ่มชำระเงินกู้ กรอกข้อมูลต่างๆและทำตามขั้นตอนเพียงเท่านี้ก็จะชำระจ่ายค่าบ้านได้เรียบร้อย 
  • ชำระผ่านตัวแทน ด้วยการนำเอาบัตร gsb pay Card ใบเสร็จรับเงินที่มีแถบบาร์โค้ดไปยื่นตามช่องชำระเงินต่างๆไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์เซอร์วิส บิ๊กซี โลตัส ธกส. True Money Express ก็สามารถที่จะจ่ายได้ 
 • เหมาะกับการซื้อเพื่อลงทุนหรือให้ปล่อยเช่า การซื้อบ้านมือสอง npa ของธอสนั้นอยู่ในทำเลที่ดี มีราคาย่อมเยาว์มีทั้งในเรื่องของการยื่นกู้บ้านโดยตรงซึ่งจะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ รวมไปถึงโปรโมชั่นต่างๆที่ส่งผลทำให้ราคาต่ำลงไปอีกตอบโจทย์คนที่ต้องการในเรื่องของการลงทุน ซื้อเพื่อปล่อยให้เช่าหรือนำมา Renovate ต่อเติมแล้วขายต่อก็ถือว่าเป็นการสร้างกำไรอีกหนึ่งอย่างในด้านของอสังหาริมทรัพย์ 

ข้อมูลในเรื่องของการซื้อทรัพย์ของ NPA จากธอส ก็จะทำให้ผู้ที่มีความสนใจและได้ซื้อบ้านในราคาถูก และสามารถที่จะได้บ้านในตำราที่ดีและมีราคาไม่แพงมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่คุ้มค่า หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Beefinan