BEEFINAN

เอาใจคนชอบเที่ยวต่างประเทศ กับบัตร Travel Card ที่ดีในปี 2565 ของแต่ละธนาคาร

การเดินทางท่องเที่ยวกำลังกลับมาได้รับความนิยมและครึกครื้นอีกครั้ง เมื่อประเทศไทยของเราได้มีการเปิดประเทศและสามารถที่จะเดินทางออกไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศได้อย่างเสรี โดยทำให้หลายคนที่มีการเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำนั้นอีกแนวโน้มที่จะมีการวางแผน ที่จะมีการเดินทางกันมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไปบ่อยๆก็คงจะมองหาบัตร Travel Card ของแต่ละธนาคาร ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆที่จะช่วยทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณนั้นมีความคุ้มค่า สำหรับวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาเชลล์การ์ดที่น่าสนใจมาแนะนำกันลองไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง 

ทำความรู้จัก Travel card

ทำความรู้จัก Travel card คืออะไร 

Travel card คือ บัตรเติมเงินที่ดูเหมือนจะมีลักษณะคล้ายกับบัตรเครดิตทั่วไป โดยเหมาะสำหรับผู้ที่มักเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่ว่าไม่มีบัตรเครดิตและไม่อยากพกเงินสด รวมไปถึงไม่อยากที่จะต้องไปแลกสกุลเงินให้เสียเวลา แค่มีบัตรใบนี้ใบเดียวก็สามารถที่จะไปเที่ยว แล้วไปใช้จ่ายได้ทั่วโลกโดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 

  • แบบ Pre-Paid สำหรับบัตร Travel card ในรูปแบบนี้คือ ต้องเติมเงินก่อนจึงจะรูดใช้ได้ และสามารถที่จะแลกสกุลเงินต่างประเทศเก็บไว้ล่วงหน้าได้เลย 
  • แบบบัตรเดบิต สำหรับรูปแบบนี้เป็นแบบที่ไม่ต้องเติมเงิน แต่จะทำการผูกกับบัญชีธนาคารของเราทันที แล้วเมื่อรูดใช้จ่ายแล้วระบบจะมีการตัดเงินออกจากบัญชีของเราเองโดยอัตโนมัติ 

แนะนำ Travel Card ของแต่ละธนาคารที่น่าสนใจในปี 2565

  • บัตร Krungthai Travel Visa Platinum Card จาก ธนาคารกรุงไทย สำหรับ Travel Card ของธนาคารกรุงไทยพกใบเดียวเรียกได้ว่าใช้จ่ายได้ทั่วโลก โดยคุณสามารถที่จะทำการแลกเงินได้ตลอดเวลาผ่านทางแอพพลิเคชั่น แล้วมาพร้อมกับประกันในการเดินทาง รวมไปถึงมีการฟรีในเรื่องของค่าธรรมเนียมการออกบัตรและค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อออกบัตรใหม่และ ต้องออกบัตรทดแทนภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 โดยมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์พิเศษของบัตรมากมาย รองรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินถึง 19 สกุลเงินเลยทีเดียว สามารถใช้ถอนเงินสดที่เครื่อง ATM ทั่วโลกด้วยสกุลเงินที่รองรับ โดยสามารถเบิกถอนได้สูงสุด 100,000 บาทต่อวัน และสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้สูงสุด 750,000 บาทต่อวัน นอกจากนี้แล้วยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย 
แนะนำ Travel Card ที่น่าสนใจ
  • บัตร PLANET SCB Card จาก ธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับบัตร Travel Card ของธนาคารไทยพาณิชย์นั้นสามารถที่จะแลกสกุลเงินได้ตลอดเวลา ผ่านการใช้จ่ายบน Application SCB Easy และสามารถที่จะใช้จ่ายบัตรได้ทั่วโลกโดยที่ไม่มีการชาร์จค่าความเสี่ยง 2.5% และที่สำคัญยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีวิตอีกด้วย สำหรับผู้ที่สมัครนั้นจะมีประกันการเดินทางให้ 10 วันโดยมีวงเงินสูงสุดถึง 1 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่บัดนี้จะไม่สามารถกดเงินสดจากตู้ atm ในประเทศไทยได้ โดยมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ของบัตรที่น่าสนใจ ซึ่งรองรับสกุลเงินได้ถึง 13 สกุลเงิน สามารถใช้รูดจ่ายร้านค้าหรือช็อปออนไลน์ที่รับบัตร visa ได้ทั่วโลก โดยมีวงเงินสูงสุด 500,000 บาทต่อวัน 
บัตร Travel Card สำหรับท่องเที่ยว
  • บัตรเดบิต JOURNEY จาก ธนาคารกสิกรไทย สำหรับบัตรเดบิตประเภทนี้นั้นจะมีการผูกกับบัญชีเงินฝาก โดยสามารถใช้ถอนเงินสดหรือใช้จ่ายในการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ทั้งในรูปแบบออนไลน์ได้โดยต้องเป็นร้านที่มีสัญลักษณ์ Visa โดยสามารถใช้ได้ทั่วโลกและจะมีการตัดเงินจากบัญชีเงินฝากของเราโดยที่ไม่ต้องมีการแลกเงินเก็บเอาไว้ล่วงหน้าเหมือนกับทราเวลการ์ดใบอื่น โดยมีสิทธิพิเศษของบัตรที่น่าสนใจคือ สามารถรองรับสกุลเงินได้ทั้งหมด 28 สกุลเงิน และไม่เสียค่าธรรมเนียมความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน 2.5% สามารถรูดซื้อสินค้าสูงสุดได้ 5 แสนบาทต่อวัน สามารถใช้บัตรใบนี้กดเงินสดจากตู้ atm ได้ทั่วโลกรวมถึงตู้ในประเทศไทย 

สำหรับใครที่มักจะมีการเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง ก็สามารถที่จะสมัครบัตร Travel Card ที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นได้เลย รับรองได้ว่าจะทำให้ประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณ ไม่มีปัญหาติดขัดในเรื่องของการเงินและการใช้จ่าย และคุณยังสามารถค้นหาบทความที่เกี่ยวข้องกับการเงินอื่น ๆ ได้ที่ Beefinan