BEEFINAN

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2024 เปิดโอกาสสร้างรายได้ เทรนด์ธุรกิจมาแรงน่าลงทุน

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2024 เปิดโอกาสสร้างรายได้ เทรนด์ธุรกิจมาแรงน่าลงทุน

อีกหนึ่งปีที่เหมาะมากกับ การ ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2024 ถือว่าเป็นปีที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย แถมธุรกิจจำนวนมาก เริ่มหันมาทำงานร่วมกับ เทคโนโลยีและ AI มากมาย เข้ามาใช้และเกิดธุรกิจประเภทออนไลน์จำนวนมาก เราได้รวบรวม ธุรกิจที่น่าสนใจ ในปี 2567 สร้างรายได้ในอนาคต เอาเป็นว่าจะมีธุรกิจอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2567

1. ร้านอาหารออนไลน์ (แบบไม่มีหน้าร้าน)

ร้านอาหารออนไลน์ (แบบไม่มีหน้าร้าน)

เปิดด้วยทำธุรกิจอะไรดี ปี 2024 กับ เปิดร้านอาหารออนไลน์แบบที่ไม่มีหน้าร้านนั่นเอง ปัจจุบันการขายอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ ผู้คนกลุ่มใหญ่นิยมจะสั่งอาหารมาทานกัน เป็นอีกหนึ่งช่องทางธุรกิจที่ควรทำและขาดไม่ได้เลย แถมยังมาพร้อมข้อดีหลายข้อ อาทิ ลดค่าใช้จ่ายการเปิดหน้าร้าน ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงาน และยังสามารถจะเปิดขายเมื่อไรก็ได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นคือ ธุรกิจอาหารและเดลิเวอร์รีกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

2. ธุรกิจรับทำ Content ออนไลน์

ธุรกิจรับทำ Content ออนไลน์

อีกหนึ่งธุรกิจน่าทำมาก กับ ธุรกิจรับทำ Content ออนไลน์ หรือ รับทำแบรนด์ สร้างการตลาด บอกเลยใครที่ชื่นชอบทำงานแบบออนไลน์ถือว่าน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว เป็นเทรนด์ที่ช่วยสร้างรายได้สร้างประสบการณ์โดยไม่ต้องลงทุนมากมาย เพียงใช้ทักษะความสามารถตัวเองเท่านั้นเอง ซึ่งข้อดี คือ ต่อยอดเป็นธุรกิจฟรีแลนซ์ได้ เพิ่มโอกาสทางอาชีพ เช่น Influencer, นักรีวิว, Blogger เป็นต้น แถมในปี 2023 เริ่มเป็นที่นิยมอยู่แล้วประมาณหนึ่งด้วย

3. ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ หรือ อีคอมเมิร์ซ (E-Commerce)

ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ หรือ อีคอมเมิร์ซ (E-Commerce)

เอาจริง ๆ มันเป็นที่นิยมอยู่แล้ว และยังมีนานมากเช่นกัน กับ ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ หรือ อีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) เราจะเห็นได้ชัดที่สุดเลย คือ ช่วง โควิด-19 ธุรกิจหลายอย่างต้องมีการปรับตัวเป็นออนไลน์มากขึ้น และในปัจจุบันเริ่มมีผู้คนหันมาค้าขายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Shopee, Lazada หรือแม้แต่การทำ Afiliate Marketing ก็ด้วยเช่นกัน หรือ Tiktok เริ่มมีไลฟ์สดขายของหลากหลายและมากมาย รวมไปถึงสามารถติดตระกร้าได้อีกด้วย ในอนาคตมีการปรับเปลี่ยนไปมากกว่านี้แน่นอน เพียงปรับตัวให้ทันเทรนด์ 2024 เท่านั้นเอง ซึ่งข้อดีเลยคือ ขายของที่ไหนหรือเมื่อไรก็ได้ และลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนเปิดหน้าร้าน เป็นต้น

4. ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2024 มูเตลูหรือรับดูดวง

 ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2024ธุรกิจมูเตลูหรือรับดูดวง

แวะเสริมดวงกันหน่อยดีกว่ากับ ธุรกิจมูเตลูหรือรับดูดวง นั่นเอง ตามจริงแล้ว การดูดวง เป็นกิจกรรมหนึ่งของกิจกรรมในกลุ่มมูเตลูที่รับความนิยมมากที่สุดในช่วงปีที่แล้ว เพราะผู้คนเริ่มหันมาพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าผู้คนจำนวนมากต้องการที่ปรึกษาสำหรับชี้ทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิต ปัจจุบันมีการดูดวงผ่านออนไลน์ด้วยการวีดีโอคอลนั่นเอง เราจะเห็นได้เลยว่า แม่หมอ หมอดู มีเยอะมากในปัจจุบัน ข้อดี คือ สามารถทำธุรกิจแบบออนไลน์หรือจะดูกับหมอดูโดยตรงเลย แถมเรียนศาสตร์ดูดวงได้ด้วยตัวเองได้อีกด้วย

5. ธุรกิจขายสินค้ามือสอง

ธุรกิจขายสินค้ามือสอง

ปิดท้ายด้วย ธุรกิจขายสินค้ามือสอง ทำธุรกิจ ปี 2024 ปัจจุบันกระแสนิยมของผู้บริโภคคนไทยหันมาสนใจสินค้ามือสอง (Second Hand) กันมากขึ้น เนื่องจากเป็นสินค้าราคาถูกที่คุณภาพดี ทำให้ผู้คนเข้าถึงและจับต้องได้ แม้มีต้นทุนน้อย หรือการลงทุนในบางครั้งสามารถเริ่มต้นจากการนำสินค้าที่ตัวเองมีอยู่เข้ามาลงทุนได้เลย ซึ่งข้อดีเลย คือ ลงทุนน้อย มีรายได้เพิ่ม สินค้ามีโอกาสขายง่าย ขายเร็ว เพราะมีราคาถูก ถ้าสินค้าถูกใจลูกค้า จะทำให้ได้กำไรเร็ว โดยไม่ต้องสต็อกสินค้า อีกด้วย

สามารถติดตามเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ที่ เท่าทันทุกเรื่องการเงินกับ Beefinan

Supawit Nitipatnakun