BEEFINAN

ประกันสุขภาพ เหมาจ่าย คืออะไร ที่ไหนดี

ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าหลายคนนั้นก็กำลังมองหา เนื่องจากเราไม่รู้เลยว่าสุขภาพร่างกายของเรานั้นจะเกิดเจ็บป่วยหรือจะเกิดโรคใดๆขึ้นกับร่างกายของเรา และอีกหนึ่งรูปแบบของประกันสุขภาพที่ได้รับความสนใจไม่น้อยนั่นก็คือ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย สำหรับวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดมาแนะนำกัน แต่ก่อนอื่นคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าแผนประกันนั้นคืออะไร และรูปแบบของประกันสุขภาพนั้นมีกี่แบบและมีความแตกต่างกันอย่างไร และส่งผลต่อเบี้ยที่คุณต้องจ่ายอย่างไร วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลในส่วนนี้มาฝากกันลองไปดูกันซิว่าจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย คืออะไร ที่ไหนดี
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย คืออะไร ที่ไหนดี

หลายคนอาจจะสงสัยว่าประกันสุขภาพนั้นมีทั้งหมดกี่แบบซึ่งวันนี้เราก็ได้นำมาฝากกันโดยแบ่งออกเป็นรายละเอียดดังต่อไปนี้ 

ประกันชีวิต

สำหรับในส่วนของประกันสุขภาพในรูปแบบนี้จะมีการคุ้มครองกรณีเสียชีวิตเป็นหลัก พูดง่าย ๆ ก็คือจะได้เงินก็ต่อเมื่อตัวเราเองเสียชีวิต แต่ถ้าหากเกิดการเจ็บป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล จะไม่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ โดยก็จะมีหลายประเภทด้วยกันดังต่อไปนี้ 

  • ประเภทประกันชีวิตแบบตลอดชีพ รูปแบบนี้จะมีค่าเบี้ยไม่แพงให้ความคุ้มครองยาวนานไปจนถึงอายุ 85 ถึง 99 ปี แล้วจะได้รับเงินคืนก็ต่อเมื่ออายุครบสัญญาแต่ถ้าเสียชีวิตก่อนก็จะได้รับเงินประกันภัย 
  • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์หรือออมทรัพย์ รูปแบบนี้จะเน้นการออมเงินควบคู่กับการคุ้มครองชีวิตโดยจะมีระยะเวลาคุ้มครองสั้นกว่าแบบตลอดชีวิต ยกตัวอย่างเช่น แผน 15/8 คือจ่ายเบี้ย 8 ปีคุ้มครอง 15 ปี เป็นต้น 
  • ประกันชีวิตแบบบํานาญ อาการแบบนี้จะช่วยออมเงินระยะยาวโดยกระจายผลประโยชน์คืนให้ทุกเดือนหลังอายุ 55 ปีหรือ 60 ปีตามสัญญา
ประกันสุขภาพในรูปแบบนี้จะมีการคุ้มครองกรณีเสียชีวิตเป็นหลัก
ประกันสุขภาพในรูปแบบนี้จะมีการคุ้มครองกรณีเสียชีวิตเป็นหลัก

ประกันอุบัติเหตุ

สำหรับประกันในลักษณะนี้จะให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุยกตัวอย่างเช่น ตกบันได หกล้ม สุนัขกัด ไฟไหม้ หรือรถชน โดยจะมีค่ารักษาพยาบาลสำหรับบางแผน รวมไปถึงมีการชดเชยรายวัน มีค่าปลงศพและมีค่าชดเชยอื่นๆตามมา 

ประกันสุขภาพ

สำหรับประกันในลักษณะนี้นั้นจะมีการจ่ายเงินชดเชยและมีค่ารักษาพยาบาลให้ในกรณีเจ็บป่วย ซึ่งจะแบ่งรายละเอียดออกไปดังนี้ 

  • ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน จะคุ้มครองกรณีเจ็บป่วยที่ต้องนอนรักษาตัวโรงพยาบาล 6 ชั่วโมงขึ้นไป 
  • ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก จะคุ้มครองในกรณีทั่วไปที่ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลแค่ไปพบแพทย์รับยาแล้วกลับบ้านก็สามารถเบิกค่าใช้จ่ายได้ 
  • ประกันโรคร้ายแรง อากาศในลักษณะนี้จะคุ้มครองโรคร้ายแรงตามที่บริษัทได้กำหนดเอาไว้ถ้าหากตรวจพบเจอจะรับเงินก้อนไปในทันทีในลักษณะเจอจ่ายจบ 
  • ประกันชดเชยรายได้ รูปแบบนี้จะเป็นการชดเชยเงินรายวันเมื่อต้องนอนโรงพยาบาลในกรณีผ่าตัด 
ประกันในลักษณะนี้นั้นจะมีการจ่ายเงินชดเชยและมีค่ารักษาพยาบาลให้ในกรณีเจ็บป่วย
ประกันในลักษณะนี้นั้นจะมีการจ่ายเงินชดเชยและมีค่ารักษาพยาบาลให้ในกรณีเจ็บป่วย

แนะนําประกันสุขภาพเหมาจ่ายปี 2565

ประกันสุขภาพ AIA Health Happy จากเอ ไอ เอ

สำหรับประกันตัวนี้นั้นอายุรับประกันเริ่มต้นตั้งแต่ 60 ถึง 75 ปี ต่ออายุถึง 84 ปีคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 85 โดยมีทั้งหมด 4 แผนให้เลือกคือ 1 ล้านบาท 5 ล้านบาท 15 ล้านบาท และ 25 ล้านบาท โดย Ben ค่ารักษาเหมาจ่ายตามจริงไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ ค่าห้อง 1,500 บาทต่อวัน ค่าแพทย์ 1,000 บาท และค่ายากลับบ้าน 20,000 บาทต่อครั้ง โดยจุดเด่นของประกันรูปแบบนี้คือมีการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล 6 โรคร้ายแรงให้ 2 เท่าเป็นเวลา 4 ปีกรมธรรม์ มีเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมกรณีเสียชีวิตและได้รับสิทธิประโยชน์จากบริษัท แต่มีข้อด้อยอยู่ตรงที่มีค่าแพทย์จำกัดอยู่ที่วันละ 1,000 บาท และให้ค่าห้องน้อยเมื่อเทียบกับแผนประกันของค่ายอื่น 

ประกันสุขภาพ AIA Health Happy จากเอ ไอ เอ
ประกันสุขภาพ AIA Health Happy จากเอ ไอ เอ

ประกันสุขภาพ BLA Happy Health จากกรุงเทพประกันชีวิต

สำหรับประกันชีวิตในรูปแบบนี้นั้นสามารถรับประกันได้ตั้งแต่อายุ 11 ถึง 80 ปี มี 3 แผนให้เลือกคือ 5 แสนบาท 1 ล้านบาทและ 5 ล้านบาท โดยมีค่ารักษาพยาบาลเหมาจ่ายตามจริงไม่เกิน 1 ล้านบาท ค่าห้องจ่ายตามจริงค่าห้องพักเดี่ยวราคาเริ่มต้นของโรงพยาบาลนั้น ค่าแพทย์เหมาจ่ายตามจริง ค่ายากลับบ้านราคา 20000 บาทต่อครั้ง โดยจุดเด่นนี้อยู่ที่ไม่จำกัดวงเงินค่าห้องครอบคลุมราคาห้องพักเดี่ยวมาตรฐานทุกโรงพยาบาล ค่ารักษาพยาบาล 1 ล้านบาทเป็นวงเงินต่อครั้งต่างกับแผนประกันของค่ายอื่นซึ่งเป็นวงเงินต่อปี และมีการเพิ่มวงเงินให้อีก 10% กรณีเป็นโรคมะเร็งโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมอง 

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Beefinan