BEEFINAN

ประกันสุขภาพ ในลักษณะเหมาจ่ายชนิดใดที่คุ้มค่ามากที่สุด

ประกันสุขภาพ ถือว่าสำคัญอย่างมากในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน เพราะเราไม่รู้เลยว่าโรคระบาดในแต่ละครั้งที่ทำการเปลี่ยนสายพันธุ์เข้ามา จะทำให้ร่างกายของเราจะสามารถมีภูมิต้านทานได้มากแค่ไหน แน่นอนเลยว่าสำหรับใครที่มีประกันชีวิต หรือแม้แต่ประกันสุขภาพ ก็จะสามารถทำให้การดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย จะสามารถทำการจัดการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะใครที่มีวงเงินที่อยู่ในระดับกลาง คุณสามารถเข้าไปในโรงพยาบาลใดก็ได้ เพื่อที่จะทำการรักษาได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถได้รับผลตอบแทนต่างๆในชั่วขณะที่ไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งมีประกันบางตัวจะสามารถตอบแทนให้กับผู้ที่เข้าทำการรักษาตัว จนกว่าที่จะทำการดูแลตัวเองและหายจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการทำประกัน หรือกำลังมองหาประกันที่เหมาะแก่การดูแลสุขภาพและค่าใช้จ่ายต่างๆในครอบครัว ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลต่างๆได้จากเว็บไซต์ของเรา รับรองได้ว่าคุณจะค้นพบประกันสุขภาพที่ดีที่สุด และสามารถเลือกทำประกันที่คุ้มค่าได้อย่างแน่นอน 

ประกันสุขภาพ

วิธีเลือกใช้ประกันสุขภาพที่มีความคุ้มค่าจะมีลักษณะอย่างไร 

  • ประกันสุขภาพแบบ New Health Standard เป็นประกันที่อยู่ในแผนประกันสุขภาพที่ได้รับความเป็นมาตรฐานมากที่สุด เพราะเนื่องจากมี คปภ. เป็นเกณฑ์ที่เริ่มใช้สำหรับผู้ที่ซื้อประกัน โดยที่ได้รับการคุ้มครองเพิ่มมากยิ่งขึ้น เช่นการผ่าตัดเล็กผ่าตัดใหญ่ หรือแม้แต่การนอนโรงพยาบาล ก็สามารถทำการคุ้มครองในการตรวจแอดมิดมากถึง 30 วัน นอกจากนี้การต่ออายุสัญญาต่างๆ จะสามารถทำตามเงื่อนไขตามการแถลงข้อมูลจากทางการแพทย์ รวมถึงการเครมและค่าชดเชยต่างๆ จะสามารถทำการตอบแทนให้ผู้ที่ทำประกันได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ประกันชีวิตนี้ยังทำให้ผู้ที่ทำประกันที่ทำการรักษาตัวเองไปบ่อย จะสามารถใช้ประกันชนิดนี้ได้ระยะยาวโดยที่บริษัทจะไม่ทำการบอกเลิกสัญญาได้ 
  • เช็กสวัสดิการที่ตัวเองมี ประกันที่มีค่ารักษาต่างๆที่มีการคุ้มครองตามแผนการรักษา ซึ่งสามารถทำการเครมประกันได้โดยมีวงเงินตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป และหากมีการผ่าตัดจะทำการแยกค่าใช้จ่าย 100,000 บาท ตามที่สัญญาได้ทำการปรากฏเอาไว้ แต่ผู้รักษาจะต้องออกเงินก้อนเองตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป จากนั้นทำการนำไปเบิกกับประกันตามสัญญาได้ทันที 
วิธีเลือกใช้ประกันสุขภาพ
  • จะทำประกันสุขภาพเดี่ยว หรือพ่วงประกันชีวิต การทำประกันชีวิตในลักษณะนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากที่สุด เพราะน่าจะทำประกันจะทำการดึงเงินไปประมาณ 60 – 50% เพื่อเข้าไปทำการลงทุน เพราะฉะนั้นจึงทำให้อาจจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างมากกว่าประกันโดยปกติ แต่ประกันชีวิตนี้คุณจะสามารถได้รับค่าตอบแทนเมื่อสิ้นสุดอายุสัญญาได้มากถึง 50 – 80% จึงเป็นการลงทุนที่ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ในระหว่างนี้ยังสามารถทำการคุ้มครองสุขภาพของผู้ป่วย รวมถึงมีการจ่ายเมื่อเสียชีวิตให้กับลูกค้าอีกด้วย 
  • เลือกความคุ้มครองที่ต้องการ เป็นประกันที่สามารถทำการซื้อการให้คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในการนอนโรงพยาบาล หรือเป็นผู้ป่วยที่จะต้องแอดมิด จึงทำให้แผนการทำประกันในลักษณะนี้ ต้องทำการวิเคราะห์อัตราค่าห้องจากโรงพยาบาลมาเป็นอย่างดี ซึ่งหากมีส่วนต่างหรือประกันทำการคุ้มครองได้อย่างพอดิบพอดี ก็ถือว่าเหมาะมากกับการใช้เพื่อทำการดูแลตัวเองในช่วงที่เราป่วย 
  • ตรวจสอบวงเงินความคุ้มครอง โดยที่ผู้ที่ทำประกันจะต้องรู้ว่าเป็นประกันที่อยู่ในรูปแบบของการแยกจ่ายหรือทำการเหมาจ่าย โดยที่จะมีระยะเวลาเป็นรายปีและรายเดือนให้เราได้เลือกเข้ามาทำการจ่ายเงิน ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับใครที่ทำการศึกษามาอย่างละเอียด ก็สามารถทำการจ่ายเงินได้ตามปกติที่คุณได้ทำการตกลงไว้กับทางตัวแทน แต่สำหรับใครที่ไม่เข้าใจหรือต้องการความช่วยเหลือ ก็ควรที่จะทำการบอกตัวแทนตามตรง เพื่อที่คุณจะไม่ได้เสียสิทธิ์ในการคุ้มครองตนเอง 
ทำประกันชีวิต

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประกันในแต่ละตัว เชื่อว่าทุกคนจะเลือกทำประกันได้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เพราะเนื่องจากเราจะต้องทำการคำนวณถึงงบในกระเป๋า ว่าเหมาะสมกับการทำประกันมากน้อยแค่ไหน เพื่อที่จะทำการป้องกันไม่ให้เดือดร้อนถึงการใช้เงินในชีวิตประจําวัน แถมยังเป็นการลงทุนในระยะยาวที่ไม่เดือดร้อนตัวเองในปัจจุบันอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่มีแผนในการลงทุน หรือสามารถเลือกทำประกันที่ดีที่สุดได้แล้ว การเลือกบริการกับตัวแทนประกันที่อยู่ในระดับตัวแทนขึ้นไป เราจะสามารถได้รับผลประโยชน์ต่างๆ รวมถึงส่วนลดได้สูงที่สุดอีกด้วย 

อ่านบทความเพิ่มเติม beefinan.com